Những phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất trên thị trường

Mục lục bài viết

  File PDF của bạn đang bị lỗi? Bạn đang không biết phần mềm chỉnh sửa file PDF nào là tốt nhất? Đừng lo bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu, phân tích những phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất trên thị trường cho các bạn tham khảo.

  Nguyên nhân file PDF bị lỗi không mở được

  Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến file PDF bị lỗi không mở được. Chúng chủ yếu xuất phát từ 3 nguyên nhân chính như sau:

  Thiết bị chưa có phần mềm đọc file PDF

  Hiện nay, đa số các file PDF sẽ không cần phần mềm hỗ trợ để đọc. Các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên thì đã được hỗ trợ trực tiếp. Tuy nhiên với với một số file PDF đặc biệt thì cần phải có phần mềm hỗ trợ.

  Trên thị trường hiện tại có 2 phần mềm phổ biến nhất là Adobe Reader và Foxit Reader. Chúng có khả năng đọc hầu hết các file PDF. Nhưng khi cài đặt bạn nhớ tìm các phiên bản mới nhất để cập nhất nhiều tính năng.

  Thiết bị không nhận file PDF

  Trong một số trường hợp máy tính sẽ không nhận dạng được file PDF. Đó chính là lý do mà file PDF không thể mở được. Nguyên nhân của trường hợp này đến từ việc file bị đổi định dạng khi chuyển. Ngoài ra nếu file không kết thúc bằng định dạng .pdf thì thiết bị cũng không định dạng được.

  Thiết bị không nhận file PDF

  Thiết bị không nhận file PDF

  Hơn thế nếu tên file PDF là tiếng Việt thì cũng có thể khiến Foxit Reader không đọc được. Có thể là do phần mềm Foxit Reader đã lỗi thời và không có tính năng đọc tiếng Việt có dấu. Điều bạn cần làm là chỉnh tên file PDF thành không dấu là được.

  File PDF bị lỗi khi tải về thiết bị

  Nguyên nhân cuối cùng cũng là nguyên nhân thường xảy ra nhất đó là file PDF bị lỗi. Để kiểm tra chính xác thì bạn nên tải lại 1 lần hoặc dùng thiết bị khác để kiểm tra.

  Nếu file PDF bị lỗi thì tốt nhất bạn nên nhờ sự can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa file PDF để quá trình diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

  Bài viết liên quan: Cách xoay trang pdfRestore win 10

  Những phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất trên thị trường

  Việc ra đời của các phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí đã giúp cho thao tác sửa lỗi file PDF trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta hãy điểm qua một số phần mềm tốt nhất hiện nay.

  Phần mềm PDF BOB

  PDF BOB là phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tốt nhất được người dùng ưa chuộng. Phần mềm này không yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản. Bạn chỉ cần tải file PDF lên và tiến hành thao tác chỉnh sửa là xong. Quá trình diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

  Giao diện PDF BOB đẹp mắt, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

  Giao diện PDF BOB đẹp mắt, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

  Đồng thời PDF BOB cũng có khả năng chỉnh sửa tệp PDF như thêm, bớt trang,…Hơn nữa người dùng cũng có khả năng cài đặt mật khẩu để tăng bảo mật cho tài liệu. Bên cạnh đó phần mềm PDF BOB còn hỗ trợ thay đổi từ định dạng .pdf thành ,jpg, .png,…Bạn cũng có thể chuyển từ file PDF thành file Word cực kỳ đơn giản.

  Tổng kết lại thì ưu điểm của phần mềm là dễ sử dụng, không cần tài khoản để sử dụng. Ngoài ra phần mềm có khả năng chuyển đổi giữa các định dạng và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. PDF BOB không có quảng cáo được người dùng rất yêu thích.

  Tuy vậy phần mềm PDF BOB vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Phần mềm không hỗ trợ chỉnh sửa văn bản đang có. Một số phông chữ không được hỗ trợ tại phần mềm. Ngoài ra PDF BOB chỉ nhận nguồn dữ liệu bạn tải lên chứ không hỗ trợ tài liệu khác.

  Phần mềm SmallPDF

  Đến với SmallPDF bạn sẽ có trải nghiệm với giao diện cực kỳ đơn giản, dễ thao tác. Phần mềm cũng cung cấp khả năng chữ ký online, thêm nhận xét và lưu trữ, chỉnh sửa thông tin trong file PDF nhanh chóng.

  Không chỉ vậy, phần mềm SmallPDF cũng hỗ trợ cho người dùng nhiều tính năng khác. Có thể kể đến như đổi định dạng .pdf thành .doc hay.ppt, làm tinh giảm tải liệu, ghép nối các file PDF đơn thành một file PDF lớn tổng hợp.

  Không dừng lại ở đó, SmallPDF còn có khả năng vận hành online dựa trên Đám mây của bạn. Hay nói dễ hiểu hơn chính là bạn có thể dùng ở bất kỳ thiết bị nào chỉ cần đăng nhập Đám mây. Điều này giúp cho người sử dụng linh hoạt hơn trong quá trình thao tác.

  Bên cạnh đó, SmallPDF còn có nhiều ưu điểm khác. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng mạnh giúp quá trình thao tác nhanh chóng. Đặc biệt phần mềm SmallPDF được hỗ trợ trên hầu hết các hệ điều hành Windows MacOS và Linux.

  Nhưng nhược điểm duy nhất của phần mềm là cần phải trả phí. Nếu bạn dùng bản miễn phí thì bị giới hạn một số tính năng.

  Phần mềm PDF-Xchange Editor

  Đây là một phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất dành cho hệ điều hành Windows. Nó được phát triển bởi Tracker Software.

  So với SmallPDF thì phần mềm PDF-Xchange Editor có giao diện phức tạp hơn. Tuy nhiên nó lại sở hữu nhiều tính năng ưu việt.

  Nhưng cái mà người dùng yêu thích nhất ở phần mềm là khả năng nhận dạng ký tự quang học. Để dễ hiểu thì đó là nếu file PDF của bạn là bản sao thì phần mềm sẽ nó sẽ hỗ trợ định dạng văn bản và một số tính năng chỉnh sửa khác.

  Không kém cạnh với SmallPDF thì PDF-Xchange Editor cũng có thể gộp và tách nhỏ các tệp PDF với nhau.

  Bên cạnh đó, phần mềm cũng còn một vài nhược điểm. Điểm hình là tệp tin sau khi chỉnh sửa sẽ có đi kèm với Watermark. Các tính năng của PDF-Xchange Editor chỉ phát huy mạnh nhất khi được nâng cấp. Và phần mềm chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Windows, không hỗ trợ cho MacOS, Linux.

  Phần mềm PDFescape

  Phần mềm PDFescape được coi là thiên đường cho file pdf nhỏ. Nó chỉ hỗ trợ chỉnh sửa cho file có dung lượng dưới 10MB. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phần mềm. Cùng với đó là với phiên bản máy tính Desktop thì người dùng cần phải trả phí sử dụng. Còn phiên bản Online thì hoàn toàn miễn phí.

  PDFescape với nhiều phiên bản cho người dùng

  PDFescape với nhiều phiên bản cho người dùng

  Tuy nhiên bù lại vào đó, phần mềm đem lại vô vàn lợi ích. Chẳng hạn như bạn có thể dễ dàng thao tác mà không cần đăng nhập tài khoản. Bạn cũng có khả năng thêm liên kết vào tài liệu, chú thích, xoay văn bản,…đơn giản, dễ dàng. Cũng nhờ những đặc điểm này thế nên PDFescape vẫn là lựa chọn hàng đầu với những file PDF dung lượng nhỏ.

  Phần mềm Sejda.

  Nếu bạn chưa biết thì Sejda chính là phần mềm chỉnh sửa file PDF online cực xịn. Tính năng bảo mật chính là điều mà đội phát triển tự hào nhất. Tất cả các dữ liệu được đăng tải, chỉnh sửa sẽ được xóa sau 5 tiếng. Điều này giúp người sử dụng không lo bị rò rỉ tài liệu quan trọng của bản thân.

  Ngoài khả năng bảo mật dữ liệu, phần mềm cũng được người dùng đánh giá cao về giao diện. Bố cục thiết kế rõ ràng, thanh công cụ đầy đủ tính năng, sắp xếp theo trình tự giúp cho khách hàng sử dụng đơn giản. Một số tính năng như sửa văn bản, thêm liên kết, chèn hình ảnh, thêm chữ ký,…

  Khi hoàn thành việc chỉnh sửa, bạn chỉ cần chọn Apply Changes để lưu lại và sao lưu lên đám mây. Phần mềm không chỉ hỗ trợ trên Google Drive, Dropbox mà bạn cũng có thể lưu trực tiếp trên thiết bị máy tính cá nhân.

  Tuy vậy, Sejda cũng còn tồn tại một vài nhược điểm. Mỗi giờ bạn chỉ có thể tải lên 50MB tương đương 200 trang PDF. Nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó thì nếu muốn nâng cấp tính năng thì bạn cần trả khoản phí lớn. Đây mới chính là điểm hạn chế lớn mà Sejda còn vướng mắc.

  Phần mềm Soda PDF

  Soda PDF là phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí được nhiều người ưa chuộng.

  Về ưu điểm của phần mềm đó là tốc độ xử lý đáng kinh ngạc, vượt trội với phần mềm khác, đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Phần mềm hỗ trợ trên hai hệ điều hành Windows và MacOS.

  Ngoài ra Soda PDF cũng hỗ trợ khả năng liên kết với dữ liệu đám mây của thiết bị. Bạn chỉ cần đăng nhập và tiến hành liên kết là có thể sử dụng. Soda PDF cũng sở hữu nhiều tính năng chuyên nghiệp, mạnh mẽ giúp xử lý nhiều trường hợp khó.

  Phần mềm Sejda có nhiều tính năng mạnh mẽ

  Phần mềm Sejda có nhiều tính năng mạnh mẽ

  Về nhược điểm, mặc dù phần mềm có tính năng OCR nhưng không hiệu quả cao. Dù thế thì phần mềm Soda PDF vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời để sửa file PDF.

  Phần mềm PDFSam Basic

  Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa file PDF đơn giản thì phần mềm PDFSam Basic là lựa chọn không tồi. Tính năng được người dùng ưa chuộng nhất là tách nhỏ tài liệu. Từ một tệp lớn nhiều trang thì PDFSam Basic sẽ chia nhỏ nhanh chóng, đơn giản. Bạn có thể thực hiện tốt trên cả máy tính bàn và laptop.

  Thêm vào đó phầm mềm còn không yêu cầu bạn phải tải tệp lên để thao tác. Đồng thời việc không cài quảng cáo giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

  PDFSam Basic giao điện đơn giản, rõ ràng

  PDFSam Basic giao điện đơn giản, rõ ràng

  Mặc dù các tính năng của phần mềm không thể sử dụng hết với bản miễn phí nhưng nó vẫn là công cụ hiệu quả để chỉnh sửa file PDF cho mọi người.

  Bên cạnh những phần mềm kể trên thì cũng còn đó là một số phần mềm khác cũng không kém phần như Inkscape, Libreoffice,…Đây đều là phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí với nhiều tính năng tốt cho người dùng và đều hoạt động tốt trên cả Windows, MacOS và Linux.

  Phần mềm chỉnh sửa file PDF nào là tốt nhất?

  Để mà nói về đâu là phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất thì thực sự là khó. Mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm riêng.

  Bạn cần xem xét vào nhu cầu của bản thân, các tính năng mà nó cung cấp. Từ đó sẽ đưa ra sự lựa chọn cho mình và đánh giá đâu là tốt nhất. Có những phần mềm tốt với người này nhưng lại không đáp ứng được mục đích người khác. Giả sử bạn cần phải chỉnh sửa văn bản trong file PDF thì bạn cần tìm đến SmallPDF hoặc PDF-Xchange Editor,…Sau đó bạn xem xét đến tốc độ xử lý từng phần mềm, hiệu quả đạt được. Rồi bạn sẽ đánh giá phần mềm nào tốt hơn. Do đó bạn hãy tham khảo và trải nghiệm rồi đưa ra đánh giá của riêng bản thân.

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những phần mềm chỉnh sửa file PDF tốt nhất trên thị trường. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại lời nhắn chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay.

  Tin liên quan

  TƯ VẤN DỊCH VỤ