HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hướng dẫn các cách xoay trang PDF và lưu lại nhanh chóng

Đối với các file PDF tải trên mạng thường gặp tình trạng trang bị xoay ngược, nghiêng… Với tình trạng này, bạn sẽ gặp khó khăn khi xem các thông tin trên trang. Vậy nên bạn cần bỏ túi cách xoay trang PDF và lưu lại để thuận tiện trong quá trình đọc và xem các thông tin. Những cách để xoay trang PDF được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác nếu khi các trang trong file PDF bị ngược.

Cách xoay trang PDF bị ngược bằng sử dụng phần mềm Foxit Reader

Cách xoay trang PDF đơn giản và nhanh chóng là sử dụng Foxit Reader

Cách xoay trang PDF đơn giản và nhanh chóng là sử dụng Foxit Reader

Một trong những cách xoay trang PDF đơn giản và nhanh chóng nhất là sử dụng phần mềm Foxit Reader. Đây là phần mềm chuyên dụng để đọc các file PDF và thực hiện các tác vụ như chỉnh font chữ, xoay trang, chỉnh sửa lỗi chính tả, nội dung trên trang… Đối với cách xoay 1 trang trong PDF bằng Foxit Reader, bạn thực hiện như sau:

Bước 1:  Tải phần mềm Foxit Reader về máy

Bước 2: Mở phần mềm Foxit Reader

Mở file PDF cần chỉnh sửa

Mở file PDF cần chỉnh sửa

Bước 3: Mở File PDF cần chỉnh sửa bằng cách nhấn chọn Open Files trên giao diện phần mềm hoặc nhấn phím Ctrl+O

Bước 4: Chọn file PDF từ máy tính cần xoay trang sau đó nhấn Open

Chọn Rotate Left/Right để xoay trang PDF

Chọn Rotate Left/Right để xoay trang PDF

Bước 5: Trên giao diện chính của Foxit Reader, bạn nhấn chọn Rotate Right/Xoay phải hoặc Rotate Left/ Xoay trái một góc 90 độ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt xoay file PDF là Ctrl + Shift + “+” hoặc “-” để xoay phải, trái tùy chỉnh. Bạn xoay đến khi trang về đúng vị trí mong muốn.

Lưu file PDF đã chỉnh sửa

Lưu file PDF đã chỉnh sửa

Bước 6: Lưu file. Nếu không thực hiện lưu thay đổi của file PDF sau khi tắt và mở lại, trang PDF sẽ trở về định dạng ban đầu. Do đó, bạn cần lưu thay đổi trước khi đóng trang. Để lưu file, bạn có thể vào File sau đó chọn Save hoặc Save As nếu muốn lưu sang vị trí khác. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift+S để lưu nhanh.

Những thủ thuật hay bạn nên bỏ túi: Cách lọc dữ liệu trùng trong excelCách lấy lại file word chưa lưu

Cách xoay trang PDF bị ngược nhanh chóng bằng PDF Candy

Chỉnh sửa trang PDF bị ngược bằng PDF Candy

Chỉnh sửa trang PDF bị ngược bằng PDF Candy

Nếu bạn không muốn mất công tải phần mềm xoay PDF thì có thể sử dụng công cụ PDF Candy. Đây là công cụ giúp chỉnh sửa các file PDF online hoàn toàn miễn phí. Với PDF Candy, bạn có thể thực hiện rất nhiều tác vụ liên quan đến các file PDF bao gồm:

 • Chuyển đổi file PDF sang Word
 • Nén file PDF
 • Ghép file PDF
 • Tách trang PDF
 • Sắp xếp lại trang
 • Xoay trang PDF bị ngược
 • Thêm đánh dấu trang
 • Bảo vệ file PDF
 • Chuyển đổi hình ảnh sang file PDF
 • Chỉnh sửa file PDF
 • Chỉnh khổ giấy ngang trong PDF
 • ….

Với rất nhiều tác vụ tuyệt vời lại được thực hiện online nên PDF Candy rất được người dùng yêu thích sử dụng khi làm việc với file PDF. Đối với tình trạng trang bị ngược, cách xoay trang PDF rất đơn giản. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của PDF Candy

Tải file cần chỉnh sửa

Tải file cần chỉnh sửa

Bước 2: Chọn tải file lên PDF Candy để chỉnh sửa bằng cách chọn Thêm tập tin trên giao diện màn hình.

Bước 3: Mở file cần chỉnh sửa xoay trang.

Chọn biểu tượng xoay trang

Chọn biểu tượng xoay trang

Bước 4:  Màn hình PDF Candy sẽ hiện đầy đủ các trang trong file. Tại đây, bạn có thể nhấn chọn vào biểu tượng Rotate để xoay trang theo ý muốn. Nếu muốn xoay tất cả các trang, bạn chỉ cần nhấn Xoay trang trên giao diện màn hình chính.

Tải tập tin đã chỉnh sửa về máy

Tải tập tin đã chỉnh sửa về máy

Bước 5: Sau khi hoàn thành thao tác Xoay trang, bạn có thể tải tập tin đã chỉnh sửa về máy. Bạn đặt tên cho file và nhấn Save để lưu lại.

Với cách xoay trang PDF bằng PDF Candy bạn chỉ cần thực hiện 5 bước trong vòng chưa đến 1 phút để hoàn thành. Vậy nên bạn không nên bỏ qua cách xoay trang PDF nếu trong file có các trang bị ngược.

Cách xoay trang PDF bằng PDF24 Tool

Bên cạnh PDF Candy, PDF24 Tool cũng là một trong những công cụ giúp chỉnh trang bị xoay một cách nhanh chóng. Đây là công cụ chỉnh sửa PDF online nên bạn sẽ không mất tài nguyên máy tính để tải phần mềm. Cách xoay trang PDF bằng PDF24 Tool rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của PDF24 Tool.

Chọn tệp PDF cần chỉnh sửa xoay ngược trang

Chọn tệp PDF cần chỉnh sửa xoay ngược trang

Bước 2: Chọn tệp từ máy tính cần chỉnh sửa xoay trang PDF.

Bước 3: Mở file PDF cần chỉnh sửa

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng xoay sang để quay trái hoặc phải 90 độ tất cả các trang đến khi ưng ý. Trong trường hợp, bạn muốn xoay một trang cụ thể thì chỉ cần kéo chuột đến trang đó và chọn biểu tượng xoay trang.

Nhận chọn tạo PDF để hoàn thành chỉnh sửa xoay trang

Nhận chọn tạo PDF để hoàn thành chỉnh sửa xoay trang

Bước 5: Nhấn chọn tạo PDF để hoàn thành công việc chỉnh sửa xoay trang.

Bước 6: Tải file về máy tính và lưu lại.

Cách xoay trang PDF bằng Adobe Reader

Cách xoay trang PDF bằng Adobe Reader

Cách xoay trang PDF bằng Adobe Reader

Ngoài các phương pháp xoay trang trên, cách xoay trang PDF trong Adobe Reader cũng được nhiều người lựa chọn. Đây là cách xoay trang đơn giản. Bạn chỉ cần mất chưa đến 1 phút để có thể hoàn thành các thao tác. Chi tiết các bước thực hiện xoay trang bị ngược bằng Adobe Reader như sau:

Bước 1: Mở công cụ Adobe Reader.

Bước 2: Chọn File  => Open để mở file cần chỉnh sửa.

Bước: Di chuyển chuột chọn View sau đó chọn mục Rotate View => CounterClockwise.

Bước 4: Hoàn thành việc xoay trang bị ngược.

Lưu ý, cách chỉnh file PDF bị nghiêng chỉ phù hợp để xem trực tiếp. Bởi sau khi bạn tắt file trang sẽ quay trở về trạng thái ban đầu. Do đó, nếu bạn muốn xoay trang cố định và lưu lại thì nên áp dụng các phương pháp phía trên.

Cách xoay trang PDF trên Macbook

Nếu bạn sử dụng Macbook, cách xoay trang trên file PDF sẽ có một chút khác biệt. Để thực hiện xoay trang nhanh nhất, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở file PDF cần xoay trang.

Bước 2: Nhấn chọn Open with sau đó chọn Preview

Bước 3: Nhấn chọn Rotate trên thanh công cụ. Rotate sẽ cho phép xoay trang 90 độ mỗi lần. Bạn có thể nhấn xoay đến khi trang PDF về vị trí như mong muốn.

Bước 4: Nhấn chọn File sau đó Save để lưu thay đổi. Trong trường hợp, bạn muốn lưu file ở vị trí khác có thể chọn Save As.

Cách xoay trang PDF bằng Ease PDF

Sử dụng Ease PDF để xoay trang

Sử dụng Ease PDF để xoay trang

Ease PDF cũng là công cụ được nhiều người lựa chọn khi gặp tình trạng trang bị xoay ngược. Đây là công cụ có cách dùng đơn giản và hiệu quả cao. Vì là công cụ chỉnh sửa trực tuyến nên người dùng sẽ không cần mất công tải. Thêm nữa, Ease PDF có tính năng xóa dữ liệu được tải lên sau 1h kể từ lúc hoàn thành chỉnh sửa. Vậy nên người dùng có thể an tâm về tính bảo mật. Về cách xoay trang bị ngược trong PDF bằng Ease được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Ease PDF để chỉnh sửa xoay trang.

Bước 2: Nhấn chọn mục Add Files để tải file PDF cần chỉnh sửa lên Ease. Ngoài chọn file đã lưu trên máy tính, bạn có thể chọn file PDF từ các nền tảng đám mây lưu trữ trực tuyến như Onedrive, Google Drive… bằng cách dùng đường dẫn URL.

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng mũi tên xoay trên thanh công cụ hoặc chọn Rotate. Bạn có thể điều chỉnh chuột để xoay mũi tên theo đúng hướng mình mong muốn. Sau khi chọn được đúng vị trí, bạn click chuột chọn Rotate PDF.

Bước 4: Hệ thống sẽ cần một vài giây để lưu thông tin thay đổi. Sau khi file được thay đổi, bạn nhấn chọn Download để tải về và lưu trong máy.

Sử dụng ilovePDF để xoay trang bị ngược

IlovePDF công cụ giúp xoay trang một cách hiệu quả

IlovePDF công cụ giúp xoay trang một cách hiệu quả

IlovePDF cũng là công cụ góp mặt trong danh sách những cách xoay trang PDF nhanh chóng nhất. Công cụ này có nhiều tính năng hữu ích giúp chỉnh sửa các file PDF một cách tiện lợi. Ngoài việc chỉnh sửa nội dung, giao diện, font chữ, màu sắc, ilovePDF cho phép người dùng có thể dễ dàng xoay trang khi bị ngược. Các bước để xoay trang bằng ilovePDF được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link trang chủ của ilovePDF

Bước 2: Nhấn chọn mục Select PDF Files để tải file cần chỉnh sửa lên ilovePDF. Nếu có file sẵn trên màn hình, bạn có thể kéo file và thả vào ilovePDF. Ngoài ra, công cụ cũng cho phép người dùng tải các file trên các nền tảng đám mây như Google Drive hoặc Dropbox. Người dùng tải các file này bằng cách dán Url.

Bước 3: Tiến hành xoay trang PDF theo ý muốn bằng cách sử dụng tính năng Left/Right. Bạn có thể xoay từng trang hoặc xoay toàn bộ trang trong file theo ý thích.

Bước 4: Sau khi xoay trang đúng vị trí mong muốn, bạn click chọn Rotate PDF để hoàn thành thao tác xoay trang.

Bước 5: Bạn nhấn chọn Download để tải file đã chỉnh sửa về máy tính để lưu.

Sử dụng smallPDF để xoay trang bị ngược

Khi trang PDF bị xoay ngược khó đọc, người dùng sẽ có vô vàn những cách khác nhau để có thể điều chỉnh. Và smallPDF là một trong những cách đơn giản mà người dùng có thể áp dụng.

SmallPDF được mệnh danh là công cụ ưu việt “allinone”. Bởi mọi tác vụ liên quan đến các file PDF đều có mặt tại smallPDF. Công cụ này sẽ giúp chỉnh sửa mọi vấn đề trong file PDF như nội dung, màu sắc, convert, xoay trang. Với vấn đề trang PDF bị xoay ngược, bạn có thể sử dụng smallPDF đều điều chỉnh với thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của smallPDF để chỉnh sửa các trang bị xoay ngược hay bị nghiêng.

Chọn file PDF cần chỉnh sửa xoay trang

Chọn file PDF cần chỉnh sửa xoay trang

Bước 2: Nhấn chọn mục Choose Files để tải file PDF cần chỉnh sửa lên smallPDF. Nếu có file sẵn trên màn hình, bạn có thể kéo file và thả vào smallPDF.

Bước 3: Tiến hành xoay trang PDF theo ý muốn bằng cách sử dụng tính năng Rotate Left/Rotate Right- Xoay trái hoặc phải 90 độ. Bạn có thể xoay từng trang hoặc xoay toàn bộ trang trong file.

Bước 4: Sau khi xoay trang đúng vị trí mong muốn, bạn click chọn Apply Changes để lưu các thay đổi. Hệ thống sẽ mất vài giây để hoàn thành các yêu cầu xoay trang.

Bước 5: Bạn nhấn chọn Download để tải file về máy tính để lưu.

Ngoài xoay trang, smallPDF có thể giúp trộn trang và chỉnh sửa trang PDF. Do đó, nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến file PDF có thể sử dụng công cụ smallPDF để được xử lý nhanh chóng nhất.

Trên đây là bật mí các cách xoay trang PDF đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng với những cách này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thao tác với file PDF khi bị ngược để thuận tiện khi làm việc.