HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Google Meet và top 10 tính năng nổi bật người dùng chưa biết tới

Google Meet giúp cho việc học trực tuyến và họp trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Các ứng dụng liên lạc online ngày càng ra đời nhiều hơn và phát triển mạnh. Vậy Google Meet có những tính năng nổi bật nào để cạnh tranh trên thị trường? Bài viết dưới đây Võ Nguyễn sẽ giúp các bạn khám phá ứng dụng gọi video trực tuyến hàng đầu này. 

Google meet là gì ?

Google Meet được nhiều người biết đến là một trong những ứng dụng gọi video hàng đầu hiện nay. Ứng dụng ra đời vào tháng 3 năm 2017 và là một ứng dụng gọi miễn phí hoàn toàn. 

Google meet là gì ?

Meet phát triển trên nền tảng website và người dùng có thể sử dụng cả app trên điện thoại. Đây là ứng dụng ra đời hỗ trợ cuộc gặp, cuộc họp online có số người tham gia đông đảo. 

Sử dụng Google Meet bạn có thể sử dụng các tính năng chia sẻ màn hình, chia sẻ tài liệu. Từ tháng 9/2020, ứng dụng này đã có quy định hạn chế người dùng trong 60 phút/ cuộc gọi. 

Nếu muốn sử dụng ứng dụng thì bắt buộc bạn phải có tài khoản Google. Mỗi tài khoản sẽ có số lượng người tham gia cuộc họp khác nhau. Trong đó tài khoản thường tối đa là 100 người. Tài khoản G-Suite Business với 150 người và G-Suite Enterprise sẽ có 250 người tham gia. 

Hiện nay việc sử dụng ứng dụng này cho các cuộc họp trực tuyến đã trở nên phổ biến. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch sự tăng trưởng của Google Meet rất đáng kinh ngạc. 

Với các tính năng nổi bật có thể thu hút nhiều người như bảo mật tốt, tham gia bằng nhiều thiết bị,...Điều đó đã tạo cho ứng dụng này lượng người dùng tin tưởng rất lớn. Tiếp theo chúng ta sẽ đi sâu hơn vào việc chia sẻ các tính năng nổi bật của ứng dụng. 

Mời bạn đọc: Google Cloud Platform với nhiều tiện ích nằm trong hệ sinh thái của Google

Tính năng nổi bật của google meet

Dưới đây sẽ là top 10 tính năng nổi bật nhất của Google Meet để các bạn đánh giá. Đây cũng là những ưu điểm, những yếu tố giúp ứng dụng phát triển mạnh như ngày nay. Vì thế bạn có thể cân nhắc dựa vào các yếu tố này. Từ đó lựa chọn ứng dụng cho cuộc họp của công ty mình. 

Cuộc gọi âm thanh và video hai chiều và đa chiều với độ phân giải lên đến 720p

Với “meet” các bạn có thể chia sẻ video chất lượng cao cùng nội dung và âm thanh tốt. Trong đó một cuộc gọi có âm thanh và video hai chiều, thậm chí đa chiều. Chất lượng của nó lên tới độ phân giải 720p. 

Cuộc gọi âm thanh và video hai chiều và đa chiều với độ phân giải lên đến 720p

Mọi người trong cuộc họp đều sẽ thấy video và âm thanh được chia sẻ với chất lượng cao. Vì thế với ứng dụng này các bạn có thể sử dụng video, hình động, và mọi phương tiện. Cuộc họp của các bạn chắc chắn trở nên sinh động hơn và đỡ nhàm chán. 

Tất nhiên còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng mạng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên về tổng thể, nền tảng này đang hỗ trợ rất tốt. Ngay cả với chia sẻ đa chiều thì nhiều người vẫn cảm thấy ổn với ứng dụng gọi video này. 

Một cuộc trò chuyện kèm theo

Trước đây, một cuộc họp có thể không cần quá nhiều người. Đó là suy nghĩ của đội ngũ phát triển ứng dụng. Nhưng khi đại dịch diễn ra, nhiều người đã dùng Meet để làm nơi học tập. 

Một lớp học trực tuyến có thể lên đến vài trăm người và Google Meet không thể đáp ứng. Để giải quyết vấn đề, Meet đã tung ra một tính năng là “breakout rooms”.

Tính năng này giúp cho giảng viên chia người tham gia thành các nhóm nhỏ hơn trong cuộc gọi video. Như vậy người dùng là học viên có thêm cuộc trò chuyện nhỏ khác. 

Hiện tại tính năng này đã được mở phổ biến cho người dùng. Thay thì trước đây khi ra đời chỉ dùng cho người đăng ký gói  Enterprise for Education. Chức năng đặt người tham gia cuộc gọi nhỏ hơn được nhiều khách hàng yêu cầu. 

Người chủ trì có thể mở đến 100 phòng nhỏ khác nhau trong một cuộc gọi. Chức năng này đưa người học vào phòng ngẫu nhiên hoặc có thể theo sắp xếp của người chủ trì. 

Mã hóa cuộc gọi giữa tất cả người dùng

Người dùng dù tham gia các cuộc hội họp trực tuyến qua nền tảng nào. Ví dụ dùng website, hoặc bằng ứng dụng Google Meet. Tất cả đều được bảo mật một cách tối đa với công nghệ bảo mật mà Google đưa ra. 

Bởi trước đây, bảo mật là điều được rất nhiều người quan tâm với ứng dụng chia sẻ này. Họ lo lắng về các tài luyện mà họ chia sẻ khi họp sẽ bị đánh cắp bất kỳ lúc nào. Vì thế sự lo lắng về tính bảo mật được đưa ra. 

Mã hóa cuộc gọi giữa tất cả người dùng

Thế nhưng với nhà phát triển Google. Họ đã cam kết tính năng bảo mật dữ liệu cá nhân và tập thể về độ an toàn, không rò rỉ thông tin. Sẽ không có bất kỳ bên thứ 3 nào có được những thông tin đó. 

Lý do bởi vì mọi cuộc họp đều được mã hóa toàn bộ. Khi cuộc họp bắt đầu diễn ra đã có sự bảo mật. Có người mới tham gia cuộc họp cũng sẽ được mã hóa toàn bộ. Tất cả người dùng trong cuộc họp đó đều không thể can thiệp với nhau. Đó là một tính năng an toàn để dù có hacker xâm nhập, mọi thông tin đều được bảo đảm. 

Bộ lọc tạp âm

Google Meet hiểu được sự cần thiết của chức năng này. Trong cuộc gọi video có những tiếng ồn từ bên ngoài cực kỳ khó chịu đối với mọi người. Hiện Google đã có ra tính năng lọc tiếng ồn với khả năng khử nghiễn mới. 

Chức năng này hỗ trợ loại bỏ các tiếng như chó sủa và tiếng gõ bàn phím,...Một tính năng ra mắt cho các khách hàng có tài khoản cao cấp trải nghiệm trước. Sau đó sẽ được phổ biến rộng rãi đến người dùng. 

Chỉ một tính năng mới dù rất nhỏ, nhưng cũng đủ phản ánh độ hoàn thiện từng ngày. Ứng dụng này vẫn đang cố gắng hỗ trợ người dùng ở mức tối đa. Khắc phục những nhược điểm để có thể cạnh tranh với các ứng dụng khác tốt hơn. 

Chế độ ánh sáng thấp cho video giúp tự động tăng độ sáng của video từ máy ảnh

Chế độ ánh sáng yếu cũng là tính năng mới cập nhật sau khi thấy được bất cập. Tính năng này ra đời với sự hỗ trợ của AI trong quá trình điều chỉnh. Nếu thấy hình ảnh kém chất lượng, ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh video của bạn, giúp bạn nhìn được rõ hơn".

Chế độ ánh sáng thấp cho video giúp tự động tăng độ sáng của video từ máy ảnh

Một tính năng cực hữu dụng nhưng hiện tại mới chỉ được phát triển trên di động. Phiên bản web và sử dụng camera của máy tính chưa thể khắc phục tính trạng video kém chất lượng. Có thể đây là thiếu sót, nhưng hy vọng thời gian tới nền tảng web cũng sẽ được khắc phục. 

Khả năng tham gia các cuộc họp thông qua trình duyệt web hoặc thông qua các ứng dụng Android hoặc iOS

Sự đa dạng trên các thiết bị là một giải pháp bắt buộc nếu muốn phát triển thời đại này. Không chỉ ngồi trước máy tính hàng giờ mà hiện tại người dùng có nhiều công việc khác. 

Ngoải ra với sự phát triển của điện thoại thông minh ngày nay. Người dùng có xu hướng sử dụng điện thoại nhiều hơn so với máy tính. Vì thế việc phát triển đa nền tảng là nước đi bắt buộc. 

Không chỉ dùng trên máy tính và web, hiện tại meet của google đã có thể dùng trên điện thoại. Người dùng chỉ cần tải app ở kho ứng dụng với bất kỳ điện thoại nào. Sự phát triển đa nền tảng là xu hướng tất yếu phải diễn ra. 

Nhưng điều mong đợi ở meet của google đó là hoàn thiện tính năng trên điện thoại. Bên cạnh đó có thể hỗ trợ điện thoại và máy tính tương tự nhau và không có sự khác biệt. Như vậy mới trở thành một ứng dụng hoàn thiện tốt nhất. 

Tích hợp với Google Calendar và Google Contacts cho các cuộc gọi họp bằng một cú nhấp chuột

Với tinh năng Google Calendar hiện tại bạn thì bạn có thể lên lịch cho cuộc họp. Khi cài đặt sẵn thì cuộc họp sẽ tự động diễn ra khi đến giờ. Điều này giống như một trợ lý ảo của bạn, nhắc bạn mỗi khi cuộc họp diễn ra. Bạn sẽ không thể quên được cuộc họp của mình dù là có nhiều việc đến đâu. 

Tích hợp với Google Calendar và Google Contacts cho các cuộc gọi họp bằng một cú nhấp chuột

Tính năng Google contacts giúp cho người dùng chỉ cần một cú click chuột là có thể tham gia. Khi đường link của ứng dụng được gửi, người dùng chỉ cần nhấp vào. 

Cuộc họp đang diễn ra tự động kết nối dùng bạn đang ở ứng dụng nào. Ví dụ người gửi chia sẻ cho bạn qua zalo, chỉ cần một lần bấm chuột. Ứng dụng sẽ tự động kết nối bạn với cuộc họp nhanh chóng. 

Chia sẻ màn hình để trình bày tài liệu, bảng tính, bản trình bày hoặc (nếu sử dụng trình duyệt) các tab trình duyệt khác

Người tham gia cuộc họp với google meet hiện tại có thể dễ dàng chia sẻ màn hình. Một cuộc họp và bạn muốn trình bày tài liệu, bảng tính và thuyết trình thật đơn giản. Vì thế đây là phần mềm hữu ích cho các buổi hội thảo, thuyết trình. 

Với các tính năng từ bảo mật cho đến tăng số lượng người tham gia ở trên. Lựa chọn meet cho các bài giảng, bài thuyết trình hiện tại là lựa chọn cực tốt. Bên cạnh đó, khi thuyết trình, ứng dụng hỗ trợ hiển thị phụ đề chi tiết. Một tính năng AI hỗ trợ  nhận dạng giọng nói cực kỳ hay ho của ứng dụng này. 

Khả năng gọi vào các cuộc họp bằng cách sử dụng số điện thoại ở Hoa Kỳ

Không chỉ với các tài khoản google, nếu muốn gọi cho người thân ở Mỹ. Các bạn có thể sử dụng một tính năng hết sức nổi bật mà chỉ meet mới có. Đó là sử dụng số điện thoại để tạo ra cuộc họp.

Khả năng gọi vào các cuộc họp bằng cách sử dụng số điện thoại ở Hoa Kỳ

Không có ứng dụng video nào hiện tại trên thị trường có thể làm được việc này. Các bạn có thể dùng facetime hay viber. Nhưng tuy nhiên để tạo ra cuộc họp thì các ứng dụng kể trên không thể đáp ứng.

Ngược lại nếu google nhận dạng ra các cuộc gọi đến từ đầu số ở Mỹ. Người đó có thể tham gia vào cuộc họp một cách dễ dàng dù không có internet. Tính năng năng rất thuận lợi cho những người ở Mỹ mà không tìm được wifi. 

Máy chủ có thể từ chối mục nhập và xóa người dùng trong khi gọi

Ứng dụng đã cố gắng mở rộng kiểm soát “truy cập nhanh” nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Người chủ trì sẽ có quyền từ chối mục nhập và xóa người dùng trong khi gọi. 

Toàn bộ quyền thuộc về người chủ trì và nếu có bất cứ nghi ngờ nào. Người chủ trì sẽ xóa người dùng đó ra khỏi cuộc họp để đảm bảo an toàn. Đương nhiên từ đầu, người chủ trì cũng có quyền không cho phép người đó tham gia cuộc họp. 

Cách cài đặt ứng dụng google meet

Các bước hướng dẫn đơn giản cho các máy tính và điện thoại giúp người dùng tiếp cận ứng dụng. Đây đều là những bước cài đặt đơn giản và hết sức quen thuộc. 

Máy tính

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang cài đặt thông qua Chrome Extension. 

Bước 2: Bạn chọn Thêm vào Chrome và cài đặt ứng dụng trên Chrome Extension.

Bước 3: Sau đó mở ra Meet Extension ở góc bên phải màn hình Google Chrome và sử dụng.

Như vậy là bạn đã cài đặt được Meet cho máy tính. Bây giờ bạn có thể dùng ứng dụng và mọi chức năng của ứng dụng bình thường. Không cần tải trực tiếp về máy tính và vẫn sử dụng mượt mà. 

cài đặt thông qua Chrome Extension

IOS

Dành cho thiết bị chạy hệ điều hành iOS: Truy cập ứng dụng Google Meet trên App Store. Sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng giống với các ứng dụng khác. Không có sự khác biệt nào với các app khác trên điện thoại. 

Android

Đầu tiên các bạn phải tìm  ứng dụng trên CH Play. Tiếp theo cài đặt ứng dụng như với các app khác, Cuối cùng mở ứng dụng và sử dụng là hoàn tất các bước đơn giản. 

Cách sử dụng google meet

Cách tạo lớp học, họp online trên Google Meet bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google. Tiếp theo là nhấn vào biểu tượng dấu chấm ở góc trên phía bên phải rồi chọn Meet. Nếu bạn đã đăng nhập mail sẵn trên máy thì thì chỉ cần mở meet lên là xong. 

Bước 2: Sau khi giao diện ứng dụng xuất hiện hãy tạo cuộc họp mới. 

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy chọn mục Bắt đầu một cuộc họp tức thì.

Cách tạo lớp học, họp online trên Google Meet bằng máy tính

Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành thêm các thành viên vào cuộc họp online. Sẽ có 2 cách thức để thêm mọi người vào cuộc họp:

  • Cách 1: Copy đường link ở khung bên trái màn hình. Sau đó gửi link này cho người tham gia cuộc họp. Người tham gia chỉ cần nhấp chuột là có thể truy cập.  

  • Cách 2: Hoặc bạn có thể chọn ô Chia sẻ lời mời để chia sẻ đường link phòng họp. Sau đó chọn ứng dụng chia sẻ như Facebook, Zalo,...

Bước 5: Tiến hành cài đặt cấu hình và các thông số để buổi họp diễn ra thuận lợi. Đồng thời, bạn có thể tùy chỉnh chất lượng ảnh, âm thành,

Cách tạo lớp học, họp online trên Google Meet bằng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên hãy mở ứng dụng Google Meet và đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn. Sau đó truy cập vào ứng dụng và nhấn vào ô Cuộc họp mới.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Bắt đầu cuộc họp tức thì.

Bước 3: Cuối cùng là thêm thành viên vào nhóm họp. Ở đây sẽ có 2 cách thêm để bạn tham khảo: 

  • Cách 1: Copy đường link ở khung bên trái màn hình. Sau đó gửi link này cho người tham gia cuộc họp. Người tham gia chỉ cần nhấp chuột là có thể truy cập.  

  • Cách 2: Hoặc bạn có thể chọn ô Chia sẻ lời mời để chia sẻ đường link phòng họp. Sau đó chọn ứng dụng chia sẻ như Facebook, Zalo,...

Bước 4: Tiến hành cài đặt cấu hình và các thông số để buổi họp diễn ra thuận lợi. Đồng thời, bạn có thể tùy chỉnh chất lượng ảnh, âm thành,....

Xem thêm: Cách di chuyển nhanh chóng bằng Google Map 

Thắc mắc thường gặp trên google meet

Tại sao không vào được google meet trên điện thoại

Để bắt đầu một cuộc họp hay bạn là người tham gia và cuộc họp. Trước tiên hãy đảm bảo bạn phải đăng nhập tài khoản Google. Vì thế khi không vào được meet các bạn phải kiểm tra tài khoản và đăng nhập lại

Trong trường hợp ứng dụng đang cập nhật trên điện thoại tự động. Một phiên bản mới đang được tải xuống thì các bạn cũng không thể sử dụng được ứng dụng. 

Nếu việc sử dụng vẫn bị gián đoạn khi 2 trường hợp trên được kiểm tra. Các bạn có thể gửi mail cho đội ngũ hỗ trợ để được họ khắc phục lỗi cho bạn. 

Cách thay đổi hình nền google meet trên máy tính

Thay đổi hình nền trên meet ngay từ các bước thiết lập đầu tiên các bạn có thể cài đặt. Mục cài đặt cuộc gọi sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Biểu tượng bánh răng trong cuộc gọi là nơi để các bạn thay đổi hình này. Đây là quy trình đơn giản và chúng tôi sẽ không hướng dẫn lại các bước. 

Cách thay đổi hình nền google meet trên máy tính

Cách đổi background trong google meet trên máy tính

Giống với hình nền, background có các bước thay đổi rất đơn giản trong phần cài đặt. Có lẽ ai cũng sẽ thực hiện được các bước này mà không cần tới hướng dẫn cụ thể. 

tại sao không tải được google meet

Lý do không tải được vì chất lượng mạng kém, hoặc có thể ứng dụng đang lỗi, bộ nhớ điện thoại đầy. Hay có thể điện thoại và máy tính của bạn đang cài đặt một rào cản nào đó ngăn việc tải xuống ứng dụng này. Các bạn hãy kiểm tra lại thiết bị của mình nhé. 

google meet tối đa bao nhiêu người

Có các cấp độ tài khoản khác nhau sẽ quy định số người tham gia. Với tài khoản thường sẽ là 100 người và tài khoản cao nhất sẽ là 250 người tham gia. 

Tại sao google meet không có nút giơ tay

Đó là vì bạn đang dùng tài khoản gmail cá nhân. Vì hiện tại meet chỉ hỗ trợ các tài khoản kinh doanh cho các cuộc họp mới có nút dơ tay nhé các bạn. 

Bài viết đã chia sẻ thông tin về ứng dụng gọi video trực tuyến Google meet. Đây là một công cụ rất hữu hiệu và các bạn có thể tham khảo để sử dụng nó. Các tính năng đặc biệt kể trên chắc chắn sẽ khiến bạn cân nhắc.