HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Azota - Ứng dụng hỗ trợ học tập được tín nhiệm bởi giảng viên

Azota là ứng dụng hỗ trợ học tập được nhiều giảng tiên đánh giá cao và tín nhiệm. Nếu các bạn chưa hiểu nhiều về ứng dụng này có thể theo dõi bài viết của Võ Nguyễn dưới dây. Mọi thông tin liên quan đến ưu điểm, cách tải ứng dụng sẽ được bật mí. Từ đó để các bạn thầy rằng, những đánh giá thực tế có đúng với lời giới thiệu. 

Ứng dụng Azota là gì?

Azota là một ứng dụng hỗ trợ học tập mới ra đời. Đây là ứng dụng rất thuần Việt được các kỹ sư công nghệ Việt Nam chế tạo. Ý tưởng xuất phát từ thời gian học tập trực tuyến của các bạn sinh viên trong đại dịch. Khi đó ứng dụng này được phát triển để hỗ trợ cho ngành giáo dục. 

Sự cấp thiết của đề tài 

Các giáo viên và học sinh trong thời kỳ đại dịch phải học toàn bộ online. Với các ứng dụng zoom hay team là ứng dụng nước ngoài không phù hợp các học người Việt. Vì thế đội ngũ phát triển đã có ý tưởng tạo ra một ứng dụng thuần Việt. 

Sự cấp thiết của đề tài

Theo đó với ứng dụng Azota giáo viên, học sinh và nhà trường cùng các phụ huynh đều tham gia. Học sinh cũng được cung cấp các thông tin cần thiết trong quá trình học tập. 

Chứng năng chính của ứng dụng giúp giáo viên tạo ra đề thi, kiểm tra và tiến hành chấm thi. Học sinh thì có thể tiếp cận với ứng dụng để làm bài tập, bài thi theo yêu cầu. 

Sự nhanh chóng và thuận lợi 

Khi sử dụng ứng dụng zoom và team việc đánh giá và kiểm tra học sinh gặp nhiều bất cập. Vì thế khi đến với ứng dụng của Việt Nam này học sinh sẽ nộp bài theo hình thức trực tuyến dễ dàng. 

Các cô giáo cũng có thể sử dụng ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả. Tính năng vượt trội của ứng dụng được thể hiện qua các bài thi của học sinh. Từ đó giúp Azota nhanh chóng trở thành lựa chọn số 1 của người dùng.

Ứng dụng đảm bảo được tính bảo mật, các lượng truy cập lớn và tính chính xác. Ngoài ra đáp ứng tốt việc chống gian lận thi cử. Điều đó giúp môi trường học tập hiệu quả và phản ánh thực chất các bài kiểm tra. 

Không chỉ kết quả học tập của học sinh được phản ánh chân thực nhất. Các cô giáo khi dùng ứng dụng này cũng đánh giá năng lực của học sinh hiệu quả hơn. Từ đó nắm bắt dễ dàng khó khăn của từng học viên trong học tập để khắc phục. 

Các cô giáo cũng được hỗ trợ xây dựng hệ thống bài tập ngay trên ứng dụng. Mang đến môi trường học tập và tiếp thu kiến thức cực tốt không chỉ với học sinh. 

Ưu điểm tuyệt vời của Azota

Với các ưu điểm tuyệt vời dưới đây chính là “vũ khí” để Azota sớm khẳng định vị thế cạnh tranh. Sự xuất hiện của rất nhiều ứng dụng học tập khác nhưng ứng dụng này vẫn được ưa chuộng bởi: 

Khả năng chống gian lận

Có lẽ đây là ưu điểm lớn nhất được người dùng đánh giá về ứng dụng này. Bởi ứng dụng Azota phát triển chủ yếu giúp cho vấn đề làm và thực hiện bài thi. Vì thế đây là ứng dụng được nhiều trường học tín nhiệm trong việc đánh giá học sinh. 

Qua các bài kiểm tra có thể thấy, phần mềm này hỗ trợ rất tốt trong việc chống gian lận. Cụ thể là việc không thể truy cập các trang web khác trong quá trình làm bài với ứng dụng. Qua đó không thể nhờ sự trợ giúp từ bạn bè hay không thể tra cứu được thông tin. 

Đồng bộ dễ dàng với zalo 

Sử dụng ứng dụng và không cần tống thời gian để tạo tài khoản Azota mới. Người dùng có thể đồng bộ dễ dàng với ứng dụng Zalo để đăng ký và đăng nhập. Mọi thông tin cá nhân của Zalo cũng được áp dụng rất thuận tiện cho người dùng. 

Đồng bộ dễ dàng với zalo

Giáo viên có thể tạo đề thi dễ dàng 

Với nhiều file PDF, các câu hỏi đã có sẵn thì Azota hỗ trợ rất đắc lực cho giáo viên. Việc tạo đề thi hay các bài tập trực tuyến dễ dàng hơn rất nhiều. Dù là với bất kỳ môn học như  Toán, Lý, Hóa, Văn,...thì đều có nhiều bài tập. Một kho dữ liệu không thể bỏ qua của các giáo viên. 

Không mất nhiều thời gian chấm bài 

Thêm một ưu điểm "vàng" hỗ trợ giáo viên của phần mềm này đó là hỗ trợ chấm bài. Azota có trang bị hệ thống auto chấm bài để có được kết quả ngay lập tức. Bài thi chỉ cần nộp và người học cũng có thể biết ngay kết quả. 

Còn với các môn tự luận như văn thì học sinh làm bài, chụp ảnh trên ứng dụng. Các thầy cô giáo sẽ nhận được bài ngay lập tức, chấm điểm và gửi lại cho học sinh. 

Có thống kê học tập 

Chấm bài và thống kê kết quả học tập là một chuỗi các ưu điểm nổi trội. Khi giáo viên có được thống kê kết quả học tập thì có thể dễ dàng đánh giá học sinh. Đồng thời phụ huynh cũng xem được thống kê điểm số của con cái mình. 

Xem thêm ứng dụng bổ trợ học tập hay năm 2022 Sub Classroom

Dễ sử dụng, giao diện trực quan 

Azota phát triển cho các giáo viên và học sinh nên tính trực quan là bắt buộc. Ngoài ra phải là một ứng dụng dễ dùng với thiết kế logic, đơn giản và thông minh. Vì chỉ cần một vài thao tác để có thể sử dụng thì mới mang lại hiệu quả cao. Dù có là người kém về công nghệ cũng có thể sử dụng được phần mềm này. 

Dễ sử dụng, giao diện trực quan

5 tính năng nổi bật trên ứng dụng Azota

Các tính năng nổi trội này sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ. Có thể sử dụng ứng dụng từ lâu nhưng các bạn cũng không biết các tính năng hay ho này. 

Không cần tạo tài khoản mới 

Azota cho phép người dùng đăng ký nhanh bằng zalo như đã trình bày ở trên. Vì thế người dùng sẽ không phải mất thời gian đăng ký, đăng nhập hay nhớ tài khoản. Một cách đăng nhập dễ dàng nhất là liên kết với zalo thôi. 

Gợi ý đáp án bài tập cho phụ huynh 

Trong quá trình học tập và giải đề thì có những câu hỏi khó. Học sinh sẽ hỏi ngay phụ huynh của mình và chắc chắn nhiều phụ huynh sẽ không biết trả lời. Ứng dụng hiểu điều đó và sẽ có phần hỗ trợ phụ huynh khi sử dụng. 

Có những gợi ý đáp án đúng kèm theo lời giải chi tiết để phụ huynh tham khảo. Sau đó phụ huynh có thể hướng dẫn lại cho con em của mình khi đã hiểu. Một tính năng hỗ trợ cho học tập tốt, và hỗ trợ nhiều cho các giáo viên. 

Đăng nhập dễ ở các thiết bị khác 

Khi sử dụng ứng dụng mà không có tài khoản zalo kết nối. Các bạn chỉ cần dùng số điện thoại và xác nhận mật khẩu là có thể đăng nhập. Không cần phải nhớ mật khẩu và đó là sự tiện lợi cần thiết. 

Dễ dàng nắm bắt con em học tập 

Sử dụng ứng dụng này và phụ huynh hoàn toàn có thể kiểm soát con em học tập. Bởi vì phần mềm sẽ có những thông báo cụ thể đến phụ huynh. Khi có điểm mới, bài kiểm tra mới hay thông báo mới của thầy cô. Tất cả sẽ được thông báo cho phụ huynh nhanh nhất. 

Có thể dùng ở mọi thiết bị 

Ứng dụng cho phép người dùng sử dụng được trên mọi thiết bị. Dù là máy tính, điện thoại hay ipad thì việc đăng nhập sử dụng đều dễ dàng. Người dùng từ đó có thể học tập mọi lúc, mọi nơi tuyệt vời. 

Cách tải Azota về máy tính

Các bước tải phần mềm này về máy tính không có gì khó khăn. Các bước đều giống với việc các bạn tải các ứng dụng khác. Cụ thể các bước như sau: 

  • Các bạn tải phần mềm giả lập điện thoại với các máy tính bàn. Với laptop các bạn có thể thực hiện luôn là chọn Play Store.

​Xem thêm: Phần mềm giả lập nhẹ hay phổ biến nhiều người ưa dùng

  • Nhập Azota vào khung tìm kiếm.

  • Chọn biểu tượng ứng dụng và sau đó Nhấn Install.

  • Sau khi cài đặt xong ứng dụng trên máy tính. Các bạn chọn Open.

Lưu ý quá trình tải ứng dụng về máy tính các bạn nên sử dụng luôn máy có zalo của các bạn. Khi đó việc đăng nhập sử dụng sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn. 

Cách tải Azota về máy tính

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Azota dành cho giáo viên

Giáo viên sẽ là đối tượng chính phải sử dụng ứng dụng này hỗ trợ cho kiểm tra và học tập. Azota là một ứng dụng sử dụng dễ dàng và đơn giản, vì thế các cô giáo có thể tham khảo. Các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp giáo viên thực hiện công việc của mình tốt nhất. 

Thêm lớp, tạo danh sách học sinh mới

Bước 1: Tại giao diện ứng dụng các thầy cô chọn biểu tượng Học sinh.

Bước 2: Tại màn hình mới xuất hiện, chọn mục thêm lớp và điền tên các thầy cô vào. 

Bước 3: Bấm vào phần + Thêm học sinh để nhập danh sách lớp. Có thể tiến hành thêm thủ công nếu học sinh của lớp ít. Hoặc phải liên kết với bảng Excel nếu lớp quá đông. Cuối cùng là xác nhận để file cần tải lên hoàn thành. 

Giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

Bước 1: 

Tại giao diện màn hình chính các thầy cô chọn vào “Bài tập”.

Bước 2: 

Cửa sổ mới xuất hiện, chọn nút + Thêm bài tập.

Bước 3: 

Một trang thông tin về giáo bài sẽ hiện lên. Các thầy cô giáo điền đủ thông tin cần thiết rồi chọn Lưu để tạo bài tập mới. Các thông tin cần điền ở mục khi hiện lên sẽ là: 

– Tên bài tập: Ghi rõ ràng, ngắn gọn và có tên lớp để phân biệt các bài. 

– Hạn nộp: Điều chỉnh lịch nộp bài ở góc phải giao diện 

– Chi tiết bài tập: Giáo viên có thể gõ thông tin cần thiết. Hoặc tải các file ảnh, file văn bản hoặc các ghi chú. Cung cấp thêm thông tin về kiến thức hoặc bài tập tránh tình trạng học sinh bỏ bài. 

– Tính năng khác: Thầy cô có thể hạn chế học sinh xem điểm và điều chỉnh yêu cầu đăng nhập. Sau đó mới cho học sinh nộp bài làm. 

– Lớp muốn giao bài: Chọn lớp tương ứng với bài tập mình đã chuẩn bị.

 

Giao và chấm bài cho học sinh trên Azota

Bước 4: 

Màn hình hiện lên thông báo các thầy cô đã giao bài thành công. Chọn Copy Link để lấy liên kết và gửi cho học sinh, phụ huynh click vào làm bài. 

Bước 5: 

Giáo viên có thể theo dõi tình trạng nộp bài của học sinh lớp mình quản lý. Trong giao diện màn hình chính thầy cô chọn vào Bài tập. Khi đó sẽ có danh sách bài tập của các lớp sẽ hiện ra.

Nếu muốn theo dõi với học sinh lớp mình, thầy cô nhấn vào bài tập muốn xem. Màn hình hiển thị đầy đủ thông tin liên quan đến hệ thống bài tập đó. Trong đó có nội dung và thời gian với bài tập, hạn nộp danh sách nộp, tình trạng,..

Bước 6: 

Nếu có học sinh nộp bài, hệ thống sẽ có thông báo. Cập nhật trạng thái tự động ngay để dễ dàng theo dõi. Khi có nhu cầu chọn bài chấm thầy cô bấm vào tên học sinh là có thể chấm bài. 

Bước 7: 

Màn hình sẽ hiển thị giao diện chấm bài với hình ảnh bài tập và các tiện ích liên quan.

Bước 8:

Đưa ra nhận xét cho các bài làm được chấm. Thông qua các nhận xét đúng sai và các nhận xét khác. 

Bước 9:

Ở cuối trang, thể hiện các thông tin với bảng chấm điểm của học sinh. Các mục hiển thị sẽ là: Điểm, lời nhận xét, kết quả tỉ lệ đúng/sai,… Ở đây, giáo viên có thể thực hiện lựa chọn của mình để đánh giá học sinh. 

Bước 10: 

Chọn Ok để về trang bài tập chính. Các bước chấm bài tập khác thực hiện tương tự và lưu ý là phải lưu quá trình chấm. Nếu không các cô sẽ rất mất thời gian để thực hiện lại các thao tác. 

Hướng dẫn sử dụng nộp bài trên ứng dụng Azota dành cho học sinh

Để thực hiện các bước nộp bài dễ dàng các bạn học sinh nên tham khảo dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào nhóm lớp, nhóm phụ huynh học sinh. Lấy link bài tập thầy cô giáo đã gửi và thực hiện mở liên kết qua trình duyệt. Tiếp theo học sinh cần làm bài và tiến hành nộp bài. 

Bước 2: Chọn tên học sinh trên danh sách lớp, bấm nút “Xác nhận”.

Hướng dẫn sử dụng nộp bài trên ứng dụng Azota dành cho học sinh

Trường hợp không thấy tên của mình thì có thể thêm tên của mình vào giao diện. Thực hiện thêm thao tác Xin vào lớp. Cũng có thể liên hệ với giáo viên để thêm tên học sinh vào danh sách.

Bước 3: Thực hiện nộp bài luôn nếu là file các thầy cô gửi. Hoặc là môn tự luận có thể chụp ảnh hoặc gửi file riêng. Chọn Nộp bài và xác nhận 

Câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi này được chúng tôi tổng hợp từ nhiều người và giải đáp cho quý vị. Chắc chắn sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng ứng dụng của các bạn dễ dàng. 

Azota giám sát học sinh như thế nào

Bên trên nội dung bài viết chúng tôi đã đề cập ưu điểm lớn nhất của Azota chính là chống gian lận. Tính năng này được rất nhiều giáo viên và phụ huynh quan tâm chúng hoạt động ra sao. 

Khi chức năng giám sát học sinh được bật lên sẽ có một hệ thống báo hiệu hoạt động. Nếu có bất kỳ học sinh nào đăng nhập mà thoát ra khỏi phần mềm hoặc chuyển sang tab khác. 

Lập tức có một thông báo và hiển thị chính xác từ tên học sinh đến số lần thoát ra. Khi kết thúc kỳ thi, hệ thống sẽ thống kê những lần gian lận khi thí sinh tìm kiếm thông tin. Nhưng ứng dụng không thể quay màn hình, mà chỉ thống kê học sinh chuyển tab khác.

Azota giám sát gian lận như thế nào

Vấn đề gây băn khoăn nhất về  thi online là không đánh giá đúng thực chất năng lực học sinh. Quá trình  kiểm soát những gian lận trong quá trình thi khó khăn. Những nhà thiết kế đã tính đến vấn đề này và cài đặt chức giám sát.

Azota giám sát gian lận như thế nào

Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của ứng dụng mà các giáo viên đánh giá cao về nó. Khi chức năng giám được kích hoạt mọi cảnh báo sẽ được đưa ra khi học sinh gian lận. 

Cách giám sát gian lận được thực hiện qua thuật toán và đây có thể coi là bí mật của ứng dụng. Việc đưa ra thống kê chính xác các lần gian lận khiến thí sinh không thể chối bỏ. Mọi giám sát được báo trước và sự giám sát này rất chính xác. 

Cách hack đáp án azota trên máy tính

Azota là phần mềm mới ra đời nên chúng ta sẽ áp dụng cách Hack đáp án các bài tập Online cho Website mới từ năm 2013 đến năm 2021. Chú ý là bạn chỉ có thể hack đáp án trên máy tính với các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào bài tập cần được giao.

  • Bước 2: Tiến hành nhấn tổ hợp phím “Ctrl+U” rồi nhấn tổ hợp phím “Ctrl+F”.

  • Bước 3: Nhập câu hỏi hoặc bài tập cần tìm đáp án.

  • Bước 4: Sau đó, ở dưới sẽ hiện một đường Link thì bạn ấn vào để tìm đến trang web cung cấp câu trả lời.

  • Bước 5: Nhấn lại tổ hợp phím “Ctrl + U” rồi “Ctrl+F”.

  • Bước 6: Ghi kết quả “Answer – Result”.

Như vậy chúng tôi đã trình bài toàn bộ tính năng của ứng dụng Azota. Một ứng dụng hỗ trợ giáo viên và học sinh thi cử rất tốt. Bên cạnh đó là rút ngắn thời gian giao bài tập, chấm bài cho học sinh của giáo viên. 

Đây là một phần mềm đề cao tính công bằng trong thi cử bằng việc tích hợp tính năng giám sát. Vì thế giúp cho học sinh luôn tự nỗ lực trong học tập. Đảm bảo tính khả thi và công bằng trong học tập trực tuyến. Nâng cao hiệu quả học tập và đánh giá của thầy cô trong thời kỳ học online.