HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Shub classroom là gì? Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng

Shub classroom là một phần mềm hỗ trợ học tập ra đời ở thời kỳ dịch bệnh phát triển mạnh. Đây là phần mềm nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự xuất hiện của phần mềm này. Cùng với đó là các tính năng nổi bật mà phần mềm hỗ trợ ở bài viết dưới đây. 

Shub classroom là gì ?

Shub classroom được biết đến là ứng dụng hỗ trợ học tập miễn phí. Trong phần mềm, giáo viên có thể quản lý bài tập của học sinh một cách dễ dàng. Đặc biệt việc học sinh làm bài tập cũng được phân tích chi tiết. Điều đó hỗ trợ rất nhiều cho các thầy cô cũng như phụ huynh có thể dạy học sinh hiệu quả. 

Shub classroom là gì ?

Không những thế, Shub classroom cũng giúp học sinh nhớ bài và rèn luyện kỹ năng tốt hơn. Bên cạnh đó tạo cho học sinh một hứng thú học tập trong giai đoạn khó khăn. 

Thời gian làm bài trên ứng dụng rõ ràng, minh bạch và có kết quả ngay lập tức. Ngoài ra những điểm đánh giá tốt về ứng dụng có thể kể qua một vài yếu tố như là: 

Học sinh được giáo viên giải đáp câu hỏi trực tuyến 

Học sinh có thể đăng câu hỏi của mình lên và chờ đợi SHub Classroom tìm kiếm chuyên gia. Đó là những người sẽ đóng góp câu trả lời cho bạn nhanh chóng. 

Nhưng đây là một cách thức mất phí nên có thể không nhiều người sử dụng. Nếu là phụ huynh muốn giảng bài cho con cái thì có thể đây lại là chức năng rất hay. Các bạn chỉ mất 300.000đ có 15 lượt, 500.000đ có 30 lượt trả lời,...

Xem được nhật ký câu hỏi và lời giải 

Các câu hỏi bạn đặt ra sẽ được lưu lại toàn bộ thành nhật ký. Sau này các bạn vẫn có thể dễ dàng để xem lại bài giải đó. Các bạn cũng có thể xem được câu hỏi của người khác và lời giải tiện ích. 

Học sinh có thể tham gia lớp học do thầy cô tạo 

Chỉ cần nhập một mã lớp do thầy cô cung cấp các bạn đã có thể học online dễ dàng. Bên cạnh đó còn là các chứng năng làm và nộp bài tập trực tiếp. Học sinh còn có thể tham gia nhiều lớp học với SHub Classroom. 

Có tính năng thông báo 

Tính năng này sẽ giúp học sinh nhận được thông báo bài tập mới hay lớp họ mới ngay lập tức. Từ đó sẽ không bỏ lỡ bài tập như được giao theo cách truyền thống. 

SHub Classroom hoạt động và chúng sẽ nhắc nhở người học khi có bài tập và thời hạn làm bài. Ngoài ra điểm số mới được giáo viên đăng lên cũng sẽ có thông báo để phụ huynh nắm được. 

Hỗ trợ giáo viên quản lý lớp học tốt 

Đây là một ứng dụng hữu ích với giáo viên khi mọi thứ với lớp học trở nên dễ dàng. Các bước và thao tác được hướng dẫn cụ thể giúp giáo viên quản lý bài tập của học sinh rất dễ. Đặc biệt với một khi dữ liệu bài tập không giới hạn thì giáo viên cũng nhàn hơn rất nhiều. 

Hỗ trợ giáo viên quản lý lớp học tốt

Shub classroom đăng ký

Khi đã biết được Shub Classroom là ứng dụng gì và tác dụng của nó như thế nào. Các bạn sẽ tìm hiểu và đăng ký ngay để sử dụng chúng. Cụ thể các bước đăng ký sẽ như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang web của ứng dụng và nhấn chọn “Đăng ký miễn phí”.

Bước 2: Chọn vai trò “Tôi là giáo viên”.

Bước 3: Bước quan trọng khi các cô giáo phải điền đầy đủ thông tin cá nhân. Tiếp theo là nhập 2 lần mật khẩu của ứng dụng.   

Bước 4:   Nhấn “Đăng ký” và hoàn tất quá trình đăng ký.

Shub classroom đăng nhập

Khi đã có tài khoản của ứng dụng thì các cô giáo có thể dễ dàng đăng nhập. Ở giai đoạn này các cô giáo sẽ có 2 cách để đăng nhập: 

●  Cách 1: Đăng nhập bằng cách điền số điện thoại hoặc email cũng như mật khẩu đăng ký. 

Shub classroom đăng nhập

●  Cách 2: Đăng nhập bằng tài khoản facebook. Trường hợp này nếu như số điện thoại, email đồng bộ với facebook lúc đăng ký. 

Trong phần đăng nhập này chúng tôi sẽ hướng dẫn các cô giáo lấy lại mật khẩu. Trong quá trình đăng nhập mà nếu có quên mật khẩu thì đây là những bước cụ thể để các cô xử lý vấn đề. 

Bước 1: Thầy cô nhấn vào mục “Quên mật khẩu” ở giao diện đăng nhập ứng dụng. 

Bước 2: Nhập số điện thoại mà các thầy cô dùng đăng ký tài khoản. 

Bước 3: Nếu nhập đúng số điện thoại sẽ có dãy code 6 số gửi về đúng số điện thoại đó. 

Bước 4: Sau khi nhận được mã thầy cô nhập vào yêu cầu nhập số ở màn hình. 

Sau đó thầy cô có thể thay đổi mật khẩu mới dễ nhớ hơn. Hoặc lúc này hãy liên kết với tài khoản facebook. Để dễ dàng đăng nhập mà không quên mật khẩu. 

Tìm hiểu thêm: Ứng dụng Google Meet hiệu quả trong việc giảng dạy, họp hành trực tuyến miễn phí.

Cách sử dụng shub classroom

Bước đầu tiên của việc sử dụng ứng dụng các thầy cô và các bạn phải tải về. Ứng dụng sẽ có phiên bản mới nhất trên điện thoại Android, iPhone.

Tiếp theo các bạn và thầy cô tiến hành cài đặt ứng dụng về điện thoại. Sau đó hoàn thành các bước đăng ký và đăng nhập như ở trên có hướng dẫn. Ở giai đoạn này nhớ chọn tôi là giáo viên hoặc tôi là học sinh đúng với chức năng của mình nhé. Dưới đây sẽ là cách sử dụng cụ thể ứng dụng để mọi người nắm được. 

Cách làm lại bài trên shub classroom trên máy tính

Hướng dẫn nhanh 

Với các bước đơn giản và nhanh này các bạn học sinh dễ dàng học tập trên máy tính với ứng dụng. Đầu tiên cần truy cập vào web của ứng dụng và nhập đăng nhập. Sau đó, nhập Email hoặc số điện thoại và Mật khẩu rồi nhấn nút Đăng nhập.

 • Nhấn nút Tìm lớp học.

 • Nhập Mã lớp (do giáo viên cung cấp) rồi nhấn Tìm lớp.

 • Nhấn nút tham gia để tham gia học tập dễ dàng.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào web của ứng dụng và nhấn vào ô đăng nhập màu xanh. Sau đó, nhập Email hoặc số điện thoại và rồi mật khẩu và ấn Enter. 

Bước 2: Nhấn nút “tìm lớp học” màu xanh, nằm ở phía trên bên phải màn hình.

Bước 3: Nhập Mã lớp gồm 5 ký tự được giáo viên cung cấp. 

Bước 4: Cuối cùng, nhấn nút Tham gia để học tập dễ dàng với Shub Classroom.

Hướng dẫn làm bài, nộp bài trên SHub Classroom

 Hướng dẫn nhanh

Sau khi đăng nhập và học tập mà muốn làm bài và nộp bài cô giáo giao. Các bạn hãy thực hiện các bước sau: 

 • Chọn danh mục Bài tập, nhấn vào bài tập chưa làm và nhấn Làm bài.

 • Nhấn vào Đồng ý.

Hướng dẫn làm bài, nộp bài trên SHub Classroom

 • Trong mục Phiếu trả lời, hãy nhấn vào câu hỏi và nhập đáp án.

 • Cuối cùng ấn vào nộp bài 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và thực hiện các bước đăng nhập. 

Bước 2: Nhấn chọn lớp học bạn muốn tham gia. 

Bước 3: Chọn danh mục Bài tập, nhấn vào bài tập chưa làm và có nút làm bài màu xanh. Các bạn hãy chọn vào đó. 

Bước 4: Kế tiếp, hệ thống sẽ thông báo cho bạn thời gian làm bài. Lúc đó bạn sẵn sàng thì hãy chọn đồng ý. 

Bước 5: Trong mục Phiếu trả lời hãy điền đáp án. Lưu ý làm trong thời gian quy định và ấn nộp bài.

Những ưu điểm nổi bật của shub classroom

So với các ứng dụng và phần mềm học tập hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục hiện nay. Ứng dụng có những ưu điểm rất nổi bật so với phần còn lại. 

Trong đó 3 thuộc tính cơ bản cho thấy sự nổi trội đó là dễ sử dụng, nhiều tiện ích. Đặc biệt là tăng sự tương tác giữa cô giáo và các bạn học sinh. Cụ thể các lợi ích này sẽ được chia ra đối với giáo viên và học sinh như sau: 

Dễ sử dụng 

Đối với giáo viên và học sinh việc sử dụng ứng dụng này đều rất dễ dàng. Các cô giáo khi thông qua ứng dụng có thể quản lý được số lượng học sinh tham gia lớp. Bên cạnh đó kết quả của các bạn học sinh cũng có đánh giá và phân tích qua thống kê. 

Việc của giáo viên đó là dựa vào đó để đánh giá và hỗ trợ các em còn yếu. Cùng với đó là suy nghĩ về việc điều chỉnh cách dạy, cách giao bài tập nếu chưa phù hợp. 

Còn đối với học sinh, sự dễ dàng khi sử dụng ứng dụng Shub classroom là điều dễ thấy. Từ việc đăng ký, đăng nhập hay làm bài tập trên ứng dụng. Sẽ chỉ có một vài bước cơ bản trong việc làm bài, nộp bài. 

Kết quả cũng được trả cho học viên ngay lập tức. Từ đó các bạn sẽ biết được kết quả và khả năng học tập của mình đến đâu. 

Yếu tố dễ sử được đánh giá qua thiết kế tương đối đơn giản, dễ thực hiện các thao tác. Các giáo viên có thể tạo đề kiểm tra chỉ với 3 thao tác. Bên cạnh đó các bài tập có thể giao cũng có rất nhiều trong kho bài tập. 

Nhiều tiện ích 

Một ứng dụng nhiều tiện ích được thể hiện qua việc cung cấp dịch vụ cho học sinh và giáo viên. Các cô giáo không chỉ dạy học miễn phí trên ứng dụng. Mà còn có một kho bài tập miễn phí có gắn để cô giáo giao cho các bạn học sinh. 

Việc chấm bài cũng được xử lý toàn bộ bằng thuật toán. Từ đó các cô giáo giảm nhẹ được rất nhiều gánh nặng trong chấm bài. Bên cạnh đó là việc cô giáo có thể nhận được bảng phân tích kết quả của toàn bộ học viên. 

Nhiều tiện ích

Về phía học sinh, sự tiện ích thể hiện qua việc học trực tuyến và các chứng năng làm bài tập. Bên cạnh đó là việc đặt câu hỏi khó và sẽ có các chuyên gia vào trả lời cho các bạn. Ngoài ra việc làm bài sẽ được chấm ngay lập tức cũng là tiện ích rất hay và hữu dụng. 

Sự tương tác được gia tăng 

Trong hai năm phát triển và các bạn học sinh cũng như các cô giáo sử dụng. Từ khi bắt đầu chuyển sang học trực tuyến, nhiều người  đã sử dụng ứng dụng này để dạy học và kiểm tra học sinh.

Các cô giáo và các bạn đều đánh giá rằng khả năng tương tác qua lại giữa người học và người dạy rất hiệu quả, Ứng dụng tạo được hứng thú trong học tập và chủ động giúp người học nhiều vấn đề. Giáo viên cũng dễ dàng kiểm soát học viên. 

Khi sự tương tác gia tăng, nhiều người học và cô giáo đánh giá thêm rằng. Học trực tuyến qua ứng dụng đã  tiết kiệm được thời gian và không gian học tập. Từ đó giảm thiểu chi phí đi lại hơn. Chi phi học tập bằng giấy cũng được giảm bớt trên môi trường này. 

Ngoài ra còn một số các ưu điểm khác được thầy cô và các bạn học sinh đánh giá. Ứng dụng Shub classroom có thể hỗ trợ đào tạo mọi lúc, mọi nơi. Ngược học có thể tham gia khóa học ở bất cứ đâu chỉ cần qua thiết bị được kết nối internet.

Người học khi sử dụng ứng dụng cũng linh hoạt lựa chọn web học trực tuyến theo nhu cầu. Học viên còn có thể điều chỉnh tốc độ học theo đúng trình độ của bản thân.

Giáo viên dễ dàng đưa âm thanh, hình ảnh và cả video vào bài giảng. Từ đó giúp các cô tạo nên bài giảng trở nên hấp dẫn và sinh động hơn. Một ứng dụng hữu ích và nhiều ưu điểm với cả giáo viên và học sinh. 

Bài viết cùng chủ đề liên quan: Azota ứng dụng hỗ trợ học tập. Hỗ trợ nhiều tính năng mới

Câu hỏi thường gặp 

Dưới đây sẽ là những câu hỏi thường được đặt ra nhất trong quá trình sử dụng shub classroom. Các bạn có thể tham khảo để sử dụng ứng dụng một cách thoải mái nhất. 

Tải shub classroom trên máy tính

Đầu tiên để sử dụng chúng ta cần tải phần mềm về máy. Việc sử dụng máy tính, bạn có thể vào trang web shub.edu.vn để tải về. Sau đó, đăng nhập mã lớp trong SHub Classroom để vào lớp học dễ dàng. 

Tải shub classroom trên máy tính

Còn nếu các bạn muốn khám phá lớp học bằng máy tính xách tay ở mọi nơi. Các bại sẽ thực hiện các bước như sau: 

 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt trình giả lập cho các thiết bị điện thoại Android. Các ứng dụng này đề cử như: BlueStacks, Nox App Player, KoPlayer, Droid4X hoặc LDPlayer,...

​Đọc thêm bài viết: Top phần mềm giả lập Android nhẹ năm 2022

 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn vào giả lập và đăng nhập CH Play

 • Bước 3: Truy cập Ch Play trên PC của bạn và tìm kiếm SHub Classroom.  Hoặc cũng có thể sao chép liên kết tải xuống ở trên và dán vào hộp tìm kiếm

 • Bước 4: Nhấn Install và đợi quá trình cài đặt cho đến khi có kết quả

 • Bước 5: Chọn Mở để khám phá ngay ứng dụng miễn phí trên PC, Laptop Windows 7, Windows 10.

Tại sao không vào được shub classroom

Bạn có thể đang cố đăng nhập vào một lớp học mà bị sai tài khoản. Khi đó hãy kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản email chính xác. Có những trường hợp sau các bạn có thể sử dụng tài khoản. 

Tài khoản của trường học. Đây còn gọi là tài khoản Google Workspace for Education. Một loại tài khoản được trường học chứng nhận thiết lập. Tài khoản có dạng you@yourschool.edu.

Tiếp theo là tài khoản sử dụng Google cá nhân do bạn hoặc cha mẹ/người giám hộ của bạn thiết lập. Thông thường sẽ dùng Google cá nhân bên ngoài môi trường của trường học. Với loại tài khoản này sẽ có dạng you@example.com.

Loại tài khoản cuối cùng là Google Workspace. Loại tài khoản do quản trị viên của tổ chức bạn thiết lập. Tài khoản có dạng you@yourcompany.com.

Với bất kỳ tài khoản nào các bạn sử dụng cũng phải đăng nhập chính xác với mật khẩu. Nếu không việc không vào được Shub classroom là điều chắc chắn. Còn lại sẽ không có bất kỳ một lỗi đăng nhập nào cả. 

Lưu ý: Đương nhiên thiết bị của bạn đang phải kết nối Internet đang hoạt động mới đăng nhập được. Còn một trường hợp nữa là đăng nhập được và không bài được lớp học. Thì lúc này có thể là thầy cô giáo của các bạn chưa tạo lớp học. Vì thế lúc đó hãy liên hệ với giáo viên của bạn nhé. 

Shub classroom giám sát như thế nào

Quá trình theo dõi, giám sát học sinh của ứng dụng được thực hiện bởi thầy cô. Bên cạnh đó các phụ huynh cũng có thể tham gia giám sát học viên của minh. Ứng dụng còn hỗ trợ nhiều tính năng theo dõi chất lượng học tập tốt nhất cho giáo viên, cụ thể:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng.

 • Bước 2: Trong giao diện ứng dụng Shub Classroom, bạn chọn mục Class ở cuối màn hình -> nhấn vào tên lớp đang dạy trên ứng dụng.

 • Bước 3: Trong cửa sổ Bài tập sẽ hiển thị các bài tập bạn đã tạo. Bấm vào tên bài kiểm tra để xem điểm và theo dõi bài làm. Tại đây, thông tin chi tiết về học tập và thi cử, điểm số được hiển thị rõ ràng.

 • Bước 4: Bấm vào mục Thành viên ở cuối màn hình để xem quá trình học.

Shub classroom giám sát như thế nào

SHub Classroom có gian lận được không?

Thực tế cho thấy thì phần mềm nào cũng có thể gian lận trong học tập được. Nhưng ứng dụng Shub Classroom hỗ trợ kiểm tra để giảm vấn đề liên quan đến gian lận rất tốt. Cụ thể, các câu hỏi luyện tập trên ứng dụng sẽ được hoán đổi vị trí để học sinh không gian lận.

Nhìn chung, một trong những hạn chế của phần mềm học trực tuyến là khó kiểm soát tính trung thực. Học sinh có nhiều cách để tạo nên gian lận trong thi cử và làm bài. 

Nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng không nên đặt vấn đề điểm số vào phần mềm trực tuyến. Đặc biệt khi các bạn đã phải học qua online đã không được chất lượng bằng học trực tiếp. 

Như vậy bài viết đã trình bày toàn bộ thông tin về ứng dụng Shub Classroom. Một ứng dụng hỗ trợ học tập được đánh giá rất cao và nhiều người dùng. Các bạn có thể tham khảo và đánh giá nhé.