HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hướng dẫn chi tiết cách cài Zalo cho Macbook ai cũng làm được

Zalo là mạng xã hội của người Việt phát hành và có vô vàn lợi ích khi sử dụng. Vậy bạn đã biết cách cài Zalo cho Macbook chưa? Bài viết này Võ Nguyễn sẽ giới thiệu chi tiết thao tác cài đặt cho các bạn. Đồng thời là tìm hiểu thêm về những lợi ích của ứng dụng.

Tại sao nên cài Zalo cho Macbook?

Như đã biết Zalo là mạng xã hội giao tiếp được người Việt phát triển. Bởi vậy, Zalo sở hữu giao diện đẹp mắt, gần gũi với người Việt Nam. Đồng thời với sự phát triển mạnh mẽ Zalo hiện đang được mở rộng và sử dụng ở một số nước trong khu vực.

Tại sao nên cài Zalo cho Macbook?

Khi sử dụng, bạn có thể gửi ảnh với chất lượng cao. Với Zalo bạn cũng được gọi Video Call với bạn bè với chế độ sắc nét. So với các ứng dụng trên thị trường như Messenger, Skype,…Zalo không hề thua kém. Ngoài ra với sự kết nối bằng số điện thoại nên bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè.

Tuy nhiên với hệ điều hành MacOS của máy Macbook thì bị hạn chế một số phần mềm. Hoặc có thể là khó mà cài đặt được. Nhưng việc cài đặt Zalo thì lại vô cùng đơn giản dễ làm. Chính vì thế bạn cần cài Zalo cho Macbook ngay để sử dụng. Sau đây Võ Nguyễn sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài Zalo dành cho máy tính Macbook nhanh nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách cài Zalo cho Macbook đơn giản, dễ làm

Chắc hẳn các bạn đều đã biết cách cài đặt ứng dụng Zalo cho máy tính Windows. Nhìn chung về cách cài Zalo cho Macbook không khác so với Windows là nhiều. Nếu ở Windows là bạn có thể tải trên Microsoft Store thì Mac OS không tiến hành được. Thay vào đó bạn cần phải tải ở trên trình duyệt web để cài đặt. Lưu ý rằng các phiên bản Macbook Air hay Macbook Pro đều có thể sử dụng Zalo. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện cài Zalo cho Macbook Air.

Đầu tiên bạn truy cập vào trình duyệt Safari trên máy tính. Một số thiết bị cũng có thể sử dụng Firefox hoặc Chrome cũng tương tự.

Sau đó bạn tìm kiếm từ khóa “tải Zalo” trên trình duyệt rồi chọn vào trang web của Zalo. Hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh bằng đường dẫn “https://zalo.me/pc”.

Hướng dẫn chi tiết cách cài Zalo cho Macbook đơn giản, dễ làm

Tại đây bạn bấm chọn vào mục Download Now để tải Zalo về máy tính. Sau khi hoàn tất tải bạn mở tệp và cài đặt theo hướng dẫn.

Quá trình cài đặt chỉ cần theo vào bước, bạn chỉ cần đọc kỹ và nhấn Next. Khi hoàn tất quá trình bạn chỉ cần tạo Shortcut của ứng dụng và dùng.

Cuối cùng bạn chỉ cần đăng nhập là có thể giao lưu với mọi người được rồi.

Cách để cài Zalo cho Macbook Pro cũng hoàn toàn tương tự với Macbook Air. Không hề có bất kỳ sự thay đổi nào khác cả.

Bài viết hay bạn nên xem: Phần mềm hay trên Win 10

Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên máy tính Macbook nhanh chóng

Sau khi cài đặt Zalo trên Macbook bạn cần đăng nhập để sử dụng. Để đăng nhập Zalo trên máy tính hệ điều hành Mac OS bạn có một số cách sau:.

Đăng nhập Zalo bằng tài khoản có sẵn

Phương thức đầu tiên cũng đơn giản nhất đó là đăng nhập bằng tài khoản có sẵn. bạn chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu Zalo của mình để đăng nhập. Trong trường hợp quên mật khẩu thì bạn có thể lấy lại nhanh chóng.

Đăng nhập Zalo bằng tài khoản có sẵn

Đầu tiên bạn chọn vào phần Quên mật khẩu ở phía dưới rồi điền tài khoản. Tài khoản chính là số điện thoại mà bạn sử dụng Zalo. Lúc này bên phía Zalo sẽ gửi một mã xác nhận cho bạn vào số điện thoại ấy. Bạn chỉ cần nhập mã và điền mật khẩu mới để đăng nhập.

Đăng nhập Zalo thông qua điện thoại quét mã QR

Đối với máy tính Macbook Air, Pro bạn cũng có thể đăng nhập bằng mã QR. Tức là bạn kích hoạt chế độ quét QR trên Zalo điện thoại rồi quét mã. Như vậy là bạn đã có thể đăng nhập thành công trên máy tính rồi.

Đăng nhập Zalo thông qua điện thoại quét mã QR

Tuy nhiên để sử dụng chức năng này Zalo sẽ yêu cầu truy cập Camera. Nếu không may bạn không cấp quyền Camera cho ứng dụng thì không thể sử dụng được.

Đăng nhập Zalo bằng tài khoản không cần mật khẩu

Trong các gợi ý đăng nhập của Zalo có 2 đề xuất là đăng nhập dùng mật khẩu và đăng nhập không dùng mật khẩu. Cách đăng nhập dùng mật khẩu chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Bên cạnh đó còn cách đăng nhập không dùng mật khẩu cũng vô cùng nhanh chóng.

Bước 1: Bạn mở Zalo trên máy tính rồi điền tài khoản để đăng nhập.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục Đăng nhập không dùng mật khẩu.

Bước 3: Khi nhận được yêu cầu đăng nhập không dùng mật khẩu thì bên phía nhà phát hành Zalo sẽ gửi yêu cầu đến điện thoại của bạn trong Zalo bảo mật.

Bước 4: Khi ấy bạn chỉ cần chọn vào Xác nhận đăng nhập. Cuối cùng bạn chọn Đồng ý để hoàn tất quá trình.

Trong một số trường hợp nếu bạn không phải là người yêu cầu thì cần ngăn chặn ngay. Đó có thể là những kẻ gian đang cố gắng đăng nhập vào Zalo để chiếm thông tin bạn.

Đó là một số cách đăng nhập Zalo trên máy tính Macbook. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng Zalo đúng cách, đơn giản.

Bài viết tham khảo: Cách đặt mật khẩu Win 10

Hướng dẫn gửi ảnh trên Zalo cho Macbook Air

Với các mạng xã hội trao đổi thông tin, việc gửi ảnh là rất quan trọng. Nó giúp thông tin được truyền tải chính xác, sống động hơn nhiều. Đặc biệt hơn Zalo còn hỗ trợ gửi ảnh với chế độ HD sắc nét. Để gửi ảnh trên Zalo với máy tính Macbook Air bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm là tìm cuộc trò chuyện muốn gửi ảnh. Nếu không tìm thấy thì có thể tìm kiếm ở trên thanh công cụ.

Bước 2: Trong khung chat bạn chọn vào biểu tượng hình ảnh.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ mới để chọn ảnh.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn các hình ảnh muốn gửi và nhấn Enter.

Như vậy bạn đã có thể gửi ảnh thành công với chất lượng HD. Có phải rất đơn giản đúng không, sau đây sẽ là một số kỹ năng khác cần biết khi dùng Zalo.

Hướng dẫn gửi tệp tin đính kèm trên Zalo cho Macbook Pro

Sinh ra với mục đích để làm việc, do vậy Zalo có khả năng giúp bạn gửi các tệp tin. Với một số tập tin như Word, Excel, PDF,...Để gửi các tệp tin đính kèm, bạn tiến hành theo trình tự sau:

Bước 1: Tương tự như khi gửi ảnh, để gửi tệp tin đính kèm đầu tiên bạn cần tìm người gửi.

Hướng dẫn gửi tệp tin đính kèm trên Zalo cho Macbook Pro

Bước 2: Tại đây bạn bấm chọn vào biểu tượng ghim để chọn tệp. Lúc này bạn có 2 lựa chọn là chọn tập tin riêng lẻ hoặc chọn cả thư mục.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn tệp tin muốn gửi trên thiết bị rồi nhấn Enter.

Hướng dẫn gọi điện chất lượng cao trên Zalo cho máy Macbook

Ngoài công việc, Zalo cũng là nền tảng tạo môi trường giao lưu kết bạn. Khi sử dụng, bạn có thể gọi video cho bạn bè với chất lượng cao. Để gọi điện bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Tìm kiếm cuộc trò chuyện với người muốn gọi điện

Bước 2: Trên góc màn hình bên phải xuất hiện 2 biểu tượng: điện thoại và máy quay. Lúc này bạn chọn vào biểu tượng Máy quay để gọi video. Còn nếu bấm vào biểu tượng điện thoại thì bạn chỉ gọi được âm thanh như bình thường.

Ngoài các chức năng trên, Zalo còn sở hữu nhiều tính năng khác. Sau đây hãy cùng Võ Nguyễn tìm hiểu ngay thôi.

Các tính năng ưu việt khi sử dụng Zalo trên Macbook

Đảm bảo khi nắm được các tính năng này, trải nghiệm khi sử dụng Zalo của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Truyền tệp với tốc độ “ánh sáng”

Với khả năng truyền tệp với tốc độ “ánh sáng”, Zalo được người dùng rất yêu thích. Tính năng này cho phép khách hàng có thể gửi tập tin với dung lượng lớn lên đến 1GB. Do vậy, bạn không cần phải dùng USB hay bộ nhớ ngoài để gửi tệp tin lớn nữa. Vì thế tính năng này đã giúp tiết kiệm đáng kể thời gian khi làm việc của người dùng.

Lưu trữ Cloud của tôi

Khi sử dụng Zalo bạn cũng có thể gửi vào bộ nhớ đám mây của ứng dụng. Đó chính là chức năng Cloud của tôi. Chức năng này luôn hiển thị ở đầu tiên của phần tin nhắn Zalo cho bạn dễ dàng quan sát.

Lưu trữ Cloud của tôi

Tính năng này tương tự như chức năng chỉ mình tôi trên nền tảng Facebook. Bạn có thể gửi các tập tin quan trọng vào mục này để lưu trữ. Đồng thời tốc độ gửi tệp cũng được hỗ trợ rất nhanh. Thêm vào đó khả năng bảo mật cũng được chuyên gia đánh giá cao. Chính vì thế Cloud của tôi đã trở thành thương hiệu mà các ứng dụng khác phải ganh tị.

Khả năng chụp ảnh màn hình nhanh

Chụp ảnh màn hình cũng là một cách để truyền thông tin nhanh chóng. Ngoài khả năng chụp ảnh màn hình máy tính, với Zalo cũng cho phép bạn làm điều đó.

Hiện tại Zalo đang hỗ trợ 2 chức năng là chụp ảnh với cửa sổ Zalo và chụp ảnh không kèm cửa sổ Zalo. Để kích hoạt tính năng, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị Macbook và chọn vào biểu tượng răng cưa trên ứng dụng để kích hoạt Cài đặt.

Bước 2: Tại đây bạn chọn mục Tiện ích rồi tắt phím chụp màn hình.

Thiết lập cuộc trò chuyện bí mật

Không riêng gì với Zalo mà với các nền tảng khác, vấn đề bảo mật rất được quan tâm. Đó là để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng khi sử dụng ứng dụng.

Như thấy nỗi lòng của khách hàng, Zalo đã cho ra mắt chức năng trò chuyện bí mật. Tính năng này có tác dụng tăng tính bảo mật cho cuộc trò chuyện. Khi tính năng này, các cuộc trò chuyện bí mật sẽ ẩn đi. Nếu bạn muốn tìm chúng thì cần phải nhập đúng mã PIN. Cách thiết lập cuộc trò chuyện bí mật vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo rồi tìm đến phần Cài đặt.

Bước 2: Tại đây bạn tìm đến mục Tin nhắn. Trên giao diện màn hình, bạn chọn mục Ẩn trò chuyện và thiết lập mã PIN.

Thiết lập cuộc trò chuyện bí mật

Bước 3: Cuối cùng bạn nhập mã PIN và xác nhận là hoàn tất.

Phân loại cuộc trò chuyện theo từng lĩnh vực

Đây chính là tính năng ưu việt mà không phải nơi đâu cũng có được chính là khả năng phân loại cuộc trò chuyện theo từng lĩnh vực. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa việc bị trôi mất tin nhắn khi làm việc.

Cụ thể là bạn có thể chia các cuộc trò chuyện của mình theo các mục. Có một số lĩnh vực được sử dụng nhiều như gia đình, bạn bè, công việc, khách hàng,…Thêm vào đó bạn cũng có thể thêm các mục khác để quản lý. Việc này cực kỳ đơn giản chỉ cần thêm mục trong Quản lý thẻ phân loại. Ngoài ra bạn cũng có thể bớt các thẻ để tối giản hơn giao diện.

Còn thao tác để phân loại cuộc trò chuyện bạn có thể làm theo như sau:

Bước 1: Mở giao diện Zalo và chọn vào thẻ phân loại.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy được giao diện các cuộc trò chuyện hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần chọn vào các cuộc trò chuyện theo đúng phân loại.

Bước 3: Khi đã chọn xong, bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Tạo cuộc trò chuyện nhóm với bạn bè

Khi dùng Zalo, bạn có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm với bạn bè trong tích tắc.

Đầu tiên bạn chọn vào biểu tượng vòng tròn ở góc bên trái màn hình. Sau đó chọn bạn bè để lập nhóm.

Tạo cuộc trò chuyện nhóm với bạn bè

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cách cài Zalo cho Macbook nhanh chóng đơn giản. Bên cạnh đó là cách sử dụng các chức năng của Zalo. Hãy theo dõi Võ Nguyễn thường xuyên để biết thêm nhiều thủ thuật bổ ích nhé.