HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Cách lấy dữ liệu từ ổ cứng hư

Giới thiệu hệ điều hành MacOS của Apple

Trước đây là Mac OS, Mac OS X, sau là OS X là một dòng hệ điều hành độc quyền, được phát triển và phân phối bởi Apple, được cài đặt sẵn trên các máy tính Macintosh. macOS là thế hệ tiếp theo của MacOS hệ điều hành ban đầu của Apple.

Trước năm 2005, hệ điều hành Mac OS X dường như chỉ dành cho các máy tính dùng vi xử lý PowerPC nhưng giờ đây với việc chuyển đổi sang sử dụng chip Intel Duo Core, các máy tính PowerPC cũng có thể chạy được hệ điều hành Windows và ngược lại, một số máy PC chạy được macOS với bản vá đặc biệt.

Phiên bản đầu tiên của Mac OS X phát hành là Mac OS X Server 1.0 năm 1999, và một phiên bản máy tính để bàn, Mac OS X v10.0 "Cheetah" sau đó ngày 24 tháng 3 năm 2001. Phiên bản của macOS được đặt tên theo một con vật lớn thuộc loài mèo: ví dụ, OS X v10.8 được gọi là "Mountain Lion".

Tuy nhiên, từ OS X Mavericks thì các phiên bản macOS được đặt tên theo các thắng cảnh ở California.

Cách lấy lại dữ liệu ổ cứng máy macbook bị mất

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách phục hồi dữ liệu ổ cứng máy Macbook bị xoá nhầm, viust làm mất file, cố tình xoá vào sọt rác... 

Xin lưu ý: hiện nay các dòng máy Macbook sử dụng ổ đĩa cứng SSD tốc độ cao nên khi xoá thông thường dữ liệu mới sẽ ghi đè vào ngay. Hướng dẫn này hôm nay chỉ áp dụng cho trường hợp cứu dữ liệu máy Mac sử dụng hệ điều hành Macos bị các kiểu nhưng chưa bị ghi đè nha.

Phần mềm cứu dữ liệu tương thích trên máy APPLE

Đầu tiên cho mình giới thiệu phần mềm sử dụng, phiên bản và những tính năng nổi trội như thế nào ?

Có rất nhiều cái liên quan chuyên sâu bên lĩnh vực phục hồi dữ liệu nhưng ngày hôm nay tôi chia sẻ bài viết về khôi phục dữ liệu máy Macbook nên tôi chỉ giới thiệu duy nhất trên máy Macbook và sử dụng hệ điều hành Macos (có nhiều bạn sài hai hệ điều hành trên máy Mac nên tôi mới nhấn mạnh là chỉ sử dụng trên hệ điều hàng Macos bởi vì hai nền tảng chạy ứng dụng là khác nhau hoàn toàn nhé), và tôi sẽ hướng dẫn tối giản nhất có thể để mọi người có thể sử dụng trơn tru phân mềm này.

Giờ thì vô chi tiết nào!!

Phần mềm cứu dữ liệu tốt nhất dành cho máy Macos tôi muốn giới thiệu là R-Studio for Mac version 6.1 build 5321

Tính năng và công đụng của nó như nào!! < Bê nguyên văn của nhà sản xuất :) >

  • Loại bỏ bởi virus tấn công hoặc mất điện;

  • Sau khi phân vùng với các tập tin được định dạng lại, ngay cả đối với hệ thống tập tin khác nhau;

  • Đã xóa khỏi máy tính;

  • Khi cấu trúc phân vùng trên đĩa cứng bị thay đổi hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, R-Studio for Mac có thể quét đĩa cứng đang cố tìm các phân vùng đã tồn tại trước đó và phục hồi các tệp từ các    phân vùng đã tìm thấy.

  • Từ đĩa cứng với các thành phần xấu. R-Studio cho Mac đầu tiên có thể sao chép toàn bộ đĩa hoặc  phần của nó vào một tệp hình ảnh và sau đó xử lý tệp hình ảnh . Điều này đặc biệt hữu ích khi các thành phần xấu mới liên tục xuất hiện trên đĩa cứng và thông tin còn lại phải được lưu ngay lập tức

Tương thích hệ điều hành: macOS 10.13 High Sierra, macOS 10.12 Sierra, OS X 10.11 El Capitan, OS X 10.10 Yosemite, OS X 10.9 Mavericks, OS X Mountain Lion 10.8, OS X Lion 10.7, OS X Snow Leopard 10.6, OS X 10.5 Leopard and OS X Server 10.5 Leopard running on a computer with Intel, PowerPC G5 or PowerPC G4 processors.

Hướng dẫn cứu dữ liệu bằng R-Studio for Mac

Phần này là quan trọng nhất hướng dẫn cứu dữ liệu bằng phần mềm R-Studio for Mac version 6.1 build 5321 mà nãy giờ mình tìm hiểu ở trên. Và đặt tóm tắt theo các bước sau:

  • Tải phần mềm tại https://www.r-studio.com/downloads/RStudio6_i.dmg (nên mua bản quyền)

  • Cài đặt vào máy tính

  • Kết nối thiết bị cần cứu dữ liệu vào máy tính

  • Làm theo hướng dẫn bên dưới và tận hưởng thành quả

Chú ý: Không lưu dữ liệu vừa scan được lên phân vùng cần phục hồi dữ liệu (Nhiều người mắc phải)

R-Studio For MacOS

Bước 1: Download phần mềm về máy sử dụng hệ thống tập tin MacOS & mở phần mềm R-stuio For Mac

Bước 1

Bước 2: Chọn phân vùng cần phục hồi dữ liệu sau đó bấm scan

Bước 2

Bước 3: Tất cả bạn để mặc định và sau đó bấm scan nhé

Bước 3

Bước 4: Sau khi scan hoàn thành mở phân vùng ra. Chọn tập tin cần phục hồi dữ liệu sau đó bấm Recover marke và chọn OK. Chờ quá trình phục hồi dữ liệu hoàn thành.
Chú ý: Không lưu dữ liệu lên phân vùng cần phục hồi dữ liệu nhé.


Bài viết đến đây là kết thúc. Nếu có gì không hiểu bạn có thể comment bên dưới để chúng tôi giải đáp. Quên một chi tiết khá thú vị: Có nhiều bạn gửi mail xin key (tôi đã nói từ đầu đề bài tôi chỉ giới thiệu và hướng dẫn phần mềm cứu dữ liệu hiệu quả và an toàn.

Quyền tác giả tôi rất coi trọng vì chúng tôi là doanh nghiệp nghiêm cấm vi phạm bản quyền nên key bạn cần phải liên hệ tác giả để mua). 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi nếu thấy hay hãy chia sẽ lên tường mọi người cũng tham khảo. Mọi chi tiết đóng góp xin comment bên dưới. Võ Nguyễn sẽ cập nhật thường xuyên trên trang chủ của chúng tôi.