HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mách bạn cách khôi phục dữ liệu bị đè

Mục lục bài viết

    Dữ liệu cũ bị ghi đè bởi dữ liệu mới có khôi phục được không? Nếu được thì khôi phục bằng cách nào? Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì đọc ngay bài viết về cách khôi phục dữ liệu bị ghi đè mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm thông tin và kinh nghiệm bạn nhé!

    Mách bạn cách khôi phục dữ liệu bị ghi đè

    Mách bạn cách khôi phục dữ liệu bị ghi đè

    Ghi đè là gì?

    Muốn khôi phục dữ liệu bị ghi đè trước hết bạn phải biết ghi đè dữ liệu là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, ghi đè dữ liệu là việc khi người dùng thực hiện thao tác xóa hoặc định dạng dữ liệu nhưng trên thực tế dữ liệu vẫn tồn tại ở định dạng raw trong hệ thống. Lúc này nếu copy dữ liệu mới vào vị trí vừa xóa xong thì ngay sau đó toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất đi

    Nguyên nhân dữ liệu bị ghi đè

    • Có nhiều nguyên nhân khiến dữ liệu bị ghi đè, trong đó chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân chính như sau:
      • Do copy nhầm: Lỗi này thường xảy ra khi bạn kết nối ổ cứng với máy để chuyển dữ liệu, tuy nhiên trong quá trình thực “cut – paste” lại bị lỗi nên làm cho dữ liệu bị xóa

      • Do xóa dữ liệu để ghi thêm dữ liệu mới

      • Do cài nhầm phần mềm vào trong ổ cứng chứa dữ liệu quan trọng nên dữ liệu bị phần mềm này ghi đè lên

    • Đối với ổ camera thì nguyên nhân dữ liệu bị ghi đè có thể là do thẻ nhớ của camera đã đầy nên sẽ ghi đè lên dữ liệu cũ để tiếp tục vòng quay.

    Các dạng ghi đè dữ liệu cơ bản

    Có 2 dạng ghi đè dữ liệu cơ bản, đó là: Ghi đè dữ liệu một phần và ghi đè dữ liệu toàn phần. Trong đó, ghi đè dữ liệu một phần là tình trạng dữ liệu trong ổ cứng chỉ bị ghi đè một phần, ví dụ: Ổ cứng của bạn có dung lượng 500GB, bạn lưu vào ổ cứng một file nào đấy khoảng 200GB và bị ghi đè thì lúc này ổ cứng của bạn đã bị ghi đè dữ liệu một phần.

    So với ghi đè dữ liệu một phần thì ghi đè dữ liệu toàn phần xảy ra phổ biến hơn và khó khôi phục lại dữ liệu hơn. Ví dụ cho dạng này là: Ổ cứng của bạn có dung lượng dữ liệu 250GB nhưng bạn tiếp tục copy thêm 250GB dữ liệu khác vào khiến cho toàn bộ dữ liệu ổ cứng bị ghi đè lên gây mất hết dữ liệu cũ.

    Phần mềm phục hồi dữ liệu bị đè

    Bạn có thể phục hồi dữ liệu bị đè bằng việc sử dụng những phần mềm phục hồi dữ liệu hiệu quả như: DiskGetor Data Recovery, Stellar Phoenix Windows Data Recovery, Recuva,...Dưới đây là một số thông tin về các phần mềm phục hồi dữ liệu bị đè mà bạn có thể tham khảo:

    DiskGetor Data Recovery

    Là phần mềm cho phép người dùng khôi phục dữ liệu với các tính năng mạnh mẽ, có thể khôi phục dữ liệu với nhiều định dạng khác nhau như: Hình ảnh, video, âm thanh, khôi phục dữ liệu word bị ghi đè,...

    Phần mềm DiskGetor Data Recovery

    Phần mềm DiskGetor Data Recovery

    • Với DiskGetor Data Recovery bạn có thể ngay cả khi đã bị ghi đè nhiều lần chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản. Đây chính là lý do giải thích vì sao DiskGetor Data Recovery đã và đang trở thành phần mềm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để khôi phục dữ liệu bị đè.

    • Khi bị đè với phần mềm DiskGetor Data Recovery bạn cần lưu ý là chuẩn bị một chiếc USB hoặc ổ cứng rời để lưu lại dữ liệu sau khi phục hồi để tránh bị ghi đè thêm một lần nữa nếu tiếp tục lưu vào ổ cứng.

    Stellar Phoenix Windows Data Recovery

    Ưu điểm của phần mềm khôi phục dữ liệu Stellar Phoenix Windows Data Recovery là có thể ổ cứng trong rất nhiều trường hợp như: Ổ cứng bị virus, bị xóa hoặc bị ghi đè nhiều lần. Không những thế, với công cụ quét thông minh, Stellar Phoenix Windows Data Recovery sẽ giúp bạn bị đè trong thời gian nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian vô cùng hiệu quả.

    Phần mềm Stellar Phoenix Windows Data Recovery

    Phần mềm Stellar Phoenix Windows Data Recovery

    Hiện tại, Stellar Phoenix Windows Data Recovery cung cấp cho người dùng 2 chế độ quét dữ liệu là Normal giúp và Advanced. Trong đó, Normal  là chế độ tìm kiếm và khôi phục tất cả các trường hợp bị mất dữ liệu còn Advanced lại thường dùng cho những trường hợp phức tạp, khó khôi phục hơn.

    Recuva

    Nhắc đến những phần mềm giúp khôi phục dữ liệu bị đè hiệu quả nhất chúng ta không thể không kể đến Recuva với khả năng phục hồi dữ liệu mạnh mẽ và hỗ trợ hầu hết các định dạng dữ liệu, từ hình ảnh, âm thanh, video cho đến word, excel,...

    Khôi phục dữ liệu bị ghi đè bằng Recuva

    Khôi phục dữ liệu bị ghi đè bằng Recuva

    Có thể thấy, sở hữu phần mềm Recuva chính là sở hữu một “công cụ vô cùng đắc lực” để phục hồi dữ liệu bị đè. Với phần mềm này bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian và đặc biệt là có thể tiết kiệm tiền bạc vì nó hoàn toàn miễn phí.
     Ngoài các phần mềm trên thì vẫn còn có các chương trình khác hỗ trợ vô cùng đắc lực trong việc khôi phục dữ liệu bị ghi đè, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết "
    TOP 19 PHẦN MỀM PHỤC HỒI DỮ LIỆU MIỄN PHÍ TỐT NHẤT HIỆN NAY"

    Đơn vị cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu bị đè chất lượng

    • Nếu sau khi sử dụng phần mềm mà vẫn không thể cứu được dữ liệu bị đè thì tốt nhất bạn hãy mang thiết bị đến tại các đơn vị uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ bởi nếu để lâu thì sẽ càng khó hơn cho việc khôi phục dữ liệu và tất nhiên chi phí khôi phục cũng sẽ tăng lên.

    • Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ phục hồi dữ liệu bị đè uy tín nhất hiện nay, Công ty khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn tự tin sẽ giúp bạn tìm lại được dữ liệu bị đè trong thời gian nhanh nhất với mức giá tốt nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ: 0888 711 775 - 0974 756 775 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất!