HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khám phá một số loại ổ cứng di động, giá ổ cứng 500gb bao nhiêu tiền

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng gắn ngoài đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Mỗi loại ổ cứng sẽ có chất lượng, hiệu quả sử dụng và chi phí khác nhau khiến người dùng khó khăn khi đưa ra quyết định chọn lựa một chiếc ổ cứng di động phù hợp, đáp ứng được nhu cầu công việc và sao lưu dữ liệu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá một số loại ổ cứng di động, giá ổ cứng 500gb bao nhiêu tiền, đừng bỏ lỡ nhé!

Tìm hiểu ổ cứng di động là gì?

Ổ cứng di động là một thiết bị ổ cứng gắn ở phía ngoài cho các thiết bị mạng, laptop được kết nối với máy tính qua dây cáp kết nối. Nó có thiết kế và cấu tạo giống như một ổ cứng bình thường nhưng có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng hơn.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng ổ cứng di động giống như một chiếc USB, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu. Tuy nhiên chiếc ổ cứng này có dung lượng lưu trữ cùng tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn nhiều lần so với USB thông thường.

Ngoài khả năng lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn, chạy được đa dạng các phần mềm thì ổ cứng còn sở hữu tuổi thọ rất cao. Nếu người dùng bảo quản và sử dụng tốt thì độ bền của ổ cứng di động sẽ kéo dài rất lâu.

Do ổ cứng có rất đa dạng dung lượng lưu trữ, tuy nhiên 500gb là mức trung bình phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì vậy vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm đó là giá ổ cứng 500gb bao nhiêu tiền.

Ổ cứng di động 500gb bao nhiêu tiền ?

Một số loại ổ cứng di động phổ biến trên thị trường người dùng có thể quan tâm

Dưới đây là 2 loại ổ cứng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay được nhiều người dùng ưa chuộng, tìm hiểu ngay:

ổ cứng 500gb

Ổ cứng di động HDD rất phổ biến trên thị trường

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) là thiết bị được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên các dòng máy tính dùng đĩa tròn phủ vật liệu từ tính và xoay trực tiếp trên động cơ. Hiện nay trên thị trường cung cấp đến người dùng 2 loại ổ HDD chính là ổ cứng 3.5 inch và ổ cứng 2.5 inch. Trong đó, loại ổ cứng 3.5 inch chỉ được sử dụng cho các dòng máy tính để bàn, còn loại 2.5 inch sẽ dùng được cho cả máy để bàn và laptop. Tuy nhiên chủ yếu ổ 2.5 inch là dùng cho laptop.

Ổ cứng di động SSD siêu hiện đại trên thị trường

Trên thị trường còn một loại ổ cứng SSD (Solid State Drive) hay còn được biết đến là ổ cứng điện tử. Thiết bị này được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cho các dòng máy tính có bộ nhớ bán dẫn như SRAM hay DRAM.

Nếu bạn thắc mắc giá ổ cứng 500gb bao nhiêu tiền thì ổ SSD sẽ có giá cao hơn HDD một chút. Lý do là bởi ổ SSD cho hiệu suất nhanh hơn, tính bảo mật cũng được cao đồng thời nó cũng giúp hỗ trợ tối đa các tác vụ nặng. Ngoài ra ổ cứng SSD cũng có độ bền cao và tiết kiệm điện năng hơn ổ HDD rất nhiều.

Lợi ích mà những chiếc ổ cứng di động đem lại cho người dùng

Chiếc ổ cứng di động giúp người dùng mở rộng không gian lưu trữ

Lợi ích đầu tiên phải nhắc đến khi sử dụng ổ cứng di động là đem lại hiệu quả tối ưu giúp mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu. Khi máy tính của bạn đã hết dụng lượng lưu trữ nhưng mọi dữ liệu đều cần thiết và quan trọng khiến bạn không muốn xóa. Lúc này lựa chọn hàng đầu là sử dụng ổ cứng di động.

Ngoài việc có thể lưu trữ khối dữ liệu khổng lồ, ổ cứng còn có khả năng bảo vệ an toàn cho các dữ liệu bên ngoài máy tính. Bạn chỉ cần rút dây cáp, các dữ liệu trong ổ cứng di động sẽ tự động được bảo mật, bất khả xâm phạm.

Ngoài ra, ổ cứng di động còn giúp bạn tối giản được những tập tin cần lưu trữ hoặc chia sẻ nhưng không muốn lưu chúng lại trong máy tính.

ổ cứng máy tính 500gb

Nếu bạn lưu trữ dữ liệu trên máy tính, iCloud Drive hay Google Drive cũng chưa chắc chắn là an toàn tuyệt đối. Bởi khi bạn quên mật khẩu hay tài khoản bị hack mất thì dữ liệu theo đó cũng mất ngay lập tức. Còn đối với ổ cứng di động, bạn chỉ cần tiến hành thao tác kéo thả là dữ liệu sẽ được sao lưu lại đồng thời bảo mật an toàn tối đa.

Ổ cứng di động siêu nhỏ gọn, tiện dụng cho người dùng

Ổ cứng di động sở hữu thiết kế siêu nhỏ gọn, có loại kích thước chỉ bằng một chiếc smartphone. Nhờ đó, nó có thể nằm gọn trong túi xách hay hành lý cá nhân khi bạn cần mang theo bất cứ đâu.

ổ cứng siêu nhỏ gọn

Ổ cứng di động rất đa dạng về cả mẫu mã, thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường có bày bán khá nhiều loại ổ cứng di động đủ các kiểu dáng, mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Western Digital, Seagate, Samsung,... Nếu người dùng quan tâm ổ cứng ngoài 500gb samsung bao nhiêu tiền, ổ cứng 500gb seagate bao nhiêu tiền hay ổ cứng 500gb wd bao nhiêu tiền hãy tìm hiểu và sở hữu ngay một chiếc phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhé! Giá cả ổ cứng di động hiện nay trên thị trường dao động khoảng 900.000 – 2.000.000Đ, phù hợp với nhiều đối tượng.

giá ổ cứng 500gb dưới 1 triệu đồng

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về ổ cứng 500gb bao nhiêu tiền mà các bạn có thể quan tâm. Hy vọng những thông tin này giúp bạn lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp!