HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những phần mềm đọc file dwg hiệu quả nhất hiện nay trên các thiết bị

File dwg có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt trong ngành đồ họa. Nhưng để mở file dwg chúng ta cần đến các phần mềm chuyên dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những phần mềm đọc file dwg hiệu quả nhất hiện nay. Đồng thời chúng ta cũng tìm hiểu về công dụng mà file dwg đem lại trong cuộc sống. 

Tìm hiểu về file dwg và công dụng trong cuộc sống

Khái niệm file dwg

File dwg chính là nhắc đến tệp tin dành cho phần mềm AutoCAD. Lần đầu tệp tin ra mắt thị trường vào năm 1982 khi ra mắt cùng AutoCAD.

Công dụng file dwg trong cuộc sống

File dwg được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thiết kế đồ họa. Khi đọc file dwg bạn sẽ thấy được toàn bộ thông tin trong bản vẽ CAD.

File dwg có thể là một bản thiết kế đồ họa, ảnh hoặc là một bản đồ. Bằng việc sử dụng file dwg đã giúp các bản thiết kế được chi tiết, chuẩn xác hơn.

Tuy nhiên để mở các file này bạn cần phải cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phần mềm đọc file dwg hiệu quả nhất hiện nay.

Link tải AutoCAD bản full: Download AutoCAD Full Crack

Những phần mềm đọc file dwg trên máy tính hiệu quả nhất

Đối với các thiết bị thì phần mềm đọc file dwg sẽ khác nhau. Sau đây sẽ là các phần mềm sử dụng với thiết bị máy tính.

Phần mềm đọc file dwg LibreCAD

Phần mềm LibreCAD hỗ trợ mở file dwg trên các hệ điều hành Windows, Linux và Macintosh. Do vậy LibreCAD đáp ứng cho hầu hết các thiết bị mà không gặp khó khăn nào cả.

Phần mềm đọc file dwg LibreCAD

Hơn thế nữa phần mềm  hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ tạo điều kiện cho người dùng dễ làm việc hơn. Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm là chỉ hỗ trợ thiết kế 2D. Nhưng bù lại vào đó dung lượng của ứng dụng lại cực nhẹ. Do đó LibreCAD vẫn là phần mềm hàng đầu để sử dụng đọc file dwg.

Phần mềm đọc file dwg nhẹ Autodesk 360

Autodesk 360 được người dùng xem là AutoCAD thu nhỏ. Vì vậy phần mềm cung cấp khả năng xem và chỉnh sửa file dwg bất kỳ thời gian nào, bất kỳ nơi đâu mà không gặp phải cản trở nào cả.

Không chỉ vậy bạn còn có thể sử dụng chúng hiệu quả trên điện thoại. Phần mềm tương thích với cả hệ điều hành AndroidIOS. Điều này giúp ích rất nhiều cho những bạn thường xuyên di chuyển, không cố định.

Bên cạnh đó giao diện làm việc của phần mềm cũng được người dùng đánh giá cao.

Phần mềm mở tập tin dwg DoubleCAD XT

DoubleCAD XT là một phần mềm được sử dụng rộng rãi để mở tập dwg. Phần mềm hỗ trợ xem và chỉnh sửa bản vẽ 2D cực kỳ mượt mà. Không chỉ vậy phần mềm còn hỗ trợ cả xem và chỉnh sửa đối với bản thiết kế 3D.

Phần mềm mở tập tin dwg DoubleCAD XT

Với nhiều tính năng là vậy nhưng đây lại là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Khi sử dụng bạn sẽ không cần phải trả thêm khoản phụ phí nào. Chính điều này khiến khách hàng rất hài lòng và giành nhiều lời khen cho DoubleCAD XT.

Ngoài ra bạn có thể chuyển đổi dễ dàng từ file dwg thành hình ảnh bằng phần mềm. Điểm mạnh khác của phần mềm chính là giao diện bắt mắt, dễ sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm mà phần mềm còn tồn tại chính là không tương thích nhiều hệ điều hành. DoubleCAD XT chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Còn với hệ điều hành MacOS, Linux,…thì chưa hỗ trợ sử dụng.

Phần mềm Mini CAD Viewer

Đúng như cái tên của nó, Mini CAD Viewer là phần mềm đọc file dwg nhẹ dành cho PC. Phần mềm sở hữu các điểm ưu việt như hỗ trợ sử dụng cho người mới, chưa có kiến thức sâu về CAD.

Mini CAD Viewer hỗ trợ 5 ngôn ngữ phổ biến nhất: Pháp, Anh, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Bên cạnh đó phần mềm còn có chức năng xem trước. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn khi thao tác.

Đồng thời Mini CAD Viewer còn giúp người dùng có thể chuyển định dạng dwg thành jpg hoặc bmp. Chắc chắn khi sử dụng phần mềm này sẽ không làm các bạn thất vọng.

Phần mềm đọc file dwg trên PC FreeCAD

FreeCAD là phần mềm hỗ trợ đọc file dwg miễn phí chất lượng trên thị trường. Phần mềm đã được phát triển từ lâu nên đã có thương hiệu với người sử dụng. FreeCAD đặc biệt phát huy tác dụng khi được sử dụng để vẽ công trình.

Một vài ưu điểm nổi bật khác của FreeCAD mà chúng ta cần nhắc đến là:

Thứ nhất là giao diện đơn giản, hỗ trợ xem, chỉnh sửa thiết kế 3D. Tính năng này được phần mềm hỗ trợ rất mạnh mẽ. Bạn có rất nhiều góc nhìn khác nhau để quan sát chi tiết bản vẽ. Từ đó giúp người dùng làm việc nhanh chóng, chính xác, đạt hiệu quả cao hơn.

Thứ hai, phần mềm FreeCAD hỗ trợ người dùng chuyển từ bản thiết kế 2D thành 3D. Đây là tính năng ưu việt mà các phần mềm khác không có được. Nhờ vào tính năng này đã giúp nâng cao đáng kể hiệu quả công việc cho người dùng.

Đồng thời thanh công cụ của FreeCAD cũng được bố trí rất bài bản, sở hữu nhiều tính năng. Với thanh công cụ này giúp người dùng dễ dàng chạy lệnh khi làm việc.

Phần mềm FreeCAD chính là thiên đường dành cho các bạn đang học AutoCAD. Hãy tải về và sử dụng ngay thôi còn chần chờ gì nữa.

Phần mềm DraftSight

DraftSight là phần mềm được thiết kế và phát hành bởi Dassault Systems. DraftSight cho phép người dùng có thể xem, chỉnh sửa các file dwg nhanh chóng, hiệu quả.

Phần mềm DraftSight

Để sử dụng phần mềm thì bạn không cần phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. Còn nếu bạn muốn nâng cấp sử dụng nhiều tính năng hơn thì có thể trả phí tương ứng. DraftSight hỗ trợ trên cả 3 hệ điều hành Windows, Linux và MacOS.

Hơn thế nữa phần mềm còn giúp người dùng đổi từ thiết kế 3D thành 2D và ngược lại, chuyển file từ định dạng dwg thành pdf, jpg,…

Phần mềm đọc file dwg trên PC hiệu quả DWG TrueView

DWG TrueView chính là phần mềm đọc file dwg trên PC phổ biến nhất hiện nay. Đây không chỉ đơn giản hỗ trợ đọc file dwg mà còn cung cấp nhiều tính năng khác.

DWG TrueView có thể hỗ trợ khách hàng xem chi tiết thiết kế, bản vẽ, nhiều nội dung. Bạn cũng có thể kiểm tra toàn bộ thông số của các chi tiết có trong bản vẽ. Từ đó sẽ dễ dàng kiểm tra hơn, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

Khi sử dụng phần mềm, bạn cũng có thể thay đổi đơn giản các thông số, ghi chú trong CAD. Bạn có thể sử dụng thoải mái không lo bị hạn chế dung lượng như các phần mềm khác.

Ngoài ra với tính năng đặc biệt cho phép DWG TrueView có khả năng mở các file dwg bị lỗi mà với các phần mềm khác không đọc được.

Cuối cùng là bạn có thể sử dụng phần mềm với nhiều hệ điều hành (Windows và MacOS). Điều này giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn trên nhiều thiết bị.

Phần mềm Dwg Fastview

Nếu nhắc đến các phần mềm đọc file dwg mà bỏ qua Dwg Fastview thì thật thiếu sót. Dwg Fastview hỗ trợ người dùng đọc file dwg online cực nhanh chóng. Hơn thế nữa phần mềm hỗ trợ trên nhiều nền tảng hệ điều hành. Để có thể sử dụng phần mềm bạn tiến hành theo trình tự sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn lựa chọn Open Drawing nếu mở tệp tin trên PC. Còn nếu bạn xem online trên hệ thống đám mây thì lựa chọn My Cloud.

Phần mềm Dwg Fastview

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục Select a Local File để chọn tệp tin dwg.

Bước 3: Nếu thiết bị của bạn chặn Flash Player thì bạn cần cho phép. Thao tác này cực kỳ đơn giản trên Chrome. Đầu tiên vào Quản lý rồi chọn cài đặt Flash Player. Sau đó bạn cấp quyền cho Flash Player hoạt động.

Bước 4: Mở bản thiết kế và làm việc. Khi bản thiết kế được mở thì bạn có thể tùy ý thay đổi tỷ lệ theo nhu cầu. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành đo kích thước, thay đổi định dạng,…

Phần mềm đọc file dwg online ShareCAD

ShareCAD hỗ trợ mọi người đọc file dwg online hiệu quả, nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà có kết nối mạng ổn định. Ngoài định dạng CAD như dwg, dxf, dwf,…thì bạn cũng có thể đọc được các định dạng khác như:

Định dạng kiểu véc tơ:pdf, cgm, wmf,…

Định dạng kiểu 3D: stp, igs, sldprt,…

Định dạng kiểu raster: rar, zip, tar, 7z,…

Các thao tác để sử dụng phần mềm cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần lựa chọn file dwg cần mở và chọn Send là được. Hiện tại bạn có thể sử dụng phần mềm trên các hệ điều hành như Windows, MacOS,…

Bên cạnh các phần mềm trên thì bạn cũng có thể sử dụng AutoDesk Drive, VariCAD,…để xem file dwg nhanh chóng với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Đó là một số phần mềm đọc file dwg trên PC. Còn sau đây sẽ là các phần mềm hỗ trợ đọc dwg trên điện thoại thông minh.

Những phần mềm đọc file dwg trên điện thoại hiệu quả nhất

Nếu không thích sử dụng máy tính bạn cũng có thể dễ dàng đọc file dwg bằng các phần mềm chuyên dụng trên điện thoại.

Phần mềm A360

Ngoài AutoCAD thì A360 cũng được phát triển từ Autodesk để đọc file dwg. Vì thế A360 có khả năng đọc nhiều định dạng khác trong hệ sinh thái mà Autodesk tạo ra.

Phần mềm A360

Phần mềm đọc file dwg trên điện thoại CAD Pockets

CAD Pockets đã được phát triển từ lâu và hỗ trợ xem file dwg trên điện thoại hiệu quả. Khi sử dụng phần mềm ngoài xem thì bạn cũng có thể chỉnh sửa các chi tiết theo nhu cầu. Ngoài ra phần mềm cũng sở hữu nhiều tính năng không thua kém khi sử dụng máy tính.

Không chỉ vậy CAD Pockets còn có thể tích hợp với hệ thống đám mây. Tính năng này cực kỳ hữu ích, giúp quá trình đồng bộ dữ liệu nhanh chóng hơn.

Phần mềm GnaCAD

Bạn cũng nên trải nghiệm phần mềm GnaCAD để xem file dwg hiệu quả nhất. Điểm mạnh của phần mềm chính là sở hữu nhiều tính năng thú vị cho người dùng trải nghiệm. Đồng thời bạn có thể thao tác nhiều file có dung lượng lớn mà vẫn hiệu quả. GnaCAD trợ giúp người dùng xem bản thiết kế dưới dạng 2D và 3D.

Phần mềm GnaCAD

Có thể nói với các tính năng như vậy là quá tuyệt vời khi người dùng thao tác trên điện thoại.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những phần mềm đọc file dwg hiệu quả nhất hiện nay. Hãy theo dõi chúng tôi liên tục để cập nhật nhiều công cụ hữu hiệu hơn nhé.