HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tìm hiểu ứng dụng VNEID với những tính năng & tiện ích mới nhất

App VNEID đã được bộ công an triển khai rất mạnh trong thời gian qua. Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đưa ra thông báo sử dụng ứng dụng. Vậy đây là ứng dụng gì và nó có tác dụng gì với người dân. Chỉ dùng ứng dụng trong thời kỳ covid 19 hay sau này dùng với tác dụng gì? Cùng Võ Nguyễn khám phá các thông tin liên quan đến ứng dụng VNEID ở bài viết dưới đây. 

App (ứng dụng) VNEID là gì?

App VNEID được Bộ Công an chính thức đưa vào hoạt động để khai báo y tế điện tử. Trong thời kỳ dịch bệnh và giãn cách xã hội trên toàn quốc thì về phần ra đời. Một hệ thống khai báo di chuyển nội địa, lấy mã QR được tích hợp với nhau. 

App (ứng dụng) VNEID là gì?

Ứng dụng đã đã được Bộ Công an xây dựng và cung cấp cho người dân. Trước đây phải sử dụng trên website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Tuy nhiên với ứng dụng này, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

App VNEID cung cấp cho người dùng mã QR code gắn với mỗi tài khoản khác nhau. Điều này giúp cho thời gian khai báo y tế của người dân diễn ra nhanh hơn. Một ứng dụng mang tới khả năng kết nối cả cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Ra đời với mục đích ban đầu là cung cấp thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết. Nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, VNEID đã được nâng cấp. Hiện tại, đây là một ứng dụng mang tới rất nhiều tiện lợi cho người dân. Cùng khám phá thêm các tính năng mà ứng dụng đang cung cấp ở dưới đây. 

Bài viết phổ biến: Mã định danh là gì? Cách tra cứu mã định danh nhanh chóng nhất!

Cấu hình tiêu chuẩn của máy để cài VNEID

Để có thể cài đặt và sử dụng App VNEID thì cần thiết bị như thế nào? Với các thông tin chúng tôi có được, người dân cần có thiết bị thông minh. Trong đó hệ điều hành cần có là iOS 10.0 trở lên, Android 5.0 trở lên.

Cấu hình tiêu chuẩn của máy để cài VNEID

Bên cạnh đó, người dân cũng cần một dung lượng thiết bị vừa đủ. Cần thiết để cài đặt được ứng dụng đó là iOS: 37.1MB, Android: 34MB. Với các mẫu điện thoại hiện tại và mua từ năm 2016 trở lại đây. Chắc chắn sẽ đủ điều kiện để có thể tải ứng dụng. 

Vì thế các bạn không cần lo lắng khi tải về ứng dụng này. Một ứng dụng chiếm dung lượng rất nhỏ và phù hợp với nhiều thiết bị. Không có rào cản nào trong quá trình tải về. 

4 tính năng trên ứng dụng VNEID

Với các tính năng nổi bật dưới đây thì App VNEID được coi là một ứng dụng tiện lợi. Đây sẽ là ứng dụng phục vụ số hóa trong tương lai mà người dân được hưởng lợi. Cùng khám phá các tính năng nổi trội để xem ứng dụng có gì?

Khai báo y tế

Với App VNEID người dân trên cả nước có thể khai báo y tế dễ dàng. Đây là tính năng giúp cho công tác truy vết các F0 dễ dàng hơn. Ứng dụng này còn tích hợp cả dữ liệu dân cư quốc gia. Chính vì thế mọi thông tin được đảm bảo chính xác. 

Như vậy, trước khi ra đường bạn chỉ cần khai báo y tế trên ứng dụng. Bạn sẽ được cấp một chứng nhận và mã QR đã khai báo. Vì thế khi di chuyển, các bạn sẽ được đi qua rất nhanh các trạm chốt kiểm dịch. 

Khai báo y tế

Đăng ký tiêm chủng

Chức năng mới này này trên App VNEID, có thể giúp bạn nhận được thẻ xanh covid. Bên cạnh đó là bạn cũng có thể đăng ký tiêm chủng trên ứng dụng này. Các bạn có thể sử dụng để đăng ký tiêm cho bản thân và cho gia đình. 

Không chỉ với các mũi vacxin covid 19 mà sau này còn với các chương trình tiêm khác. Ứng dụng sẽ gửi thông tin đến địa chỉ tiêm chủng gần nhất giúp bạn. Tất nhiên phải chờ đợi để được xác nhận và gửi thông báo cho bạn đến điểm tiêm. 

Khai báo lưu trú

Với App VNEID người dân cũng có thể khai báo lưu trú với công an địa phương. Bởi đây là ứng dụng có kết hợp với dữ liệu dân cư quốc gia. Nên việc lưu trú có thể được khai báo online dễ dàng.  

Nếu các bạn có bị các chú công an phường kiểm tra tạm trú. Khi đã khai báo thì các bạn sẽ nhận được thông báo và chỉ cần mở ứng dụng ra. Gửi đến cơ quan chức năng nơi bạn lưu trú là đã có thể hoàn thành khai báo đơn giản. 

Đăng ký thường trú, tạm trú & tạm vắng

Không với khai báo lưu trú, đăng ký thường trú các bạn trước đây cần phải đến công an địa phương để thực hiện. Tuy nhiên với App VNEID các bạn đã có thể khai báo tại nhà. Đơn giản và nhanh chóng chính là những điểm ứng dụng mang lại. 

Người dân sẽ không mất nhiều thời gian để ra công an địa phương đăng ký. Hiện tại với ứng dụng này, mọi thao tác đều thực hiện trên điện thoại. Vừa giảm thời gian chờ đợi giải quyết thủ tục, vừa hạn chế tiếp xúc hiệu quả. 

Tiện ích được tích hợp mới nhất 07/2022

Đây là các tiện ích mới nhất vừa được tích hợp cho App VNEID. Người dân có thể dùng ứng dụng để thực hiện nhiều công việc khác nhau. Không chỉ khai báo y tế hay đăng ký tiêm chủng. Cùng cài đặt ứng dụng và khám phá thông tin dưới đây nhé. 

Giao dịch online

Giao dịch online hay mua bán trực tuyến hiện đang phát triển bùng nổ ở nước ta. Với App VNEID hiện tại các bạn cũng có thể sử dụng để giao dịch. Bên cạnh rất nhiều app giao dịch khác. 

Tuy nhiên sử dụng ứng dụng của bộ công an sẽ có nhiều ưu điểm lớn hơn. Trước hết đó là sự an toàn cho mọi giao dịch và không bị lừa đảo. Mọi người giao dịch với sự yên tâm cao hơn, thông tin cá nhân đảm bảo hơn. 

Tích hợp các giấy tờ thay cho bảng giấy

Các giấy tờ cá nhân của người dân cũng sẽ được tích hợp trên App VNEID. Bởi bộ công an và trực tiếp là cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thực hiện. Hệ thống dữ liệu dân cư đã được triển khai và ứng dụng này có kết nối. 

Chính vì vậy người dân sẽ không cần phải mang giấy tờ đi thực hiện thủ tục hành chính. Chỉ cần ứng dụng VNEID và mọi thủ tục sẽ được giải quyết nhanh chóng. Bởi mọi thông tin của công dân đã được tích hợp đầy đủ để thực hiện. 

Tích hợp các giấy tờ thay cho bảng giấy

Tố giác tội phạm

Được bộ công an triển khai và quản lý trực tiếp. Việc người dân có thể sử dụng App VNEID là điều dễ dàng và đơn giản. Truy cập ứng dụng và sẽ có hướng dẫn để người dân tố giác tội phạm qua ứng dụng. Đảm bảo tính tuyệt mật cũng như sự yên lặng cần thiết.

Khai báo y tế di chuyển nội địa

App VNEID hỗ trợ khai báo y tế để di chuyển nội địa như đã trình bày ở trên. Công việc này được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. 

Bảo mật thông tin

Tính năng bảo mật thông tin của App VNEID chắc chắn sẽ rất tốt cho người dùng. Bởi đây là ứng dụng của bộ công an Việt Nam. Việc đánh cắp được các thông tin quả thật là rất khó khăn. 

Thông tin bổ ích: Các cách tra cứu dữ liệu nhanh chóng, bảo mật!

Hướng dẫn cách tải & cài đặt trên điện thoại

Bước 1: App VNEID được phát triển cho nền tảng di động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Nếu muốn cài đặt các bạn truy cập vào App store của IOS và Google play nếu dùng điện thoại hệ điều hành android. 

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng trên kho ứng dụng và ấn vào cài đặt. 

Hướng dẫn cách tải & cài đặt trên điện thoại

Bước 3: Chờ đợi ứng dụng tự động cài đặt ở máy. Sau đó các bạn mở lên. Thực hiện đăng ký tài khoản và điền số điện thoại của bạn. 

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công các bạn sẽ nhận được thông báo. Điền chính xác thông tin cá nhân của mình. Lưu ý là phải điều thật chính xác mọi thông tin. 

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc điền dữ liệu cá nhân. Các bạn sẽ được cung cấp mã QR riêng cho mình. Các bạn sẽ sử dụng mã QR đó cho mọi tính năng của ứng dụng. 

Lưu ý: Bạn vẫn phải khai báo thêm hai trường thông tin khác nhau. Đó là khai báo để có được thông tin y tế, di chuyển. Cùng với đó là thông tin về dữ liệu dân cư chính xác để khớp nối hệ thống. 

Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên VNEID

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về, các bạn sẽ thấy giao diện màn hình đăng nhập như bên dưới. Thì các bạn nhấn vào đăng ký tài khoản. 

Bước 2: Tại giao diện Đăng ký, nhập Số điện thoại và số CMND/CCCD. Sau đó các bạn chọn vào Đăng ký.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên VNEID

Bước 3: Sau khi nhấn Đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại bạn. Nhập mã OTP 6 số để xác thực danh tính.

Bước 4: Sau khi nhập đúng mã OTP các bạn đều toàn bộ thông tin cá nhân của mình. Sau đó bấm vào nút cập nhật thông tin. 

Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin và nhấn Gửi. Mật khẩu sẽ được hệ thống gửi cho bạn. Bạn cần lưu lại mật khẩu hoặc đổi để sử dụng App VNEID sau này. 

Hướng dẫn nhanh cách sử dụng VNEID

Có rất nhiều tính năng khác nhau để sử dụng App VNEID. Bởi có rất nhiều công việc có thể sử dụng trên ứng dụng này. Vì thế hướng dẫn dưới đây chỉ là một phần rất nhỏ trong sử dụng ứng dụng. 

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa cho người dân. Đây là tính năng giúp người dân khai báo, di chuyển để du lịch hoặc đi làm rất tiện lợi. 

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng hãy nhấn vào mục Khai báo di chuyển nội địa hoặc Khai báo y tế toàn dân. Sau đó ó bạn sẽ phải nhập các thông tin liên quan. Trong đó Thông tin nơi đi, Thông tin nơi đến, Phương tiện di chuyển. 

Tiêp theo các bạn sẽ phải nhập tình trạng sức khỏe bản thân. Trong đó thông tin quan trọng là 14 ngày trước đó có mắc covid 19 hay không. 

Bước 2:

Tiếp theo hãy tích chọn vào mục Tôi cam kết… và nhấn Gửi tờ khai để hoàn tất khai báo.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về App VNEID đang được triển khai. Một ứng dụng với nhiều tiện ích và tính năng phục vụ người dân. Hãy cài đặt ứng dụng để bạn trải nghiệm với sự dễ dàng, thoải mái và an toàn nhé.