HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tuneup là gì? Cách tối ưu hệ thống máy tính với Tuneup Utilities

Mục lục bài viết

  TuneUp Utilities là một phần mềm có khả năng phát hiện và xóa bỏ các tập tin không cần thiết trên hệ thống máy tính. Nó giúp người dùng phát hiện và loại bỏ các tập tin dư thừa cũng như không mong muốn trên hệ thống máy tính như những file trùng lặp, phân mảnh ổ cứng, những thư mục rỗng, shortcuts..., giúp giải phóng một phần của bộ nhớ của ổ đĩa cứng, cải thiện rõ ràng hiệu suất làm việc trong hệ thống máy tính. Vậy Tuneup là gì? Chi tiết về ứng dụng này bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây mà cứu dữ liệu Võ Nguyễn cung cấp nhé!

  Ứng dụng TuneUp là gì? 

  Ứng dụng TuneUp là gì?

  TuneUp Utilities (AVCG Tuneup) là một phần mềm cho hệ điều hành Windows, thuộc nhóm các phần mềm Software được phát triển bởi nhà NA. Phiên bản mới nhất đó là Version NA (cập nhật NA).

  Đây là ứng dụng được thiết kế giúp tối ưu hóa và điều chỉnh máy tính Windows của người dùng nhiều nhất  có thể, sử dụng những quy trình, dịch vụ ẩn và những cài đặt khác của Windows giúp khai thác từng chút năng lượng xử lý cuối cùng khỏi phần cứng của bạn.

  Được phát triển, ra mắt xuất bản và phân phối bởi công ty Đức – TuneUp Software GmbH (với một công ty con của Hoa Kỳ bán những phiên bản tiếng Anh Mỹ có trụ sở tại Florida), phần mềm TuneUp Utilities lần đầu tiên được phát hành năm 1997 và nó biến đổi ngành công nghiệp phần mềm tối ưu hóa thành đa IT với các doanh nghiệp triệu đô, cạnh tranh trực tiếp với những chương trình như Advanced SystemCare và những chương trình khác.

  Phần mềm Tuneup có tác dụng gì?

  Ban đầu chỉ có một vài thành phần được bao gồm trong phần mềm, ví dụ trình dọn dẹp sổ đăng ký và trình quét riêng tư, nhưng kể từ đó nó cũng bao gồm hơn ba mươi thành phần riêng biệt, một số thành phần có thể giới thiệu độc lập mà không cần phải triển khai toàn bộ gói.

  Mặc dù nó thường có các đánh giá tuyệt vời, nhưng người dùng thường sẽ phàn nàn về chi phí cắt cổ của nó. Tất cả các thành phần có thể đề được truy cập từ một bảng điều khiển trung tâm có tên Getting Center TuneUp Top.

  Bảng điều khiển trung tâm này làm chủ những thành phần và phân loại chúng thành bốn phần phụ:1-Click Maintenance mà thực hiện tất cả những chức năng bảo trì trong một nhấp chuột duy nhất và Performance Optimizer cũng như fix vấn đề, tối ưu hóa Live.

  Các tính năng của ứng dụng TuneUp là gì?

  Các tính năng của ứng dụng TuneUp là gì?

  • TuneUp Utilities xác định những chương trình nền không cần thiết đang làm chậm máy tính/laptop của bạn, đảm bảo hiệu suất cao nhất và gồm một trình chống phân mảnh ổ cứng tích hợp để có thể bảo vệ dữ liệu. Không phân mảnh hay làm chậm hệ thống. 

  • Không chỉ là năng suất, ứng dụng còn gồm một chương trình khôi phục cho các tệp vô tình bị xóa cùng một công cụ xóa an toàn đảm bảo những tệp bí mật có thể bị xóa một cách hoàn toàn. 

  • Ngoài ra, TuneUp Utilities còn có những công cụ phân tích, báo cáo, kiểm tra phần cứng cũng như phần mềm trên máy tính cùng một vài tiện ích cá nhân hay ho khác.

  Các tính năng mới của Tuneup bao gồm:

  • Duplicate Finder – Tìm &loại bỏ những tập tin trùng lặp: Bạn dễ dàng tìm và xóa những tập tin trùng lặp trên toàn bộ đĩa cứng. Hình ảnh có nhân bản, tiêu đề âm nhạc, video hay tài liệu – không có vấn đề gì về loại tập tin, Tuneup sẽ giúp bạn tìm ra phiên bản tập tin bạn cần và chỉ bạn có thể xóa một cách an toàn.

  • Flight Mode – Tăng cường tuổi thọ pin: Bạn chỉ cần nhấn Flight Mode để tắt Bluetooth, Wi-Fi và thậm chí tiết kiệm pin hơn nữa với Economy Mode. Bất cứ khi nào bạn cần phải tiết kiệm lượng pin cuối cùng giúp bạn kết thúc bộ phim cuối cùng hay có kế hoạch khi đang ngoài đường, Flight Mode là tính năng dành cho bạn.

  • Giao diện người dùng: TuneUp Utilities không chỉ tự hào là một công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa hiệu suất, làm sạch máy tính và khắc phục sự cố của hệ điều hành Windows. Nó còn giúp tối ưu hóa giao diện người dùng với kiểu dáng đẹp giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng.

  • Disk Cleaner – Dọn dẹp cả những phần mềm iTunes, ACDSee, CyberLink Power DVD…

  • TuneUp Utilities loại bỏ rác ở trong hệ thống từ hơn 150 chương trình máy tính phổ biến chỉ trong một vào lần nhấp chuột – bao gồm cả iTunes và những ứng dụng Windows 8.

  • Automatic Cleaning Updates: Những thuật toán thường xuyên được cải tiến để làm sạch cũng như liên tục cập nhật số lượng các ứng dụng có thể được làm sạch.

  Lợi ích mà ứng dụng Tuneup đem lại là gì?

  Lợi ích mà ứng dụng Tuneup đem lại là gì?

   

  • Phát hiện và sau đó loại bỏ các phân mảnh ổ cứng, các shortcuts, những file trùng lặp... trên máy tính.

  • Xóa bỏ những hoạt động trên trình duyệt Web như lịch sử duyệt Web, cookies, cache cùng với lịch sử download, giúp bạn nâng cao quá trình truy cập Internet.

  • Dọn dẹp cũng như làm sạch Registry trên máy tính.

  • Xóa bỏ những ứng dụng đã lỗi thời hay không sử dụng.

  • Yêu cầu của hệ thống:

  • Cài TuneUp Utilities trên những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với hầu hết những phiên bản như Windows 2K, Windows XP/ Vista/7/8 ( 32 bit và 64 bit).

  • Hỗ trợ các máy tính sử dụng RAM 256MB.

  Hướng dẫn cài đặt Tuneup đơn giản

  Bước 1: Mở ra thư mục chứa file cài TuneUp Utilities tên là tuneup-utilities.exe, bạn có thể download phiên bản mới nhất TuneUp Utilities tại trang chủ chính thức.

  Bước 2: Một cửa sổ sẽ thông báo hiện ra với hai yêu cầu mà người dùng phải bắt buộc đồng ý mới có thể bắt đầu cài TuneUp Utilities.

  • I Accept the license conditions: Bạn đồng ý với các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra.

  • I have read the date protection.... : Đồng ý sử dụng phần mềm.

  • Click Show giúp xem rõ các điều khoản này.

  • Click Install giúp quá trình cài đặt bắt đầu.

  Bước 3: Sẽ mất một vài giây để tiện ích bắt đầu công việc cài đặt và thời gian cài đặt phụ thuộc chủ yếu dựa vào cấu hình máy tính mà người dùng đang sử dụng.

   

  Hướng dẫn cài đặt Tuneup đơn giản

   

  Bước 4: Quá trình cài đặt TuneUp Utilities thành công, click chọn Finish để bắt đầu sử dụng tiện ích.

  Bước 5: Ngay sau khi bạn click Finish, tiện ích sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất (nếu như máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn). Thông báo hiển thị rằng tiện ích đã được cập nhật thành công. Click chọn Finish. 

  Bước 6: Khi một cửa sổ xuất hiện yêu cầu bạn nhập địa chỉ Email của người dùng (chú ý phải là địa chỉ Email của bạn thật). Khi đó nhà sản xuất sẽ gửi các thông tin xác nhận bạn đã sử dụng phần mềm và họ sẽ gửi những thông tin mới nhất của TuneUp Utilities. Sau khi đã nhập xong địa chỉ Email, bạn click chọn Finish.

   

  Bước 6 cài đặt

  Hướng dẫn sử dụng Tuneup

  Sau khi bạn đã cài đặt TuneUp Utilities thành công trên máy tính, cần phải khởi động phần mềm, tiện ích sở hữu giao diện phải thân thiện tích hợp các chức năng được phân chia rõ ràng để bạn lựa chọn dọn dẹp và tối ưu cho hệ thống máy tính.

   

  Hướng dẫn sử dụng Tuneup

  Trên giao diện Tuneup sẽ hiển thị sẵn các chức năng cho bạn chọn để tối ưu máy tính:

  • Maintenance: Chức năng bảo trì máy tính

  • PC Performance: Chức năng hiệu suất hóa hoạt động

  • PC Health: Chức năng kiểm tra tình trạng máy tính

  • Rescure Center: Trung tâm hỗ trợ (nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì thì có thể liên hệ để được giải đáp thắc mắc)

  Ngoài ra, trên thanh menu có các chức năng: Optimize Computer (để tối ưu máy tính); Clean up Computer (giúp dọn dẹp máy tính); Fix problems (giúp fix lỗi hệ thống), ... Bạn có thể lựa chọn những chức năng để quét toàn bộ hệ thống cũng như bảo trì máy tính, giúp máy tính của bạn cải thiện đáng kể khi nói về tốc độ hoạt động. Sử dụng TuneUp Utilities định kỳ là sự lựa chọn đúng đắn nhất để có thể bảo vệ máy tính.

  Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giải đáp mọi thắc mắc của mọi người, những ai còn đang gặp khó khăn trong việc cài TuneUp Utilities trên máy tính. Và chắc hẳn bạn đọc cũng đã trả lời được cho câu hỏi “Tuneup là gì?” và biết thêm cách cài đặt chi tiết cũng như công dụng của ứng dụng này. Chúc các bạn cài đặt ứng dụng thành công để đạt được mục đích bảo vệ máy tính.