HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hướng dẫn tải whatsapp cho máy tính bằng các bước đơn giản nhất

Mục lục bài viết

  Tải phần mềm whatsapp cho máy tính có thể nhiều người sẽ cần đến quá trình này để sử dụng phần mềm. Bởi khi tải app về máy tính sẽ sử dụng linh hoạt và đơn giản hơn. Cùng khám phá bài viết để tìm hiểu thêm các bước tải phần mềm cho máy tính của bạn. 

  Tìm hiểu ứng dụng WhatsApp là gì?

  Tải whatsapp cho máy tính để các bạn có thể trải nghiệm một ứng dụng cực hữu ích. Đây là ứng dụng chat hỗ trợ đa nền tảng để người dùng thoải mái kết nối mọi người. 

  Tìm hiểu ứng dụng WhatsApp là gì?

  Các bạn có thể dùng ứng dụng để gửi tin nhắn, file media, gọi video miễn phí không giới hạn. Cùng với rất nhiều tính năng hữu ích khác mà ứng dụng đang cung cấp. 

  Hiện tại WhatsApp Messenger hoạt động trên hầu hết smartphone và máy tính. Chỉ cần có kết nối Wifi, 3G và 4G, 5G nó sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng để bạn sử dụng. Đây là ứng dụng của Facebook, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. 

  Ứng dụng này dễ sử dụng kết hợp với nhiều dịch vụ được săn lùng khác như E2E. Người dùng cũng hoàn toàn có thể gọi điện quốc tế miễn phí khi có ứng dụng này. 

  WhatsApp PC là phiên bản cho máy tính, bạn có thể tải WhatsApp cho máy tính win 10 ngay để trải nghiệm. Đồng thời có thêm phiên bản WhatsApp Web cũng được hỗ trợ để người dùng sử dụng trên máy tính. 

  Đây là ứng dụng hiện tại có hơn 1 tỷ người dùng tại hơn 180 quốc gia khác nhau. Nó giúp mọi người giữ liên lạc với nhau, với người thân, bạn bè mọi lúc và mọi nơi. Sử dụng được trong cả máy tính và thiết bị di động. 

  Lịch sử hình thành của WhatsApp 

  Khởi đầu WhatsApp là một công cụ nhắn tin thay thế cho ứng dụng nhắn tin trên di động. Phiên bản tải WhatsApp cho máy tính cũng dần được nâng cấp sau này. 

  Lịch sử hình thành của WhatsApp

  Giờ đây, người dùng có thể gửi và nhận nhiều file media ở ứng dụng này một cách đơn giản. Ứng dụng có thể gửi thêm tin nhắn, ảnh, video, tài liệu và ảnh động GIF. Bên cạnh việc thực hiện cuộc gọi audio và video một cách dễ dàng.

  Ứng dụng thành lập đầu năm 2009 bởi Jan Koum là một người Ukraina nhập cư Mỹ. Thời điểm sáng tạo ra ứng dụng anh ta đang sống nhờ trợ cấp cùng với mẹ mình. Nhưng sau khi sáng tạo ra WhatsApp thì hiện tại ông ta đang là tỷ phú. 

  Ban đầu, ý tưởng của Koum là giúp người dùng nhanh chóng đăng tải những status ngắn gọn. Các dạng kiểu như “Tôi đang bận”, “Đang ở siêu thị” vì thế cái tên WhatsApp được chọn. Nó phát âm giống “What’s up” (tạm dịch: Có việc gì / Gì thế) ở nước Mỹ là câu cửa miệng. 

  Lần đầu tiên WhatsApp xuất hiện đầu tiên trên hệ điều hành IOS rất khó khăn. Chỉ có vài trăm người dùng kể khả khi được Apple giới thiệu tính năng vào tháng 6/2009. 

  Nhưng sau đó, với tính năng nhận được thông báo khi bạn bè cập nhật trạng thái. Mọi người đã nhanh chóng có hứng thú với ứng dụng và đột nhiên WhatsApp được dùng như một dịch vụ nhắn tin.

  Sự thành công của WhatsApp đến từ đâu? 

  Khi tải WhatsApp cho máy tính bạn sẽ thấy, hiện tại ứng dụng này đã thành công như thế nào. Đây không phải là ứng dụng tiên phong trong nhóm nhắn tin, nhưng vì sao nó thành công như vậy?  

  WhatsApp đặc biệt ở chỗ người dùng có thể đăng nhập bằng số điện thoại để sử dụng. Trong khi các dịch vụ tương tự vào lúc đó là Skype hay Gtalk yêu cầu đăng ký một tài khoản riêng.

  Ứng dụng bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ sau “sự kiện”  năm 2009 và cho thấy được nhiều ưu điểm. Những ưu điểm nổi bật sẽ được giới thiệu ở phần tiếp theo của bài viết. 

  Sự khác biệt của ứng dụng đến từ bảo mật với mã hóa E2E. Khi sử dụng WhatsApp không ứng dụng bên thứ 3 nào bao gồm cả WhatsApp có thể đọc hoặc nghe lén. Đó là khả năng bảo mật cực tốt của ứng dụng này được nhiều người yêu thích. 

  Sự thành công của WhatsApp đến từ đâu?

  Hiện tại ứng dụng này đã phổ biến trên cả iPhone, SamSung, HTC, Sony, Huawei, LG,Google Nexus... giúp người dùng có thể nhắn tin miễn phí, thoại thông thường hay thoại video….Người dùng có thể lưu sao những đoạn hội thoại của mình. Lên dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud hay các dịch vụ khác.

  Facebook gần đây công bố những con số thống kê đáng kinh ngạc liên quan đến WhatsApp. Hiện tại có tới 450 triệu người dùng mỗi tháng, 315 triệu người dùng mỗi ngày. Tuy nhiên sự thành công của WhatsApp chỉ ở Châu Âu và Châu Mỹ Latinh. Còn ở châu Á và Bắc Mỹ đây không phải là ứng dụng phổ biến. 

  Bài viết hay: Ứng dụng snaptik tải video trên tiktok mà không dính logo

  Các tính năng chính khi tải WhatsApp cho máy tính

  Whatsapp là ứng dụng nhắn tin, gọi thoại và gọi video hỗ trợ trên PC. Với nền tảng di động và cả máy tính giúp bạn kết nối bạn bè mọi lúc mọi nơi. Với các tính năng hỗ trợ cả trò chuyện cá nhân và trò chuyện nhóm. 

  Whatsapp sở hữu những tính năng nổi bật hơn nhiều so với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện khác. Đó là lý do hiện tại nó có được thành công trên thị trường tin nhắn. Cùng khám phá các tính năng mà ứng dụng này đang sở hữu ngay dưới đây. 

  Ứng dụng nhắn tin đơn giản và bảo mật tốt 

  WhatsApp hiện tại được Facebook quản lý và vận hành sau khi mua lại ứng dụng này. Một công cụ nhắn tin cho bạn bè và gia đình miễn phí dễ sử dụng. WhatsApp chỉ cần sử dụng kết nối Internet để gửi tin nhắn, do đó người dùng sẽ không mất phí. 

  Đây là ứng dụng có bảo mật tốt khi bảo mật với mã hóa E2E. Sẽ không có bên thứ ba nào can thiệp được vào ứng dụng. Vì thế mọi tin nhắn trên ứng dụng có khả năng bảo mật tốt, không bị rò rỉ. 

  Có thể dễ dàng giữ liên lạc với nhóm bạn bè

  Giữ liên lạc với các nhóm và người thân thiết như bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Với tính năng trò chuyện nhóm, người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ tin nhắn, ảnh và video. 

  Ứng dụng cho phép bạn có thể chia sẻ với hơn 256 người cùng một lúc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đặt tên cho nhóm, tùy chỉnh thông báo. Bên cạnh đó là cài đặt nhạc cho nhóm, hay các cài đặt cá nhân thú vị khác. 

  Nói chuyện với tính năng gọi video 

  Với tính năng gọi video đặc biệt khi tải WhatsApp cho máy tính để sử dụng. Người dùng có thể nói chuyện với người thân và bạn bè ở khắp mọi nơi đều miễn phí. Thực hiện các cuộc gọi trực tiếp để gắn kết tình cảm mà không cần lo lắng giá cước. 

  Nói chuyện với tính năng gọi video

  Gửi tin nhắn audio

  Ngay lập tức gửi đi những gì xuất hiện trong tâm trí của bạn. Đôi khi, giọng nói của bạn mới thể hiện được tất cả thay vì tin nhắn. Với thao tác 1 chạm đơn giản, bạn có thể ghi lại tin nhắn âm thanh hoàn hảo để gửi đi. Ví dụ như một lời chào hoặc chia sẻ một câu chuyện của mình ngay lập tức. 

  Sử dụng WhatsApp đa nền tảng 

  Với việc tải WhatsApp cho bạn tính, sử dụng trên web hay ứng dụng cho di động. Bạn có thể đồng bộ tất cả các cuộc nói chuyện trên mọi thiết bị với nhau. Việc trò chơi trên bất kỳ thiết bị nào cho thấy sự thuận tiện và linh hoạt của ứng dụng. 

  Có thể chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ

  Với tính năng gửi ảnh và video trên WhatsApp tốc độ cao và ngay lập tức. Bạn hoàn toàn còn có thể nắm bắt những khoảnh khắc đặc biệt nhất của mình. Bằng việc sử dụng camera có sẵn của ứng dụng. Với WhatsApp, ảnh và video được gửi nhanh chóng với dung lượng nhẹ dù internet có yếu.  

  Có thể chia sẻ tài liệu dễ dàng

  Gửi file PDF, tài liệu, trang tính và cả slideshow dễ dàng với ứng dụng. Bạn sẽ gửi được mọi thứ mà không phải gặp rắc rối. Có thể gửi tài liệu lên tới 100MB thật dễ dàng và nhanh chóng. Để có được những gì bạn cần từ người khác và ngược lại thì ứng dụng đáng được nhớ tới.

  Tính năng đăng xuất tài khoản bằng smartphone

  WhatsApp cho phép người dùng có thể đăng xuất tài khoản WhatsApp Web bằng smartphone. Đây là tính năng hữu ích trong trường hợp bạn sử dụng máy tính của bạn bè hoặc máy tính công cộng.  

  Chỉ là một tính năng rất nhỏ, thế nhưng ứng dụng lại cho thấy được sự hoàn thiện. Bên cạnh đó là khả năng bảo mật tốt với tin nhắn của người dùng cũng được thể hiện. 

  Có thể dùng nhiều tài khoản WhatsApp cùng một lúc

  Người dùng có thể sử dụng 2 tài khoản của ứng dụng trên cùng một máy tính duy nhất. Để làm được điều đó, bạn cần mở WhatsApp Web trên hai trình duyệt khác nhau. Ví dụ dùng Chrome và Opera hoặc mở một tab WhatsApp Web trên cửa sổ ẩn danh. 

  Có thể dùng nhiều tài khoản WhatsApp cùng một lúc

  Những ưu điểm nổi bật của WhatsApp so với ứng dụng khác 

  Khi tải WhatsApp cho máy tính bạn sẽ tìm hiểu ứng dụng này nó như thế nào. Khi tìm hiểu, các bạn sẽ thấy nó nổi bật so với các ứng dụng nhắn tin khác. Dưới đây sẽ là những điểm nổi bật nhất của ứng dụng nhắn tin chất lượng cao này. 

  Có thể nhắn tin đa phương tiện

  Sử dụng giống như các ứng dụng Zalo, Viber, Skype hay Line... Whatsapp hỗ trợ người dùng gửi và nhận tin nhắn đa phương tiện với tốc độ cao. Ứng dụng cho phép người dùng gửi các đoạn video, hình ảnh, file audio một cách dễ dàng.

  Người dùng sẽ nhắn tin cho bạn bè, người thân với sự vượt trội và thoải mái. Sử dụng bên cạnh Zalo, Viber hay Skype các bạn sẽ thấy điểm đặc biệt của Whatsapp. 

  Có thể nhắn tin đa phương tiện

  Có thể trò chuyện với nhóm nhiều người 

  Không chỉ hỗ trợ người dùng gửi những tin nhắn đa phương tiện tốc độ cao.  Whatsapp còn hỗ trợ họ trò chuyện theo nhóm với số lượng người cực nhiều cùng lúc. Điều này giúp bạn có thể sử dụng Whatsapp để họp nhóm, họp gia đình, họp lớp trực tuyến. 

  So sánh với phần mềm Zoom, số lượng người có thể tham gia chỉ 256. Tuy nhiên về độ ổn định và khả năng kết nối âm thanh với cùng số lượt người. Whatsapp sẽ cho thấy sự nổi trội của nó so với các “đồng nghiệp”. 

  Sử dụng hoàn toàn miễn phí 

  Hầu hết các dịch vụ OTT hiện tại trên thị trường như Zalo, Viber, Skype hay Line... Chúng đều giúp người dùng miễn phí khi gọi điện và nhắn tin xuyên biên giới... 

  Whatsapp cũng vậy và có thể làm nhiều hơn thế khi tải Whatsapp cho máy tính. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để nhắn tin, gọi điện cho những người cùng dùng Whatsapp. Hay với cả những người sử dụng Skype hoặc Line cũng có thể tương thích. 

  Không một chi phí ẩn nào 

  Một số ứng dụng OTT có chứa những chi phí ẩn khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Nhưng với  Whatsapp hoàn toàn không có những chi phí ẩn "chết người" đó. 

  Mọi người có thể sử dụng miễn phí ở tất cả các nền tảng, các thiết bị khác nhau. Người dùng trò chuyện, nhắn tin, gọi video trực tiếp mà không cần lo lắng chi phí. Đó là một điểm cực kỳ nổi bật khác mà ứng dụng cung cấp cho người dùng. 

  Độ ổn định cao 

  Hiện tại Whatsapp được đánh giá cao là ứng dụng độ ổn định trong kết nối rất cao. Cùng với tính bảo mật khi sử dụng, người dùng quan tâm có thể download Whatsapp để sử dụng.

  Ứng dụng còn tích hợp nhiều sticker ngộ nghĩnh giúp cuộc nói chuyện trở nên vui vẻ hơn. Hiện Whatsapp đã có mặt trên các hệ điều hành Windows, Mac, Android, iOS và Windows Phone. 

  Cách tải WhatsApp cho máy tính Windows 10, win 7 và MacOS

  Dưới đây sẽ là các bước cơ bản để người dùng có thể tải Whatsapp cho máy tính dễ dàng. Như đã nói ở các tính năng nổi bật bên trên, hiện tại ứng dụng hoạt động đa nền tảng. Vì thế dù là máy tính chạy hệ điều hành nào thì bạn cũng có thể tải và sử dụng. 

  Hướng dẫn nhanh tải WhatsApp cho máy tính

  Truy cập website để WhatsApp cho máy tính ở trang chủ của ứng dụng. Sau đó thực hiện các bước cụ thể như sau: Chọn Tải xuống Windows hoặc MacOS tuỳ vào máy tính bạn sử dụng > Vào thư mục chứa ứng dụng mới tải về > Mở WhatsApp và hoàn thành.

  Hướng dẫn chi tiết các bước 

  Bước 1: Truy cập web của ứng dụng để có thể tải app. 

  Bước 2: Chọn Tải xuống cho máy tính Windows (64 bit) nếu bạn đang dùng máy tính window và laptop chạy hệ điều hành Windows 10. Hoặc Tải xuống cho Mac OS X 10.10 trở lên nếu bạn đang dùng Macbook và Imac. Sau đó hãy chờ đợi để ứng dụng được tải về. 

  Cách tải WhatsApp cho máy tính Windows 10, win 7 và MacOS

  Bước 3: Bạn truy cập vào thư mục Download hoặc folder của máy tính của bạn. File này vừa tải ứng dụng về để mở ứng dụng WhatsApp lên.Vậy là bạn đã hoàn thành tải WhatsApp cho máy tính cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Mở ra và sử dụng trên nhiều thiết bị cùng một lúc và nó vẫn hoạt động ổn định.

  Cách tải WhatsApp cho máy tính từ Microsoft Store

  Đây là một cách khác để bạn có thể tải ứng dụng này cho máy tính của mình. Tốc độ tải sẽ nhanh hơn, an toàn hơn vì được phát hành trên đúng cửa hàng. Vẫn là tải miễn phí và các bạn sẽ thực hiện các bước như sau: 

  Hướng dẫn nhanh

  Truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên máy tính. Lưu ý phải là máy tính chạy win 10 bản quyền trở lên. Tìm kiếm ứng dụng với từ khó tên ứng dụng > Bấm Get > Chọn Get để tải ứng dụng về thiết bị > Đăng nhập tài khoản Microsoft > Nhấn Launch để mở ứng dụng. Cuối cùng là hoàn tất các bước tải của bạn. 

  Cách tải WhatsApp cho máy tính từ Microsoft Store

  Hướng dẫn chi tiết

  Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng của máy tính 

  Bước 2: Bấm Get/Tải Miễn Phí.

  Bước 3: Chọn và mở cửa hàng ứng dụng. 

  Bước 4: Tại giao diện Microsoft Store bạn chọn nhấn Get.

  Bước 5: Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft để tải ứng dụng miễn phí. Trường hợp chưa có tài khoản thì có thể tiến hành đăng ký. 

  Bước 6: Chờ ứng dụng được tải xong và bấm Launch để mở ứng dụng. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tải WhatsApp từ Microsoft Store cho máy tính rồi. Các bạn có thể mở và trải nghiệm ứng dụng ngay lập tức. 

  Hướng dẫn cách sử dụng WhatsApp trên web 

  Nhiều người sẽ không muốn tải WhatsApp cho máy tính mà muốn sử dụng trên web. Dưới đây sẽ là các bước cụ thể giúp các bạn có thể tự tin sử dụng trên web nhanh nhất. 

  Hướng dẫn nhanh

  Truy cập đường dẫn để mở ứng dụng trên web bằng cách tìm từ khoá. > Mở ứng dụng trên điện thoại và vào trò chuyện > biểu tượng ba chấm > WhatsApp Web. Nếu sử dụng hệ điều hành IOS thì vào Cài đặt > WhasApp Web/ Desktop và chọn Cài đặt. Thực hiện quét mã QR trên màn hình máy tính là xong. 

  Hướng dẫn chi tiết

  Bước 1: Trên máy tính hãy truy cập vào whatsapp app web trên công cụ tìm kiếm. 

  Bước 2: Mở ứng dụng trên điện thoại của bạn.

  Đối với thiết bị Android: Tại tab Trò chuyện, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn WhatsApp Web.

  Đối với thiết bị iOS: Bạn nhấn vào Cài đặt > chọn WhatsApp Web/ Desktop và chọn Cài đặt. 

  Bước 3: Di chuyển camera điện thoại của bạn để có thể quét mã QR từ màn hình máy tính. Bây giờ bạn có thể sử dụng WhatsApp bằng cách chấp nhận đăng nhập. Sử dụng dễ dàng với web và nhắn tin, gọi điện thả ga. 

  Kết luận 

  Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tải WhatsApp cho máy tính cùng với rất nhiều thông tin thú vị. Với các bước đơn giản người dùng có thể sử dụng ứng dụng thoải mái, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình sử dụng.