HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản nhanh chóng ai cũng nên biết

Cách chụp màn hình máy tính Dell là kỹ năng đơn giản mà ai cũng cần biết. Tuy vậy với nhiều bạn “mù công nghệ” thì vẫn còn gặp khó khăn. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những cách chụp màn hình Dell nhanh chóng đơn giản nhất. Hãy tham khảo và để lại ý kiến góp ý cho chúng tôi

Những cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản nhanh chóng ai cũng cần biết

Việc nắm rõ cách chụp màn hình máy tính Dell sẽ giúp quá trình làm việc thuận lợi hơn. Sau đây sẽ là một số cách phổ biến được nhiều người sử dụng.

Chụp màn hình máy tính sử dụng phím Print Screen

Đây là cách chụp màn hình phổ biến nhất ở máy tính Dell và các thiết bị khác. Cách này sử dụng nút phím tắt Print Screen. Để sử dụng chức năng này bạn theo tác các bước như sau:

Trước tiên bạn tìm đến màn hình chứa nội dung cần chụp.

Tiếp theo bạn nhấn nút Print Screen trên bàn phím. Nút này có biểu tượng chiếc kéo và đường viền bao quanh. Trên bàn phím thường được bố trí ở góc bên tay phải. Tuy nhiên nếu ở Laptop Dell bạn sẽ cần kết hợp thêm phím Fn.

Chụp màn hình máy tính sử dụng phím Print Screen

Cuối cùng bạn tìm đến nơi để dán ảnh. Bạn có thể truy cập vào Messenger, Word hoặc Zalo, nơi có thể nhập nội dung. Ở máy tính Laptop nếu bạn nhấn Fn + Print Screen mà vẫn không chụp được thì hãy thử sử dụng Alt + Fn + Print Screen.

Như vậy chỉ sau 3 bước đơn giản bạn đã có thể chụp màn hình trên máy tính Dell rồi. Nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều cách khác.

Xem thêm: Thủ thuật máy tính Win 10 có thể bạn chưa biết!

Chụp màn hình Dell lưu trực tiếp vào máy

Có một cách chụp màn hình máy tính Dell khác mà bạn có thể lưu trực tiếp vào máy. Để sử dụng cách này bạn tiến hành làm như sau:

Cũng như các cách khác, trước hết bạn cần chuẩn bị màn hình nội dung cần chụp.

Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen để chụp màn hình.

Bằng cách này bạn có thể lưu ảnh màn hình vào máy. Vị trí mặc định lưu ảnh là file có tên là Screenshot. Bạn tìm vào This PC sau đó đến mục Picture và tìm đến mục Screenshot là được

Khi sử dụng tổ hợp phím này bạn sẽ không cần phải vào các mục khác để dán ảnh nữa. Tuy nhiên bù lại bạn sẽ cần vào bộ nhớ để tìm kiếm ảnh.

Cách chụp màn hình máy tính Dell win 7 bằng công cụ Snipping Tool

Đối với hệ điều hành Windows 7, Snipping Tool là công cụ hiệu quả để chụp màn hình. Ngoài ra công cụ cũng vận hành ổn định trên các hệ điều hành khác như Windows 10, Windows XP,…

Cách chụp màn hình máy tính Dell win 7 bằng công cụ Snipping Tool

Khi sử dụng công cụ bạn có thể chụp ảnh màn hình và lưu trữ hình ảnh dễ dàng. Thêm vào đó bạn cũng có thể chú thích chi tiết trên hình ảnh cho mọi người dễ hiểu. Công cụ Snipping Tool sử dụng cực kỳ đơn giản chỉ sau quy trình 5 bước như sau:

Bước 1: Khởi động Snipping Tool

Bạn hãy mở thanh Taskbar và mở Menu. Tại đây bạn tìm kiếm Snipping Tool và kích đúp vào biểu tượng để khởi động.

Bước 2: Chọn Mode

Khi giao diện của công cụ hiện lên bạn sẽ có các lựa chọn sau đây:

Chụp hình tự do (Tên tiếng anh là Free - form Snip): Khi chọn tính năng này bạn sẽ dùng con trỏ chuột và di chuyển. Tất cả hình ảnh trong khu vực ấy sẽ được chụp làm hình ảnh màn hình. Tính năng này phát huy tác dụng lớn nhất đối với hình nhiều góc cạnh. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng để tách riêng ảnh từ màn hình đơn giản.

Chụp hình chữ nhật (Tên tiếng anh là Rectangular Snip): Khi chọn tính năng này bạn có khả năng chụp ảnh hình chữ nhật với kích thước tùy ý. Kích thước to hay nhỏ của hình chữ nhật là kích thước của ảnh.

Chụp hình cửa sổ (Tên tiếng anh là Window Snip): Tính năng này gần tương tự như chức năng chụp hình Alt + Print Screen. Bạn có thể tùy ý lựa chọn cửa sổ để chụp hình nội dung.

Chụp toàn màn hình (Tên tiếng anh là Full-screen Snip): Khi lựa chọn tính năng này bạn sẽ chụp ảnh toàn bộ màn hình đang hiển thị. Bạn cũng không cần lo lắng vì sẽ không chụp dính giao diện của Snipping Tool.

Bước 3: Chụp ảnh màn hình

Sau khi hoàn tất lựa chọn tính năng chụp, bạn chọn New để tạo mục mới. Sau đó chọn vùng chụp ảnh và kết thúc thao tác.

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh

Ngay khi hoàn tất chụp ảnh, ảnh được chụp sẽ hiển thị trên màn hình. Lúc này bạn có khả năng thay đổi kích cỡ của ảnh. Ngoài ra cũng có thể thêm văn bản hoặc Watermark lên hình của hình. Đây là điểm mạnh của Snipping Tool so với ứng dụng khác giúp đảm bảo bản quyền hình ảnh.

Bước 5: Lưu ảnh

Cuối cùng bạn chọn Save trên thành Menu để lưu hình ảnh. Hoặc bạn cũng có thể đặt tên cho ảnh bằng cách sử dụng Save As.

Phương pháp này được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Bạn cũng nên cập nhật công cụ liên tục để sử dụng các tính năng mới nhất.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell Win 10 bằng Game Bar

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell sử dụng Game Bar chỉ có thể sử dụng trên các hệ điều hành mới như Windows 10 và Windows 11. Nó được tích hợp bên trong Xbox như các thiết bị như Dell G7 hay Dell Vostro.

Game Bar hỗ trợ khả năng cho người dùng chụp ảnh màn hình hoặc quay video trên Xbox. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi động Game Bar.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Dell Win 10 bằng Game Bar

Bước 2: Ngay lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện và có các lựa chọn. Các lựa chọn ấy được sắp xếp trong bảng Broadcast & Capture. Ngoài ra trên màn hình còn thể hiện các thông số khác của máy như CPU, GPU,…

Bước 3: Để có thể chụp ảnh màn hình bạn lựa chọn biểu tượng máy ảnh ở góc màn hình. Khi chụp hình xong sẽ tự động lưu và người dùng sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Cách thức này thường được các bạn game thủ sử dụng để chụp màn hình và quay video. Tại đây bạn cũng có thể sử dụng nhiều tác vụ khác.

Chụp màn hình máy tính Dell theo vùng bất kỳ

Nếu bạn không muốn chụp màn hình theo các mảng thì cũng còn cách thức khác như sau:

Bước 1: Mở màn hình nội dung cần chụp màn hình.

Bước 2: Bạn nhấn đồng thời tổ hợp 3 phím Windows, Shift và S và chọn vùng chụp ảnh.

Bước 3: Bạn hãy vào Paint, Word hoặc Messenger và Zalo để dán hình ảnh. Nếu không thích thì bạn có thể vào bất kỳ nơi nào có thể nhập thông tin để dán.

Bước 4: Trong màn hình Paint bạn chỉnh sửa hình ảnh và lưu lại trong bộ nhớ.

Chụp ảnh màn hình bằng Microsoft Edge

Bên cạnh các cách trên, Microsoft Edge cũng là công cụ chụp ảnh màn hình hiệu quả. Cách thức sử dụng đơn giản như sau:

Bước 1: Mở giao diện của trình duyệt Microsoft Edge lên màn hình. Lúc này bạn lựa chọn biểu tượng cây bút trên thanh công cụ.

Bước 2: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị sang giao diện khác. Bạn chọn vào biểu tượng cây kéo và chọn phạm vi cần chụp.

Bước 3: Bạn chọn Save để lưu ảnh về thiết bị.Tuy nhiên lúc này mới chỉ lưu vào bộ nhớ tạm, bạn cần dán vào ứng dụng Paint để lưu.

Tuy vậy cách chụp màn hình máy tính Dell bằng Microsoft có hạn chế là chỉ chụp được nội dung có trên màn hình của trình duyệt chứ không chụp ảnh màn hình của nội dung trên cửa sổ khác.

Chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng phần mềm Lightshot

Nếu bạn không muốn sử dụng các nút tổ hợp trên máy bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm. Điều này giúp bạn có thêm nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh khác. Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉ sau vài bước đơn giản, nhanh chóng sau:

Bước 1: Tải ứng dụng trên mạng và cài đặt ứng dụng vào thiết bị.

Chụp ảnh màn hình máy tính Dell bằng phần mềm Lightshot

Bước 2: Khởi động phần mềm trên thiết bị bằng cách kích đúp vào biểu tượng Lightshot.

Lúc này bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

Lựa chọn đầu tiên là chụp toàn bộ màn hình bằng tổ hợp Shift + Print Screen.

Lựa chọn thứ hai là chụp ảnh từng vùng nhỏ bằng phím Print Screen.

Bước 3: Nếu lựa chọn Print Screen thì con trỏ chuột sẽ thay đổi. Bạn nhấn giữ chuột trái để kéo thả và chụp vùng màn hình phù hợp. Khi hoàn tất bạn có thể lựa chọn sửa ảnh hoặc các tác vụ khác.

Bước 4: Bạn nhấn vào Save để lưu ảnh vào thiết bị.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một số các phần mềm khác để chụp màn hình như Greenshot, Snagit hoặc Icecream Screen recorder,…

Đó là một số cách chụp màn hình máy tính Dell phổ biến nhất hiện nay. Còn bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu máy tính Dell đáng mua nhất.

Những chiếc máy tính Dell đáng mua nhất năm 2021

Máy tính Dell đã có từ lâu đời và dành được sự yêu thích của nhiều khách hàng. Sau đây sẽ là một số mẫu đáng mua nhất năm 2021 cho bạn tham khảo.

Máy tính Dell XPS 15

Đây là một chiếc máy mạnh mẽ, khỏe khoắn phù hợp với nhiều đối tượng. Trong đó đặc biệt là phân khúc sinh viên và dân đồ họa.

Máy tính Dell XPS 15

Về cấu hình, máy sở hữu 2 phiên bản Core i5 và i7 thế hệ 10. Card đồ họa Geforce GTX 1650Ti cực kỳ mạnh mẽ giúp khả năng xử lý đồ họa cực tốt. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của bộ RAM 8GB có thể nâng cấp lên 64GB khiến người dùng rất hài lòng.  Màn hình 15,6 inch độ phân giải cao giúp tối ưu khi làm việc.

Thật sự là sản phẩm này không còn gì phải chê cả. Mức giá của sản phẩm trên thị trường có giá từ 21 triệu đồng. Ngoài ra cũng còn nhiều phiên bản cao cấp hơn có thể lên đến 60 triệu đồng.

Máy tính Dell G5 15 SE

Được sản xuất năm 2020, sản phẩm Dell G5 15 SE đã làm mưa làm gió trong phân khúc máy Gaming. Về cấu hình, máy sở hữu CPU AMD Ryzen 5 4600H và AMD Ryzen 7 4800H. Cùng với đó là card đồ họa AMD Radeon RX 5600 M giúp cho tốc độ xử lý cực nhanh. Các chi tiết khác cũng không cần phải bàn cãi như RAM 8GB, bộ nhớ SSD 1TB, màn hình 15,6 inch FullHD làm cho nó trở thành con quái vật thực thụ trong phân khúc giá ấy. Hiện nay máy đang được rao bán với giá hơn 20 triệu đồng.

Ngoài ra cũng còn nhiều siêu phẩm khác như: Dell Inspiron 13 7000, Dell XPS 13,…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những cách chụp màn hình máy tính Dell đơn giản, nhanh chóng nhất. Ngoài ra cũng gợi ý bạn một số sản phẩm đáng mua của hãng. Nếu còn ý kiến nào góp ý thì hãy để lại ở bình luận, chúng tôi sẽ kịp thời giải đáp.