HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tổng hợp những cách sạc pin nhanh, an toàn có thể bạn chưa biết

Tốc độ sạc pin của điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Đặc biệt là với những thiết bị dùng đã lâu, thời gian sạc đầy pin càng kéo dài hơn. Do đó, việc rút ngắn thời gian sạc pin là rất cần thiết, nó sẽ giúp bạn xử lý được nhiều công việc hơn.

Theo dõi bài viết dưới đây, Võ Nguyễn sẽ chia sẻ với bạn những cách sạc pin nhanh, an toàn và có thể kéo dài tuổi thọ pin hiệu quả nhất hiện nay!

Kích hoạt chế độ Dark Mode để điện thoại được sạc pin nhanh

Chế độ Dark Mode là công nghệ màn hình tối, mới được cài đặt trên nhiều dòng điện thoại. Khi kích hoạt Dark Mode, giao diện của thiết bị sẽ chuyển sang màu tối để tiết kiệm điện năng. Từ đó sẽ giúp điện thoại được sạc pin nhanh hơn, đồng thời cũng giúp kéo dài tuổi thọ của pin một cách đáng kể. 

Để cài đặt chế độ Dark Mode, bạn vào phần Cài đặt (Settings) của thiết bị; kéo tìm đến mục Màn hình và độ sáng (đối với IOS), với Android là mục Màn hình (Display). Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy mục giao diện với hai lựa chọn là Sáng hoặc Tối. Có thể chọn Tự động (Mặc định) để điện thoại tự thay đổi giao diện theo không gian; hoặc chọn Tối để cài đặt giao diện màn hình luôn luôn ở chế độ Dark Mode.

Cùng xem: IOS 16 bản beta có gì mới bạn nhé!

Kích hoạt chế độ sạc pin nhanh được trang bị trên các dòng điện thoại

Hiện nay trên một số dòng điện thoại đã được trang bị chế độ sạc nhanh vô cùng hữu ích. Chỉ cần kích hoạt tính năng thông minh này, thiết bị của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể thời gian sạc pin. Các dòng điện thoại được trang bị chế độ sạc nhanh như Samsung, Oppo, Apple… Cách cài đặt sạc pin nhanh cho Samsung với hệ Android 8 và 9 được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) của máy, vuốt màn hình lên và chọn mục Chăm sóc thiết bị.
  • Bước 2: Chọn dòng chữ Pin, ở góc bên phải, nhấn vào biểu tượng ba chấm rồi bật chế độ Sạc nhanh bằng cáp là hoàn thành.

Kích hoạt chế độ sạc pin nhanh được trang bị trên các dòng điện thoại

Với dòng điện thoại Samsung sử dụng hệ điều hành Android 12, các bạn cũng vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó chọn Chăm sóc thiết bị, chọn Pin, tiếp tục chọn Sạc, rồi ấn bật chế độ Sạc nhanh.

Sử dụng đúng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất để pin lên nhanh

Nếu muốn sạc pin điện thoại nhanh và bảo vệ máy an toàn thì nên dùng bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sạc với đủ mọi giá cả, chất lượng.

Với những loại sạc không rõ nguồn gốc, chúng vẫn giúp sạc đầy điện thoại. Nhưng thời gian sạc sẽ lâu hơn rất nhiều so với sử dụng bộ sạc chính hãng. Hơn thế, sử dụng lâu dài còn khiến pin bị chai và chúng thường bị hỏng nhanh chóng. Vì vậy, hãy sử dụng các bộ sạc điện thoại chính hãng, theo đúng quy định từ nhà sản xuất để bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Airplane Mode - chế độ giúp rút ngắn thời gian sạc pin cực hiệu quả

Ngay cả khi bạn không sử dụng, điện thoại vẫn thực hiện chức năng thu sóng di động liên tục. Điều này sẽ khiến tiêu hao năng lượng, đồng thời khiến thời gian sạc pin kéo dài lâu hơn. Vì vậy, để điện thoại ở chế độ máy bay là cách sạc pin nhanh rất hiệu quả. Khi đó, thiết bị sẽ không có sự kết nối với Wifi, Bluetooth, 4G… nên sẽ nhanh chóng được sạc đầy. Để cài đặt chế độ máy bay cho điện thoại, thực hiện theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới lên (iPhone) hoặc kéo từ trên xuống (với Android) để mở trung tâm điều khiển.
  • Bước 2: Bạn sẽ thấy biểu tượng hình máy bay ở trong bảng, đây là chế độ Airplane Mode, hãy chạm vào để bật lên.

Airplane Mode - chế độ giúp rút ngắn thời gian sạc pin cực hiệu quả 

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin để đẩy nhanh tốc độ sạc pin cho smartphone

Chế độ tiết kiệm pin hiện đã được trang bị trên rất nhiều thiết bị di động, smartphone. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, nó giúp điều tiết hoạt động, giúp tiết kiệm và bảo toàn năng lượng cho thiết bị. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng giúp điện thoại được sạc đầy pin cực kỳ nhanh.

Để bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone, các bạn vào Cài đặt, sau đó chọn mục Pin; tại dòng Chế độ nguồn điện thấp, hãy ấn vào nút gạt để kích hoạt . Để bật tiết kiệm pin cho điện thoại Samsung, các bạn vào Cài đặt, chọn Chăm sóc thiết bị. Sau đó chọn Pin, rồi chọn Chế độ pin với 3 lựa chọn sau:

  • Đã tối ưu tức là điện thoại đã có sự cân bằng giữa hiệu suất sử dụng và thời lượng pin để xuất.
  • Bật tiết kiệm pin trung bình, những ứng dụng truy cập vị trí và dữ liệu của máy sẽ bị ngừng; đồng thời để sạc pin nhanh hơn, nó cũng giảm hiệu suất làm việc của thiết bị xuống còn 70%.
  • Bật tiết kiệm pin tối đa, điện thoại sẽ được cài hình nền chờ tối giản và tự chuyển sang chế độ Dark Mode. Đồng thời, chế độ nãy cũng sẽ ngăn chặn sự truy cập vị trí và dữ liệu từ các ứng dụng trên máy.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin để đẩy nhanh tốc độ sạc pin cho smartphone

Tuyệt đối không được dùng điện thoại trong khi sạc để pin nhanh đầy

Một cách để sạc pin nhanh mà ai cũng cần phải biết đó là không được sử dụng điện thoại khi đang sạc. Vừa sạc vừa dùng máy tiềm ẩn rất nhiều tác hại, nó không chỉ làm giảm tốc độ sạc pin mà thậm chí còn có thể gây nổ, cháy máy. Đồng thời, nó cũng khiến pin bị giảm sút chất lượng nhanh chóng, giảm tuổi thọ. Do đó, hãy từ bỏ thói quen này ngay lập tức để bảo vệ pin và điện thoại được an toàn hơn.

Tắt nguồn điện thoại để quá trình sạc pin được diễn ra nhanh hơn

Cách giúp sạc pin cực kỳ nhanh và hiệu quả đó là tắt nguồn thiết bị khi đang sạc. Khi tắt, toàn bộ hệ thống cũng như hoạt động của máy đều bị ngừng lại. Từ đó sẽ không còn sự tiêu hao năng lượng, mà chỉ tập trung sạc pin nên thời gian đầy cũng nhanh hơn. Để tắt nguồn mọi điện thoại, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, sau đó chọn chế độ Tắt máy.

Tắt nguồn điện thoại để quá trình sạc pin được diễn ra nhanh hơn

Để sạc pin nhanh hơn hãy tắt Wifi, 3G/4G và Bluetooth

Việc để chế độ máy bay có thể khiến bạn bị lỡ những cuộc gọi quan trọng, cấp thiết. Do đó, hãy thực hiện cách tắt Wifi, 3G/4G và Bluetooth để có thể sạc pin nhanh hơn mà vẫn nhận được mọi cuộc gọi đến. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải mở mạng thì đừng bật 3G/4G mà hãy bật Wifi nhé!

Đặt điện thoại ở nơi có nhiệt độ thấp hơn để quá trình sạc diễn ra nhanh chóng

Nhiệt độ cao thường gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới thiết bị, đặc biệt là làm giảm tuổi thọ pin nhanh chóng. Do đó, trên tờ hướng dẫn sử dụng luôn có chú ý rằng không để máy tiếp xúc với nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp. Vì vậy, khi sạc pin hãy chọn những nơi có nhiệt độ thấp, tránh mặt trời để sạc nhanh hơn.

Sạc pin điện thoại bằng ổ cắm sẽ nhanh hơn sạc qua cổng máy tính

Không như ngày trước, các bộ sạc hiện nay đều chia thành củ sạc và dây sạc. Phần đầu dây sạc được thiết kế theo dạng cắm vào ổ USB để người dùng có nhiều lựa chọn sạc pin hơn.

Sạc pin điện thoại bằng ổ cắm sẽ nhanh hơn sạc qua cổng máy tính

Do đó, nhiều người thường có thói quen sạc điện thoại bằng ổ cắm từ máy tính. So với ổ cắm, dòng điện qua cổng USB thường có cường độ thấp hơn; nên thời gian sạc bằng ổ USB sẽ lâu hơn. Vậy nên, thay vì sử dụng máy tính, dùng nguồn điện trực tiếp chính là cách sạc pin nhanh cho samsung và các hãng thiết bị khác.

Tăng tốc độ sạc pin cho iPhone bằng cách sử dụng củ sạc của iPad

Người dùng iPhone chắc chắn không thể bỏ qua cách sạc pin điện thoại nhanh chóng và đơn giản này. Đó chính là sử dụng củ sạc dành cho iPad, bởi bộ sạc đều được Apple phát triển để có thể sạc trên nhiều thiết bị khác nhau. Để iPhone được sạc đầy pin nhanh chóng, hãy kết hợp dùng củ sạc iPad và bật Chế độ nguồn điện thấp!

Hãy tháo bỏ ốp điện thoại để thời gian sạc pin được nhanh hơn

Chúng ta thường sử dụng ốp lưng làm đồ bảo vệ điện thoại trước những va chạm vật lý. Tuy nhiên, hãy tháo bỏ chúng khi sạc chính là cách sạc pin nhanh trong 10 giây cực hữu ích.

Bởi lẽ, điện thoại thường tỏa ra nhiều nhiệt khi quá trình sạc pin được diễn ra. Chiếc ốp lưng khi ấy sẽ trở thành vật cản ngăn chặn sự giải phóng nhiệt của thiết bị; khiến năng lượng nạp vào chậm hơn. Lâu dài sẽ khiến máy nhanh chóng bị xuống cấp, pin cũng dễ bị chai và dễ hỏng hơn. Vì thế, đừng quên bỏ ốp lưng khi sạc điện thoại để rút ngắn thời gian sạc pin và bảo vệ máy.

Lựa chọn các bộ sạc nhanh tương thích với điện thoại để rút ngắn thời gian sạc

Bên cạnh việc trang bị chế độ sạc nhanh trên các dòng smartphone, các bộ sạc nhanh cũng có sự phát triển không kém. Người dùng có thể lựa chọn mua bộ sạc nhanh tại các cửa hàng điện thoại uy tín, chất lượng. Sử dụng chúng không chỉ giúp làm giảm thời gian sạc pin mà còn nhiều ứng dụng đa dạng khác; đồng thời cũng đem đến khả năng bảo vệ thiết bị một cách tốt hơn.

Giới thiệu những phần mềm hỗ trợ sạc nhanh tốt nhất cho điện thoại hiện nay

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đọc đang thắc mắc liệu sạc nhanh có hại pin không, có nên sử dụng không? Trên thực tế, tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng một xíu khi sạc nhanh; tuy nhiên đây là vấn đề không lớn, vì hiện nay có rất nhiều công nghệ, phan mem sac pin nhanh rất tốt.

Các phần mềm này hoạt động dựa trên nguyên lý tối ưu hóa mọi nguồn năng lượng từ hoạt động của thiết bị. Nó sẽ thực hiện bằng nhiều cách như tự động tắt Wifi, 3G/4G, tắt tự xoay màn hình; tự thay đổi độ sáng, thời gian sáng màn hình theo không gian; tắt các ứng dụng chạy ngầm, không cần thiết, dọn bộ nhớ RAM… Sau đây là một số phần mềm giúp điện thoại sạc pin nhanh chất lượng nhất hiện nay.

Phần mềm hỗ trợ sạc nhanh Fast Charging by Orthodox

Nhắc đến các ứng dụng sạc pin nhanh, không thể không kể đến Fast Charging by Orthodox - phần mềm hỗ trợ sạc pin hiệu quả. Fast Charging by Orthodox có khả năng loại bỏ các hoạt động không cần thiết trên màn hình chính. Từ đó tối ưu hóa toàn bộ hệ thống, giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt, ứng dụng này cũng cung cấp nhiều công cụ quản lý smartphone một cách hiệu quả, thông minh.

Battery Doctor - phần mềm tăng tốc độ sạc hiệu quả dành cho Android

Một trong những cách sạc pin nhanh cho android được ưa chuộng nhất hiện nay là sử dụng phần mềm Battery Doctor. Ứng dụng này có khả năng đánh giá lượng pin được tiêu thụ trong khoảng thời gian cụ thể. Đồng thời, chỉ ra những chương trình đang chạy để người dùng có thể quản lý và gỡ bỏ các tính năng không quan trọng. Đặc biệt, Battery Doctor là phần mềm giúp giảm thời gian sạc pin cho Android miễn phí 100%.

Fast Charger - phần mềm chất lượng giúp điện thoại đầy pin siêu nhanh

Một phần mềm hỗ trợ sạc pin nhanh cực tốt nữa có tên là Fast Charger dành cho Android. Ứng dụng này được trang bị nhiều tính năng cực thông minh như tự điều chỉnh độ sáng, thời gian sáng màn hình; tự quản lý và gỡ bỏ những kết nối không cần thiết, những ứng dụng chạy ngầm, không quan trọng… Khả năng hỗ trợ sạc nhanh của Fast Charger được đánh giá là khá cao, từ 15% đến 30% tùy sự tương thích thiết bị.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc tổng hợp lại những cách sạc pin nhanh an toàn và hiệu quả, đảm bảo thành công 100%. Hãy nhớ áp dụng những cách này khi sạc pin điện thoại, máy tính bảng… để vừa rút ngắn thời gian sạc, vừa để bảo vệ pin và thiết bị một cách tốt nhất!