HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Adobe Premiere Elements 2023 ứng dụng chuyên chỉnh sửa Video cho những người yêu thích sáng tạo

Mục lục bài viết

  Adobe Premiere Elements 2023 là một cái tên không thể bỏ qua với những ai yêu thích sáng tạo. Cùng Võ Nguyễn tìm hiểu ứng dụng này để các bạn có thể tìm ra phần mềm phù hợp cho mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn khám phá toàn bộ thông tin về ứng dụng.

  Thông tin về Adobe Premiere Elements 2023 

  Adobe Premiere Elements 2023 là phiên bản mới nhất của ứng dụng Adobe Premiere. Đây là phần mềm dựng phim hay sáng tạo video cực kỳ nổi tiếng thế giới. Rất nhiều người đã coi đây là phần mềm không thể thiếu trong công việc của họ. 

  Thông tin về Adobe Premiere Elements 2023

  Adobe Premiere Elements hỗ trợ biên tập Video căn bản trên máy tính với nhiều chức năng thú vị. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều chức năng để can thiệp sâu và chỉnh sửa nội dung video. Không giống với các ứng dụng chỉnh sửa video khác, phần mềm này cho một hiệu suất biên tập cao. 

  Cho đến thời điểm này, Adobe Premiere vẫn là ứng dụng biên tập Video lừng danh nhất trên toàn cầu. Có thể chỉ những người dựng video chuyên nghiệp mới sử dụng được phần mềm. Tuy nhiên cũng là một điều tuyệt vời cho những người mới bắt đầu khám phá. 

  Link tải phần mềm

  Để sử dụng thuần thục các công cụ của Adobe Premiere thì người sử dụng cần rất nhiều thời gian. Biết rằng đây sẽ là rào cản với những người mới bắt đầu. 

  Vì thế phiên bản Adobe Premiere Elements 2023 đã đi theo xu thế “dễ ợt hóa”. Hiện tại thì những người dùng có thể chỉnh sửa các video căn bản trên ứng dụng. 

  Phiên bản Premiere Elements giống như dạng rút gọn, cắt giảm chức năng của Premiere Pro CC. Với mục đích là giải quyết được nhu cầu sử dụng của người phổ thông. 

  Khi Adobe rút gọn Premiere Elements nhiều khách hàng đã cảm thấy rất thú vị. Vì nhà phát hành còn đưa đến rất nhiều các khuyến mãi và ưu đãi cho người tải. 

  Nên xem: Tải và trải nghiệm nhiều tính năng hay Adobe Photoshop Elements 2023

  Ưu điểm và nhược điểm Adobe Premiere Elements 2023 

  Có thể nói đây là ứng dụng đã được rút gọn để phù hợp hơn với nhiều người dùng. Chắc chắn so với các phần mềm tương tự sẽ có nhiều ưu điểm và cũng xuất hiện nhược điểm. Chúng ta cùng khám phá về phần mềm để biết thông tin chi tiết nhé. 

  Ưu điểm

  • Công cụ hỗ trợ mọi hoạt động 

  Adobe Premiere Elements 2023 là công cụ đủ mạnh để bạn làm được mọi thứ. Dù bạn muốn sản xuất một video thông thường hay một bộ phim bom tấn. Phần mềm này có thể hỗ trợ các bạn để thực hiện được dự định đó. Với khả năng vượt trội thì phần mềm sẽ cho thấy hiệu quả cực lớn của nó. 

  Ưu điểm

  • Tương thích đa dạng 

  Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành MacOS hay Windows thì đều có thể cài đặt phần mềm. Khả năng tương thích của phần mềm rất cao và hoạt động cực ổn định. Phiên bản macOS v10.15 (hoặc mới hơn) đã có thể hoạt động và Win 10 (64-bit) version 1909 là có thể sử dụng. 

  • Có khả năng kết nối tốt 

  Adobe Premiere có thể kết nối với nhiều phần mềm khác cùng “nhà” Adobe. Hoặc là những phần mềm không cùng nhà sản xuất như OnLocation và nhiều tiện ích mở rộng khác.

  • Xuất video chất lượng cao với nhiều định dạng 

  Ngoài các video chất lượng cao có thể xuất được với định dạng tệp. Premiere còn có thể xuất trực tiếp một số định dạng khác như: AAF (Advanced Authoring Format), Windows Bitmap; Windows only, EDL, OMF (Open Media Format),...

  • Cộng đồng sử dụng đông đảo

  Adobe Premiere cho thấy sự phổ biến của nó với nhiều cộng đồng hoạt động. Nơi mà người dùng có thể chia sẻ, học hỏi hay tìm kiếm tiện ích bổ sung. Hoặc thậm chí là những công việc phù hợp ở khắp nơi toàn cầu thông qua phần mềm. 

  Nhược điểm

  Adobe Premiere Elements 2023 có nhiều ưu điểm như vậy nhưng không phải không có nhược điểm. Dù là phần mềm đã được cắt giảm nhiều chức năng, nhưng vẫn cần cấu hình khá cao. Nếu muốn phát huy được tối đa hiệu suất thì máy tính của bạn phải đủ mạnh. 

  Sản phẩm đã được cắt giảm nhưng vẫn có thể gây ngợp cho người dùng mới bắt đầu. Và không thể phủ nhận đây là chương trình phải trả phí khá cao để sử dụng. Nhưng vẫn phải có sự hỗ trợ phần mềm khác để ghép nhạc và vài công việc tương tự khác. 

  Tổng kết điểm đặc biệt Adobe Premiere hỗ trợ người dùng 

  • Có khả năng tự động chỉnh sửa 

  • Các tỷ lệ khung hình đa dạng và hoàn hảo

  • Có khả năng tự động điều chỉnh tiêu đề.

  Tổng kết điểm đặc biệt Adobe Premiere hỗ trợ người dùng

  • Dễ dàng lựa chọn một hoặc nhiều đối tượng cùng một lúc.

  • Xem các mọi hiệu ứng trong thời gian thực.

  • Cải thiện độ nhiễu nếu các video có chất lượng thấp.

  • Tính năng cắt và chỉnh sửa video thông minh.

  • Chỉnh sửa dễ dàng mọi yếu tố với Quick mode.

  • Trích xuất ảnh từ video cực kỳ hiện đại và mới mẻ.

  • Hiệu ứng nhiều, đẹp mắt.

  • Đóng băng các khung hình và có thể thêm tiêu đề động. 

  Adobe Premiere là phần mềm chuyên dùng để dựng phim nên không thể dùng để thiết kế hình ảnh. Nhưng phiên bản 2023 đã giúp người dùng có thể tạo ra những hình ảnh đẹp nhất. Khi sử dụng Adobe Premiere kết hợp với một vài phần mềm hỗ trợ khác.

  Phần mềm hay: Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất

  Những điểm mới trên phiên bản Adobe Premiere Elements 2023

  Đây là những điều mới mẻ cho người dùng Elements trong phiên bản mới. Chúng ta sẽ cùng khám phá những yếu tố này để thấy bản mới đáng dùng như thế nào. 

  Khả năng Reframe tự động

  Vào năm 2019 Premiere Pro đã được trang bị khả năng này. Đến năm 2023 thì phiên bản Elements mới có thể phân tích video clip. Từ đó tìm chủ đề hoặc nội dung quan trọng của video đó. 

  Sau đó có thể điều chỉnh phương tiện để phù hợp tỷ lệ khung hình không được quay ban đầu. Đây là điểm mới rất có lợi với người đã quay video ở màn hình rộng. Nhưng lại muốn tải video lên dưới dạng hình vuông trên Instagram chẳng hạn.

  Khả năng Reframe tự động

  Bắt đầu có tỷ lệ khung hình 

  Adobe Premiere Elements 2023 cho phép bạn chọn từ nhiều định dạng truyền thông xã hội phổ biến. Sẽ có nhiều tuỳ chọn định dạng hơn bao gồm tiêu đề và hình nền để mở rộng loại dự án. Trên thanh công cụ sẽ mở ra được nhiều tỷ lệ khung hình hơn cho bức ảnh. 

  Lớp phủ cho hoạt ảnh 

  Xoay quanh chủ đề video chính với các con vật là loài chim, bướm, trái tim, mặt cười, ngôi sao. Cùng với rất nhiều các yếu tố khác được bổ trợ với tính năng mới. 

  Chỉnh sửa có hướng dẫn với bóng và vùng sáng cho người dùng mới dễ dàng sử dụng. Đây là trụ cột chính của chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số nên hết sức cần thiết. Nó cũng rất quan trọng đối với cảnh quay video nếu chưa đủ ánh sáng phù hợp. 

  Nhiều bố cục trình chiếu mới

  Những tính năng mới này có các kiểu lớp phủ hiện đại. Chẳng hạn như các mẫu hình học và khung có sẵn trong mô-đun tổ chức. Hiện tại người dùng chỉ cần chọn bất kỳ ảnh hoặc phim nào. Phần mềm sẽ tạo một bài thuyết trình có nhạc đệm mà không cần đưa đến giao diện sửa video.

  Nhiều bố cục trình chiếu mới 

  Đầu ra video có thể nén

  Tính năng mới này cho phép người dùng giảm kích thước tệp của video đã xuất. Bên cạnh đó còn có thể hiển thị kích thước chính xác của tệp. Một tích năng sẽ  hữu ích cho các đích có ràng buộc về kích thước tệp. 

  Ngoài ra, ở tính năng mới này còn tự động tạo và cửa sổ Trang chủ dễ dàng truy cập. Từ đó người dùng có thể vào các dự án và hướng dẫn của bạn là hai cải tiến mới nữa. 

  Người dùng có thể chọn những bức ảnh tĩnh đẹp nhất từ ​​video clip. Sau đó loại bỏ các phân đoạn video buồn tẻ; Tiêu đề chuyển động Freeze Frame. Vùng với rất nhiều các tính năng khác ở công cụ mới này. 

  Giao thức làm việc ở phiên bản mới 

  Giao thức Premiere Elements có sự khác biệt đáng kể so với các phiên bản trước. Nơi làm việc nhẹ nhàng hơn đối với những người hiện đang sử dụng phiên bản 2021.

  Nếu người dùng đã quen với Photoshop Elements sẽ nhận ra Premiere Elements rõ ràng có sự khác biệt. Bởi vì trong phiên bản mới sẽ có các đề mục rõ ràng đó là Nhanh, Có hướng dẫn và Chuyên gia. 

  Không gian làm việc Nhanh là nơi lý tưởng để cắt các clip đơn lẻ hoặc kết hợp khung hình. Nhưng ở phần này người dùng sẽ bị cắt giảm rất nhiều chứng năng chỉnh sửa. 

  Ở phiên bản mới sẽ có 28 phần Chỉnh sửa có hướng dẫn về chuyên đề. Như vậy là nhiều hơn ba phần so với năm ngoái. Để người dùng qua quá trình tạo video, từ nhập, sắp xếp lại và cắt các clip trong dòng thời gian. 

  Người dùng cũng có thể thêm các thành phần đồ họa hậu sản xuất như tiêu đề và phụ đề. Hơn nữa, các điểm nổi bật của Cửa sổ bật lên xung quanh các nút và bảng giải thích văn bản. Các bước cũng xuất hiện khác nhau để nhanh chóng tìm hiểu cách xác định và sử dụng các công cụ.

  Giao thức làm việc ở phiên bản mới

  Các yêu cầu để dùng Adobe Premiere Elements 2023

  Adobe Premiere Elements chỉ có sẵn dưới dạng ứng dụng độc lập và giá là $ 99.99 / £ 86.56. Nếu sử dụng Adobe Photoshop Elements có thể có được cả hai Adobe Phần tử Premiere và Adobe Photoshop Elements. Nhưng vẫn phải mua với giá $ 149.99 / £ 130.36 nếu mua cùng nhau. 

  Các phiên bản thử nghiệm bản dùng thử miễn phí 30 ngày hoạt động miễn phí. Dưới đây sẽ là những yêu cầu đối với từng hệ điều hành khác nhau trên thị trường. 

  Đối với hệ điều hành Windows

  • Bắt buộc phải có bộ xử lý Intel Thế hệ thứ 6 trở lên. Nếu không phải sử dụng AMD tương đương với khả năng tương thích SSE4.1.

  • Microsoft Windows 10 phiên bản 2004 trở lên (ưu tiên phiên bản 21H1). Hoặc Microsoft Windows 11 (phiên bản 21H2) 64-bit. Còn lại nếu dùng Windows 7 và Windows 8.1 sẽ không được hỗ trợ.

  • Chỉ Windows 10 phiên bản 1903 trở lên mới hỗ trợ nhập HEIF / HEVC.

  • Cần 6.7 GB dung lượng đĩa cứng nếu muốn cài đặt được phần mềm này. 

  • Cần thêm 13 GB để tải xuống tất cả tài liệu tùy chọn và cần thêm dung lượng trống để cài đặt. 

  • Nó không thể cài đặt trên ổ đĩa sử dụng hệ thống tệp phân biệt chữ hoa chữ thường. 

  • Windows Media Player (cần thiết để nhập / xuất các định dạng Windows Media). Cần để trình điều khiển hiển thị và âm thanh tương thích với Microsoft DirectX 12.

  • Phần mềm có yêu cầu một ổ ghi DVD tương thích giúp ghi DVD trong quá trình sử dụng.

  Đối với các thiết bị Mac OS

  • Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 6 và tương đương hoặc mới hơn.

  • Bộ xử lý Apple M1 với macOS 10.15 hoặc macOS 11 trở lên. 

  • Phần mềm bắt buộc 8 GB dung lượng đĩa cứng thì mới có thể cài đặt.  

  • Để tải xuống hoàn tất các công cụ phần mềm yêu cầu 11GB  

  • Không gian trống sẽ cần phải bổ sung trong quá trình cài đặt.

  • Phần mềm không thể cài đặt trên ổ đĩa sử dụng hệ thống tệp phân biệt chữ hoa chữ thường. Hoặc trên các thiết bị lưu trữ flash di động cũng không thể cài đặt.

  ​​Đối với các thiết bị Mac OS

  Phần mềm bổ ích: Ứng dụng SnapTik tải video TikTok được sử dụng nhiều nhất

  So sánh sự khác biệt Premiere Pro CC và Premiere Elements

  Phiên bản Adobe Premiere Elements 2023 càng cho thấy sự khác biệt rõ nét của hai phần mềm. Cả hai phần mềm hướng tới hai nhóm khách hàng khác nhau. Vì thế dưới đây sẽ là sự so sánh cơ bản giữa hai phần mềm này để người dùng có thể đánh giá. 

  Về giao diện

  Premiere Pro CC cung cấp cho người sử dụng 5 giao diện làm việc khác nhau và riêng biệt. Vì thế người sử dụng sẽ thay đổi tùy theo quá trình sử dụng và mục đích khác nhau. 

  Giao diện hỗ trợ để đạt được hiệu suất tối đa và khoảng làm việc trên phần mềm rộng. Giao diện Pro CC đủ diện tích cho người sử dụng thao tác các tính năng trên phần mềm.

  Premiere Elements chỉ cung cấp một giao diện làm việc duy nhất và đã được cắt giảm. Giao diện này đơn giản hơn nhiều so với các giao diện làm việc khác. Nếu người dùng mới sử dụng sẽ cảm thấy thích thú với phần mềm này. 

  Có thể thấy, giao diện của Premiere Elements trực quan và dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Các tính năng sẽ được trình bày ra trên giao diện và đã được cắt giảm bớt. 

  Về các công cụ 

  Premiere Pro CC chỉ có các công cụ cơ bản, thủ công và người sử dụng phải thao tác thủ công. Các thông số phải điều chỉnh thủ công sao cho phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra bộ công cụ cơ bản nên chúng phải kết hợp với nhau mới sử dụng hiệu quả. 

  Premiere Elements sở hữu các công cụ đơn giản, các tính năng cơ bản và có cả tự động. Mọi tính năng cơ bản đã được thiết kế sẵn và người sử dụng chỉ cần chọn để thêm hiệu ứng. 

  Chỉnh sửa video đơn giản với các công cụ của phần mềm này. Nếu như các bạn không có nhiều thời gian làm việc thì Premiere Elements là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì phần mềm sẽ hỗ trợ cực tốt với tất cả những người khác nhau. 

  Premiere Pro CC

  Về mặt hiệu suất làm việc 

  Cả hai phần mềm đều có hiệu suất hoạt động ấn tượng nếu sử dụng trên máy tính. Ở phiên bản Adobe Premiere Elements 2023 có thể khai thác tối đa phần cứng và tối ưu hóa tốt. 

  Premiere Elements sẽ yêu cầu cấu hình máy tính thấp hơn so với Premiere Pro CC. Bên cạnh đó, phiên bản 2023 của Premiere Elements hoạt động ổn định trên mọi cấu hình. Đây có thể coi là ưu điểm rất lớn với một phần mềm được cho là khá nặng. 

  Hướng dẫn cài đặt Adobe Premiere Elements 2023

  Khi tải được phần mềm về đến máy tính, các bạn sẽ thực hiện các bước dưới đây. Vì hướng dẫn này sẽ giúp các bạn sử dụng vĩnh viễn phần mềm mà không cần lo lắng bản quyền. 

  Bước 1: Sau khi tải phần mềm về máy tính, người dùng nhấn đúp vào file cài đặt. Hệ thống sẽ tự động để bắt đầu quá trình cài đặt.

  Bước 2: Tại bảng thông báo cài đặt, người dùng nhấn vào nút 3 dấu chấm để chọn thư mục giải nén. Hoặc giữ nguyên thiết lập mặc định của hệ thống và nhấn OK .

  Bước 3: Quá trình giải nén bắt đầu diễn ra và kéo dài từ 1 – 2 phút tùy thuộc vào cấu hình máy. 

  Bước 4: Cửa sổ Adobe Installer hiện ra, người dùng bỏ đánh dấu tại dòng Install hi.ru as home page. Sau đó nhấn vào nút Install để chuyển qua bước tiếp theo.

  Bước 5: Trong màn hình cài đặt chọn thiết lập như sau: 

  – Language: Ngôn ngữ làm việc 

  – Location : Vị trí thư mục mà bạn muốn cài đặt 

  Bước 6: Hệ thống sẽ tự động bắt đầu quá trình cài đặt tự động. Người dùng chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi trong chốc lát.

  Bước 7: Sau khi hoàn thành cài đặt, màn hình sẽ hiện cửa sổ thông báo. Lúc này hãy nhấn OK và tắt Adobe Installer đi.

  Bước 8: Mở ứng dụng và giao diện làm việc ban đầu của phần mềm sẽ hiển thị. 

  Như vậy là các bạn đã hoàn thành cài đặt để sử dụng phần mềm này vĩnh viễn. Một ứng dụng có các công cụ làm việc giúp trau dồi tài năng chỉnh sửa video của mình.

  Kết luận 

  Adobe Premiere Elements 2023 là một ứng dụng chỉnh sửa video tiêu dùng tuyệt vời. Đây là phần mềm lý tưởng cho cả người dùng mới và người dùng nâng cao. Sử dụng nó giống như một sự hỗ trợ đắc lực của bạn để chỉnh sửa video. 

  Phần chỉnh sửa có hướng dẫn nổi bật là tính năng mới trong phiên bản mới nhất. Cùng với khả năng đề xuất nâng cấp rất nhiều công cụ khác biệt. Hơn nữa, người dùng có thể tự tin với sản phẩm này ở mọi thiết bị. Một ứng dụng đã dần hoàn thiện để người dùng tự tin sử dụng.