HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại hiệu quả nhất 2022

Nhờ vào các phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại mà đã giúp việc khôi phục dữ liệu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bài viết này chúng ta sẽ điểm lại top những phần mềm hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất 2022 nhé.

Tại sao cần sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại?

Ngày nay công việc đang dần chuyển về làm từ xa. Các thiết bị máy tính, di động đang dần lên ngôi. Vì thế việc lưu trữ thông tin quan trọng trên điện thoại là rất phổ biến.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì một số lý do khách quan làm cho mất dữ liệu. Có thể là một văn bản, một bức ảnh hay là một tệp âm thanh nào đó. Nếu may mắn tài liệu mới xóa trong thời gian ngắn thì có thể dễ dàng khôi phục. Bởi vì hầu hết các file sau khi xóa sẽ được lưu trữ trong thùng rác. Hoặc may mắn hơn thì tệp tin được lưu trữ tại bộ nhớ đám mây của bạn. Nhưng nếu tất cả các cách trên đều không khả thi thì sao?

mất dữ liệu trên điện thoại

Lúc này để có thể khôi phục dữ liệu bạn sẽ cần sự hỗ trợ của những phần mềm này. Đây đều là những phần mềm được thiết kế chuyên nghiệp để khôi phục tài liệu. Sau đây hãy tham khảo một số phần mềm hiệu quả, đơn giản được khách hàng ưa chuộng.

Xem thêm: Hệ điều hành android là gì? 

FonePaw- Phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại hiệu quả cao

Đầu tiên chúng ta hãy cùng đến với cách khôi phục dữ liệu điện thoại bằng phần mềm FonePaw.

Khi sử dụng FonePaw bạn có thể thao tác vô cùng đơn giản để phục hồi dữ liệu. Phần mềm hỗ trợ người dùng khôi phục dữ liệu dưới nhiều định dạng. Từ tin nhắn văn bản, tệp ảnh, video,…cho đến danh bạ điện thoại đều có thể khôi phục.

FonePaw- Phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại hiệu quả cao

Phần mềm FonePaw chuyên phục hồi dữ liệu điện thoại

Thêm vào đó, giao diện của phần mềm cũng rất thân thiện. Người dùng không mất nhiều thời gian để làm quen và sử dụng phần mềm. Không những thế, FonePaw còn hỗ trợ mạnh mẽ cho cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Phần mềm cũng được mã hóa, bảo mật cao giúp ngăn chặn mã độc xâm nhập vào thiết bị. Với những đặc điểm trên, FonePaw trong nhiều năm luôn nằm trong danh sách top phần mềm phục hồi dữ liệu điện thoại tốt nhất thị trường.

Link tải 

Aiseesoft Fonelab

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động hệ điều hành Android thì có thể tham khảo sử dụng Aiseesoft Fonelab để khôi phục dữ liệu Android.

Phần mềm Aiseesoft Fonelab cho phép người dùng lấy lại dữ liệu trong nhiều trường hợp khó. Cụ thể như những file dữ liệu quan trọng bị nhiễm virus không thể mở được, hãy sử dụng Aiseesoft Fonelab, vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng. Đồng thời thao tác sử dụng cũng rất dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể làm theo.

Bước 1: Tải phần mềm trên máy tính và tiến hành cài đặt, khởi động.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ cần kết nối điện thoại và máy tính thông qua cáp USB. Khi ấy trên màn hình sẽ xuất hiện các lựa chọn. Bạn cần chọn mục cho phép truy cập để tiến hành bước tiếp theo.

Aiseesoft Fonelab

Bước 3: Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện đầy đủ thông tin về bộ nhớ điện thoại. Bạn sẽ cần xác định dạng dữ liệu muốn khôi phục. Việc xác định này sẽ giúp giảm thời gian khi quét.

Bước 4: Cuối cùng bạn cần đợi máy tính hoàn thành quét bộ nhớ. Khi quá trình kết thúc, màn hình sẽ xuất hiện các tập tin có thể khôi phục. Bạn cần lựa chọn các file cần thiết và xác nhận lưu vào thiết bị.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng thông qua máy tính thì cũng có thể làm trực tiếp trên điện thoại. Phần mềm cung cấp hoàn toàn miễn phí, bạn không cần trả phí để sử dụng.

Link tải 

Wondershare Dr.Fone - Cách lấy lại dữ liệu đã xóa trên điện thoại nhanh chóng

Wondersahre Dr.Fone cũng là một phần mềm khôi phục dữ liệu Android bị xóa cực kỳ hiệu quả, chuyên nghiệp.

Khi sử dụng phần mềm, bạn sẽ có thể khôi phục hầu hết các định dạng dữ liệu có trên điện thoại. Một số trường hợp khó như mất ảnh do khôi phục cài đặt gốc, flash ROM hoặc root cũng có thể dễ dàng giải quyết bởi phần mềm.

Wondershare Dr.Fone - Cách lấy lại dữ liệu đã xóa trên điện thoại nhanh chóng

Giao diện đẹp mắt của phần mềm Wondershare Dr.Fone

Wondershare Dr.Fone tương thích với tất cả các thiết bị hiện nay. Vì thế bất kỳ ai cũng có thể cài đặt và sử dụng ngay. Thêm vào đó phần mềm Wondershare Dr.Fone chỉ đọc và phục hồi dữ liệu. Phần mềm không có chức năng sao lưu dữ liệu khách hàng. Do vậy bạn không lo việc rò rỉ thông tin cá nhân khi sử dụng.

Link tải 

Jihosoft Photo Recovery - Giải pháp lấy lại dữ liệu Android hiệu quả

Phần mềm Jihosoft Photo Recovery thường xuyên được người dùng để khôi phục dữ liệu bị xóa trên điện thoại Android.

Ưu điểm của phần mềm đó chính là khả năng tương thích với tất cả các thiết bị Android. Bạn có thể sử dụng Jihosoft Photo Recovery để lấy lại dữ liệu trên mọi thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Đồng thời tốc độ khôi phục dữ liệu cũng là điểm mạnh của phần mềm.

Jihosoft Photo Recovery - Giải pháp lấy lại dữ liệu Android hiệu quả

Bên cạnh về hiệu suất phần mềm, đội ngũ phát triển cũng quan tâm đến giao diện. Các chức năng được sắp xếp khoa học, gọn gàng. Điều này giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng, không gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên với phiên bản miễn phí thì người dùng sẽ bị hạn chế nhiều tính năng. Nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm, bạn cần trả khoản phí tương đương.

Link tải 

iCare - Phần mềm phục hồi dữ liệu iPhone chuyên nghiệp

Đối với các thiết bị iPhone sử dụng hệ điều hành IOS, iCare chính là một giải pháp tốt để phục hồi dữ liệu điện thoại. Đây là phần mềm miễn phí sở hữu rất nhiều chức năng mạnh mẽ.

iCare - Phần mềm phục hồi dữ liệu iPhone chuyên nghiệp

Phần mềm iCare với nhiều tính năng mạnh mẽ

Phần mềm iCare Data Recover cung cấp khả năng lấy lại dữ liệu ảnh, âm thanh cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong vài thao tác chuột. Bất kỳ ai kể cả người mới cũng có thể sử dụng phần mềm hiệu quả.

MyJad Android

Tiếp đến cũng là một phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu Android được nhiều người tín nhiệm, không đâu khác đó chính là MyJad Android.

Dễ dàng sử dụng chính là ưu điểm lớn nhất của phần mềm. Theo khảo sát, trung bình người dùng chỉ mất khoảnh 1 đến 2 lần sử dụng để có thể thành thạo các chức năng có trên phần mềm.

Hơn nữa, MyJad Android còn cho phép người dùng xem trước tập tin. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa khi làm việc.

Tuy nhiên nhược điểm của MyJad Android đó là không thể phục hồi dữ liệu Unroot. Ngoài ra, phần mềm cũng không hỗ trợ lấy dữ liệu nếu lưu trong bộ nhớ trong. Phần mềm chỉ có thể khôi phục đối với dữ liệu được lưu tại bố nhớ ngoài của máy.

Tenorshare - Phần mềm phục hồi dữ liệu điện thoại hàng đầu

Tên đầy đủ của phần mềm Tenorshare đó là Tenorshare Android Data Recovery Pro. Phần mềm này cho phép khôi phục dữ liệu nhanh chóng trên thiết bị Android.

Tính năng mạnh nhất mà Tenorshare cung cấp đó là khả năng khôi puhjc danh bạ, tin nhắn. Phần mềm không quan trọng lý do tại sao tệp tin bị xóa. Có thể là do bị mất khi khôi phục cài đặt gốc, hoặc cũng có thể do bất kỳ lý do nào khác. Chỉ sau vài thao tác, tài liệu đó sẽ được khôi phục trên điện thoại của bạn.

Tenorshare - Phần mềm phục hồi dữ liệu điện thoại hàng đầu

Phục hồi dữ liệu điện thoại nhanh chóng với Tenorshare

Về thao tác, cơ bản Tenorshare cũng giống như các phần mềm khác. Trước hết bạn sẽ cần liên kết điện thoại với máy tính qua cáp sạc USB. Sau đó sẽ sử dụng phần mềm để quét toàn bộ thiết bị. Cuối cùng là chọn lựa tệp tin muốn phục hồi và xác nhận. Tốc độ làm nhanh hay chậm đó chính hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ máy và dung lượng bộ nhớ đang quét.

iPhone Data Recovery - Khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại iPhone

Còn một phần mềm phục hồi dữ liệu iPhone cực kỳ chất lượng mà chúng ta chưa đề cập đến đó chính là iPhine Data Recovery.

Phần mềm có khả năng hỗ trợ người dùng khôi phục lên đến 11 loại file trên điện thoại. Không chỉ vậy, tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng là điểm cộng của phần mềm. Điều này giúp rút ngắn quá trình khôi phục dữ liệu và tăng độ an toàn khi làm việc.

Ngoài ra trước khi phục hồi bạn cũng có thể tiến hành xem trước. Như vậy, bạn có thể phục hồi chính xác và nhanh chóng những tệp tin cần thiết.

Undeleter

Phần mềm Undeleter cũng là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn tiến hành phục hồi dữ liệu điện thoại hiệu quả.

Undeleter

Tốc độ xử lý ấn tượng của phần mềm Undeleter

Undeleter cho phép phục hồi dữ liệu ở nhiều định dạng như hình ảnh, âm thanh, nhị phân,…các thông tin được lưu trữ trên tiện ích của Android. Thao tác làm việc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt phần mềm và chọn nơi lưu trữ. Tiếp đó trên màn hình sẽ hiển thị các file đã xóa và có thể khôi phục. Việc của bạn cần làm là lựa chọn và phục hồi file về thiết bị.

Thêm vào đó, phần mềm Undeleter còn có thể khôi phục tệp tin vào bộ nhớ đám mây. Điều này giúp người dùng linh động hơn khi làm việc.

Đó là một số phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại được sử dụng phổ biến nhất. Còn bây giờ chúng ta sẽ cùng tham khảo một số lưu ý khi tiến hành khôi phục dữ liệu.

Những điều cần chú ý khi phục hồi dữ liệu điện thoại

Khi tiến hành khôi phục dữ liệu đã bị xóa trên điện thoại, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Vị trí khôi phục tệp tin

Khi tiến hành sao lưu tài liệu, bạn nên chọn một vị trí mới để lưu. Lý do là để đảm bảo tài liệu sẽ không bị mất như lần trước nữa.

Khôi phục tài liệu theo độ quan trọng

Nếu bạn bị hạn chế về dung lượng khôi phục thì nên sắp xếp chúng theo thứ tự quan trọng. Nên khôi phục tập tin quan trọng trước rồi mới đến tập tin ít quan trọng hơn.

Thường xuyên sao lưu dữ liệu

Và cuối cùng là bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu trên điện thoại. Có thể sao lưu lên Google Drive, Dropbox hoặc iCloud để giảm thiểu việc mất dữ liệu trên máy.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những phần mềm phục hồi dữ liệu trên điện thoại hiệu quả nhất 2022. Đồng thời là một số lưu ý khi khôi phục tài liệu. Hãy theo dõi Võ Nguyễn ở những bài viết sau để biết thêm được nhiều phần mềm hữu ích.