HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tìm hiểu Adobe Photoshop Express là gì? Những tính năng nổi bật của Adobe Photoshop Express

Mặc dù thường được nhắc đến tuy nhiên vẫn nhiều bạn không biết Adobe Photoshop Express là gì. Chính vì thế cứu dữ liệu Võ Nguyễn sẽ giải đáp cặn kẽ trong bài viết này. Đồng thời cũng sẽ giới thiệu thêm về các tính năng nổi bật của phần mềm cũng như cách để sử dụng phần mềm hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu Adobe Photoshop Express là gì?

Bất kỳ ai làm việc trong ngành thiết kế hình ảnh thì chắc chắn phải biết đến phần mềm Adobe Photoshop Express. Tuy nhiên với những bạn mới tham gia, tìm hiểu thì vẫn không biết Adobe Photoshop Express là gì mà nó lại có tầm ảnh hưởng như vậy.        

Tìm hiểu Adobe Photoshop Express là gì?

Adobe Photoshop Express chính là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, cắt ghép hoàn toàn miễn phí. Phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty phần mềm Adobe nổi tiếng. Đây cũng là cái nôi của rất nhiều phần mềm nổi tiếng như là AI, Pr,…

Phiên bản phần mềm Adobe Photoshop Express được khách hàng coi là phần mềm nâng cấp với giao diện thân thiện hơn. Điều này hỗ trợ cho người dùng mới tham gia có thể dễ dàng thao tác mà không gặp trở ngại nào cả.

Tại sao nên sử dụng phần mềm Adobe Photoshop Express?

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên bạn có biết tại sao Adobe Photoshop Express lại được yêu thích như vậy không? Điều này góp phần không nhỏ bởi các ưu điểm vượt trội của nó.

Giao diện tối ưu hóa

Phần mềm sở hữu giao diện được tối ưu hóa cực kỳ thân thiện với người dùng. Adobe Photoshop Express không cố gắng phát triển những tính năng phức tạp mà thay vào đó là các công cụ cơ bản. Như vậy hỗ trợ tối đa cho người sử dụng khi làm việc.

Tương thích mạnh mẽ trên điện thoại

Khác với các phần mềm khác trên thị trường chỉ tập trung vào phần mềm trên PC, Adobe Photoshop Express đã phát triển phiên bản trên điện thoại hoạt động cực kỳ ổn định.

Tương thích mạnh mẽ trên điện thoại

Ngày nay xu thế sử dụng điện thoại để xử lý công việc tăng nhanh chóng. Thế nên gần như mọi thao tác đều được thực hiện tại đây. Đặc biệt hơn, phần mềm Adobe Photoshop Express còn hỗ trợ mạnh mẽ với cả hệ điều hành IOS và Android. Điều này được khách hàng đánh giá rất cao.

Hỗ trợ bộ lọc đa dạng

Adobe Photoshop Express hỗ trợ bộ lọc màu cực kỳ đa dạng, phong phú. Không những thế đi kèm với đó là những hiệu ứng sinh động cuốn hút. Chúng góp phần không nhỏ giúp tạo nên các tác phẩm ấn tượng.

Ngoài các ưu điểm kể trên thì Adobe Photoshop Express còn hỗ trợ tiếng Việt giúp người dùng thuận tiện hơn khi làm việc.

Ứng dụng hay nhất năm 2023:​

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Adobe Photoshop Express

Dù đã biết phần mềm Adobe Photoshop Express là gì ở mục trước nhưng bạn đã biết cách cài đặt hay chưa? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách cài đặt cực kỳ chi tiết, đừng bỏ lỡ.

Cài đặt Adobe Photoshop Express trên điện thoại

Khi bạn cài đặt phần mềm Adobe Photoshop Express trên điện thoại sẽ hỗ trợ rất nhiều tính năng. Cách cài đặt phần mềm trên nền tảng điện thoại cực kỳ đơn giản như sau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn trên nền tảng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Bước 1: Khởi động thiết bị và truy cập vào kho ứng dụng CH Play của máy. Tại đây bạn nhấn gõ tìm kiếm Adobe Photoshop Express.

Bước 2: Trong giao diện xuất hiện trên màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng rồi chọn Cài đặt.

Cài đặt Adobe Photoshop Express trên điện thoại

Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt phần mềm thì bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Còn cách cài đặt phần mềm trên điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS cũng hoàn toàn tương tự. Thay vì bạn lựa chọn kho ứng dụng CH Play thì bạn chỉ cần vào kho Apple Store rồi làm tương tự.

Cài đặt Adobe Photoshop Express trên máy tính

Đối với cách cài đặt phần mềm Adobe Photoshop Express trên máy tính không có nhiều khác biệt.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào link rồi nhấn Tải Adobe Photoshop Express

Bước 2: Truy cập vào đường link đầu tiên trên kết quả tìm thấy.

Bước 3: Tiếp đến bạn nhấn chọn Get  rồi chờ tải phần mềm và xác nhận hoàn tất.

Cài đặt Adobe Photoshop Express trên máy tính

Như vậy chỉ với 3 bước bạn đã có thể hoàn thành tải phần mềm và sử dụng hiệu quả trên máy tính.

Đó là toàn bộ cách tải, cài đặt phần mềm Adobe Photoshop Express trên các thiết bị. Còn về cụ thể cách sử dụng như thế nào thì hãy cùng tham khảo ở mục sau.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Adobe Photoshop Express

Về cơ bản phần mềm Adobe Photoshop Express có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Toàn bộ cách sử dụng phần mềm sẽ được giới thiệu chi tiết tại đây.

Đăng nhập

Trước hết bạn cần đăng nhập vào hệ thống của Adobe Photoshop Express. Để tham gia vào Adobe Photoshop Express thì bạn có thể đăng ký tài khoản bằng nhiều công cụ. Ví dụ như là đăng ký tài khoản bằng Google, tài khoản Facebook hoặc Apple ID.

Trong số đó tài khoản Facebook được sử dụng nhiều nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook và xác nhận là hoàn tất.

Xác nhận quyền truy cập

Ngoài các quyền cơ bản để xác nhận thành lập tài khoản thì bạn cũng cần phải xác nhận một số quyền khác. Trong đó quyền truy cập vào bộ nhớ là bắt buộc. Nếu bạn không cấp quyền truy cập vào bộ nhớ thì Adobe Photoshop Express sẽ không có dữ liệu để làm việc.

Chỉnh sửa với Adobe Photoshop Express

Cuối cùng khi đã xác nhận toàn bộ yêu cầu của phần mềm thì bạn đã có thể bắt đầu làm việc với phần mềm.

Bước 1: Bạn truy cập vào bộ nhớ rồi chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa.

Chỉnh sửa với Adobe Photoshop Express

Bước 2: Chọn các công cụ chỉnh sửa trên máy rồi làm việc. Khi hoàn tất bạn cũng có thể gửi sang các nền tảng khác để sản phẩm được hoàn thiện tốt hơn.

Những tính năng nổi bật trên nền tảng Adobe Photoshop Express

Phần mềm Adobe Photoshop Express cung cấp những tính năng chỉnh sửa đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Cắt, xoay và thay đổi kích thước hình ảnh

Bộ công cụ cơ bản của Adobe Photoshop Express cung cấp khả năng cắt, xoay và thay đổi kích thước hình ảnh nhanh chóng.

Tại giao diện màn hình, bạn tìm đến mục Basic rồi chọn Crop & Rotate ở bên trái màn hình. Sau đó bạn chọn Crop Dimensions để lựa chọn tỷ lệ ưng ý. Tiếp đến sẽ điều chỉnh các nút ở góc bức ảnh.

Cắt, xoay và thay đổi kích thước hình ảnh

Khi bạn đã hài lòng với tỷ lệ hình ảnh thì bạn sẽ chọn vào công cụ Straighten. Thanh trượt này sẽ giúp bạn dễ dàng xoay hình ảnh. Điều này sẽ hỗ trợ bạn cực kỳ hiệu quả với những hình ảnh có nhiều đường thẳng.

Còn về thao tác chỉnh sửa kích thước hình ảnh sẽ sử dụng tính năng Custom. Tại các mục Height và Width ở phía bên phải sẽ cho phép bạn chỉnh sửa kích thước. Thao tác này cũng được thực hiện dễ dàng trên phiên bản của điện thoại.

Thay đổi màu sắc

Một tấm ảnh đẹp không chỉ cần có bố cục đẹp mà còn cần màu sắc hài hòa. Adobe Photoshop Express sẽ là công cụ hoàn hảo giúp bạn làm điều đó.

Phần mềm cung cấp các công cụ chỉnh sửa hiệu quả như Color Balance và Levels. Hơn thế nữa, phần mềm cũng cung cấp thêm nhiều tính năng vô cùng hiệu quả khác.

Trước hết hãy cùng bắt đầu với tính năng Exposure trong công cụ Basic. Đây là công cụ hỗ trợ người dùng thay đổi độ phơi sáng trên hình ảnh. Tiếp đến sẽ là công cụ Saturation cho phép người dùng chỉnh sửa độ bão hòa. Có thể khẳng định rằng những bức ảnh sau khi được chỉnh sửa phơi sáng và độ bão hòa đem lại màu sắc vô cùng chân thực.

Thêm vào đó, công cụ chỉnh sửa Adjustments với lựa chọn White Balance. Tính năng hỗ trợ người dùng nhiều điều kiện khác nhau với những chỉnh sửa sao cho phù hợp. Như vậy có thể tối ưu hóa hình ảnh trong từng trường hợp cụ thể.

Chèn hiệu ứng hình ảnh

Bên cạnh các kỹ thuật giúp điều chỉnh thông số kỹ thuật của hình ảnh thì Adobe Photoshop Express còn mang đến nhiều chức năng khác. Trong đó công cụ Effects hỗ trợ các bộ lọc giúp chèn thêm hiệu ứng bắt mắt cho bức ảnh.

Chèn hiệu ứng hình ảnh

Cùng với đó công cụ Pop Color còn được người dùng lựa chọn để chọn màu sắc cụ thể. Đồng thời còn có thể thay đổi toàn bộ các phần còn lại thành màu đơn sắc trắng và đen. Hiệu ứng Sketch cũng được sử dụng để thêm vào hình ảnh những hiệu ứng như vẽ tranh chân thực.

Tuy nhiên các hiệu ứng của phần mềm Adobe Photoshop Express không cho phép điều chỉnh quá nhiều. Nhưng thay vào đó thì phần mềm cũng có khả năng thay đổi cơ bản hình ảnh bằng những hiệu ứng nhỏ.

Đó là những tính năng nổi bật của phần mềm Adobe Photoshop Express. Tiếp sau đây hãy cùng tham khảo một số mẹo làm việc với Adobe Photoshop Express để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những mẹo cần biết khi sử dụng phần mềm Adobe Photoshop Express

Nắm chắc những mẹo sau sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với phần mềm Adobe Photoshop Express.

Nhân bản hiệu ứng bằng Layer

Nếu bạn còn mất nhiều thời gian vào việc áp dụng các hiệu ứng giống nhau vào Layer thì tính năng này sẽ giúp bạn nhiều. Bằng việc nhân bản các hiệu ứng thông qua Layer bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm việc.

Nhân bản hiệu ứng bằng Layer

Thay đổi kích thước hàng loạt

Tính năng thay đổi kích thước đã được giới thiệu ở mục trên. Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi kích thước nhiều đối tượng cùng lúc thì sẽ khá bất tiện.

Lúc này bạn nhấn chọn File rồi chọn Scripts và nhấn chọn Image Processor. Ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện những tùy chọn. Tiếp đến sẽ lựa chọn các đối tượng hình ảnh rồi chọn Resize to Fit để thay đổi kích thước hàng loạt. Khi đã chọn kích thước thành công thì chọn Run để áp dụng.

Tạo phím tắt

Ngoài ra để hỗ trợ làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn thì bạn nên tạo cho mình những phím tắt. Bạn chỉ cần đơn giản vào Edit rồi chọn Keyboard Shortcuts để thiết lập. Bạn cũng có thể thiết lập nhanh bằng cụm phím Ctrl + K.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn Adobe Photoshop Express là gì. Đồng thời giới thiệu những tính năng nổi bật của phần mềm. Hãy theo dõi cuudulieu24h trong những bài viết sắp tới để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé.