HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢCTƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bật mí top 10 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất hiện nay

CPU khi hoạt động sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Phần nhiệt này nếu vượt quá ngưỡng tối đa cho phép sẽ khiến CPU bị hỏng. Do đó, kiểm tra nhiệt độ CPU là việc làm cần thiết để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm tra nhiệt độ của CPU thì không phải ai cũng biết. Vậy nên bật mí top 10 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất dưới đây sẽ giúp ích cho người dùng máy tính.

1.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Core Temp

Màn hình hiển thị nhiệt độ CPU của Core Temp

Màn hình hiển thị nhiệt độ CPU của Core Temp

Nhắc đến phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chất lượng thì Core Temp chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là phần mềm ưu việt giúp công việc theo dõi nhiệt độ của CPU trở nên đơn giản hơn nhất nhiều.

Điểm hay của phần mềm Core Temp là giúp hiển thị nhiệt độ của CPU ngay trên màn hình máy tính. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng theo dõi, điều chỉnh tần suất sử dụng và tìm giải pháp tản nhiệt phù hợp để bảo vệ thiết bị.

Với sự trợ giúp của Core Temp, người dùng sẽ không còn phải lo ngại về tình trạng CPU vượt quá ngưỡng nhiệt độ cho phép gây hỏng hóc. Những cảnh báo về nhiệt độ từ phần mềm Core Temp sẽ giúp thiết bị luôn nằm trong giới hạn an toàn. Đặc biệt, cảnh báo nhiệt độ của Core Temp có tính chính xác cao. Bởi nhiệt độ Core Temp thu thập từ Digital Thermal Sensor - vị trí gần phần nóng nhất không phải từ bên ngoài. Vừa đơn giản vừa chính xác nên không khó hiểu khi Core Temp được rất nhiều người dùng máy tính lựa chọn.

Bài viết bổ ích: Cứu dữ liệu máy tính đâu là nguyên nhân thường gặp nhất!

2.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPUID HWMonitor

Trong top những phần mềm kiểm tra nhiệt độ tốt nhất hiện nay không thể thiếu CPUID HWMonitor. Đây là công cụ hữu ích để giám sát phần cứng của máy tính. Cụ thể, phần mềm CPUID HWMonitor cho phép người dùng kiểm tra các thông số bao gồm nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt.

Ưu điểm của phần mềm CPUID HWMonitor là bởi giao diện đơn giản, tính năng thông minh và độ chính xác cao. Với CPUID HWMonitor, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát các thông số của thiết bị một cách đơn giản.

Không chỉ giúp đọc các chỉ số nhiệt độ của CPU, phần mềm CPUID HWMonitor còn giúp giám sát nhiệt độ của các card video, bo mạch chủ. Với sự đa năng, CPUID HWMonitor trở thành một trong phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

3.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ đa năng CPU-Z

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ đa năng CPU-Z

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ đa năng CPU-Z

CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính đa năng nhất hiện nay. Phần mềm kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU-z cho phép người dùng kiểm tra CPU, bo mạch chủ, đồ họa và bộ nhớ. Ngoài cung cấp thông tin chi tiết về phần cứng, CPU-Z cho phép người dùng kiểm tra nhiệt độ để có hướng xử lý kịp thời.

Ưu điểm của phần mềm CPU-Z là tính ứng dụng cao, thời gian kiểm tra nhanh chóng, giao diện thiết kế khoa học và dễ dàng thao tác. Đặc biệt, CPU-Z có thể phù hợp với mọi nền tảng bao gồm Windows, iOS và Android. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng sử dụng CPU-Z để kiểm tra các thông số trên mọi thiết bị mà không gặp khó khăn.

Với nhiều tính năng tuyệt vời, người dùng nên tải CPU-Z về máy tính để có thể kiểm soát hoạt động của thiết bị một cách hiệu quả nhất. Sự xuất hiện của CPU-Z sẽ giúp thiết bị trở nên an toàn hơn.

Bài viết cùng chủ đề bạn nên tham khảo: CPU máy tính là gìPhần cứng máy tính là gì

4.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ AIDA64 Extreme

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ AIDA64 Extreme

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ AIDA64 Extreme

Sẽ là thiếu sót nếu trong danh sách phần mềm hiển thị nhiệt độ CPU tốt nhất hiện nay thiếu AIDA64 Extreme. Bởi đây là một trong những phần mềm được đánh giá cao về những tính năng kiểm tra CPU ưu việt. Phần mềm này giúp cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến phần cứng máy tính. Đồng thời, AIDA64 Extreme còn giúp đo nhiệt độ CPU và kiểm soát hoạt động của thiết bị một cách tối ưu.

Với sự hỗ trợ của AIDA64 Extreme, người dùng sẽ đánh giá chi tiết được hiệu quả vận hành của thiết bị. Đối với mục đích kiểm tra nhiệt độ CPU, AIDA64 Extreme hoàn thành rất tốt. Bởi phần mềm được xây dựng cơ chế đo nhiệt độ thông minh. Nhiệt độ CPU trong quá trình hoạt động sẽ được ghi lại chính xác để đưa ra các cảnh báo cần biết. Khi nhiệt độ tăng quá cao, hệ thống tản nhiệt gặp trục trặc, phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo để người dùng kịp thời xử lý.

Ngoài ưu điểm về tính năng thông minh, AIDA64 Extreme còn chinh phục được người dùng bởi quá trình cài đặt đơn giản.  Bên cạnh đó, dung lượng phần mềm không quá cao cũng giúp cho người dùng tiết kiệm nguồn tài nguyên của thiết bị.

5.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ Speccy

Speccy phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU thông dụng

Speccy phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU thông dụng

Speccy là phần mềm test CPU thông dụng hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng kiểm tra các phần cứng của máy tính bao gồm kiểm tra nhiệt độ mainboard và CPU. Ngoài kiểm tra nhiệt độ, Speccy còn giúp cung cấp đầy đủ các thông tin về RAM, CPU, ổ CD, ổ cứng, Audio, VGA...

Với nhiều công dụng, Speccy được đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi. Phần mềm trở thành công cụ hữu ích để người dùng có thể nắm rõ các thông tin về phần cứng máy tính.

6.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ  SpeedFan

Speedfan - Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt

Speedfan - Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt

Speedfan là một trong những phần mềm quen mặt đối với người dùng máy tính. Phần mềm này được xem là công cụ tuyệt vời để kiểm soát phần cứng máy tính một cách đơn giản. Tính năng nổi của phần mềm Speedfan gồm có:

  • Kiểm tra, theo dõi và hiệu chỉnh tốc độ quạt
  • Kiểm tra nhiệt độ của CPU, ổ cứng, RAM…
  • Kiểm tra xung nhịp hoạt động và điện áp của máy tính
  • Phân tích, đánh giá chi tiết độ bền của ổ cứng máy tính

Tính năng thông minh nhưng cách sử dụng của Speedfan lại vô cùng đơn giản. Vậy nên những người dùng máy tính không chuyên thường yêu thích lựa chọn cài đặt phần mềm này cho thiết bị.

7.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ NZXT’s Cam software

NZXT Cam Software phần mềm chuyên dụng cho máy tính

NZXT Cam Software phần mềm chuyên dụng cho máy tính

Nếu bạn muốn kiểm tra nhiệt độ GPU hay CPU thì NZXT Cam Software là sự lựa chọn không nên bỏ qua. Đây là phần mềm giúp giám sát và đảm bảo thiết bị hoạt động một cách tối ưu nhất.

Với những dân máy tính chuyên rất yêu thích lựa chọn cài đặt NZXT Cam Software với những tính năng ưu việt mà phần mềm này mang lại. Thêm nữa, không chỉ cung cấp phần mềm kiểm tra nhiệt độ, giám sát hoạt động NZXT còn cung cấp các linh kiện chính hãng để tạo ứng dụng đèn case, mood đèn...

Ưu điểm của phần mềm NZXT là giao diện bắt mắt, thiết kế khoa học và dễ dàng sử dụng. Về tính năng, NZXT ghi điểm bởi có thể giám sát nhiều hạng mục cùng lúc như HDD, CPU, GPU… Điều này mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng máy tính.

8.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ MSI Afterburner

MSI Afterburner ghi điểm bởi giao diện cuốn hút

MSI Afterburner ghi điểm bởi giao diện cuốn hút

MSI Afterburner là một trong những phần mềm giúp tăng tốc độ xử lý của card đồ họa. Phần mềm này có giao diện vô cùng cuốn hút, bắt mắt được thiết kế theo phong cách gaming. Chính bởi ưu điểm này, các dòng máy tính của các game thủ thường lựa chọn phần mềm này để cài đặt.

Ngoài công dụng chính giúp tăng tốc độ xử lý của các card đồ họa giúp chơi game mượt mà, MSI Afterburner còn sở hữu rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Một trong số đó là hiển thị nhiệt độ CPU, GPU. Bên cạnh đó, MSI Afterburner còn cho phép người dùng có thể điều chỉnh tốc độ của quạt và đẩy mạnh hiệu suất của bộ nhớ. Với các tính năng “all in one”, MSI Afterburner luôn lọt vào top danh sách phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất hiện nay.

9.Phần mềm kiểm tra nhiệt độ HWiNFO64

Phần mềm kiểm tra thông tin phần cứng HWiNFO64

Phần mềm kiểm tra thông tin phần cứng HWiNFO64

HWiNFO64 là một trong những phần mềm nổi bật trong danh sách những công cụ giúp kiểm tra thông tin phần cứng RAM và CPU. Phần mềm được thiết kế thân thiện với người dùng và sở hữu nhiều tính năng hữu ích. HWiNFO64 cho phép người dùng có thể kiểm tra thông tin nhiệt độ, tốc độ quạt và điện áp.

Khi cài đặt HWiNFO64 trên máy tính, người dùng có thể theo dõi nhiệt độ CPU một cách chuẩn xác. Nhờ đó, CPU sẽ luôn ở trong trạng thái an toàn khi được hiệu chỉnh kịp thời nếu nhiệt độ quá cao. HWiNFO64 có dung lượng thấp chỉ khoảng 4MB nên khi tải về sẽ không làm chậm máy. Ngoài ra, phần mềm này còn có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí.

10. Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Real Temp

Real Temp - Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chuẩn xác

Real Temp - Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chuẩn xác

Real Temp là một trong những phần mềm đắc lực hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ CPU một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Nhờ những tính năng của Real Temp, người dùng máy tính sẽ nắm bắt được tốc độ lý tưởng thiết bị.

Real Temp có dung lượng khoảng 323KB nên dễ dàng tải về máy mà không gây ra ảnh hưởng đến tài nguyên lưu trữ. Phần mềm Real Temp cũng hoàn toàn miễn phí nên rất tiện lợi cho người dùng.

Một số lưu ý khi dùng phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU

Không khó để người dùng có thể tìm được một phần mềm giúp kiểm tra nhiệt độ CPU. Tuy nhiên, người dùng nên cân nhắc lựa chọn phần mềm có dung lượng phù hợp với tài nguyên máy tính.

Ngoài quan tâm đến dung lượng, người dùng phải biết nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn? Mức nhiệt độ cũng tùy thuộc vào khuyến cáo an toàn của từng loại máy. Tuy nhiên về cơ bản.

  • Mức nhiệt độ phù hợp nhất với CPU là khoảng 50 độ.
  • Mức nhiệt độ an toàn của CPU là dưới 70 độ.
  • Mức nhiệt độ cảnh báo nguy hiểm là trên 70 độ.

Trong trường hợp CPU trên 70 độ, người dùng cần dùng quạt tản nhiệt hoặc keo tản nhiệt. Đồng thời, người dùng cần kiểm tra lại hoạt động của máy tính.

Ngoài kiểm tra CPU, các phần mềm còn cho phép đo nhiệt độ ổ cứng và card màn hình. Do đó, người dùng nên kiểm tra một cách tổng quan. Đối với nhiệt độ an toàn cho ổ cứng là <50 độ, card màn hình là <80 độ.

Trên đây là bật mí các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp để kiểm tra nhiệt độ CPU để có giải pháp điều chỉnh phù hợp.